อลังการขบวนแห่ Patong Carnival เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวหาดป่าตอง

Patong Carnival

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่บริเวณลานบางลา หาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ต มีพิธีเปิดงานเปิดฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ณ หาดป่าตอง ครั้งที่ 26 ประจำปี 2554 “ดอกไม้แห่งอันดามัน สีสันเกาะภูเก็ต” อย่างเป็นทางการ ด้วยขบวนแห่ Patong Carnival สุดอลังการ มีนายตรี อัครเดชา ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน นายขันตี ศิลปะ นายอำเภอกะทู้ นายเปี่ยน กี่สิ้น นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง พร้อมฝ่ายบริหาร สมาชิกสภา ข้าราชการเทศบาลเมืองป่าตอง พ.ต.อ.อารยะพันธ์ พุกบัวขาว ผกก.สภ.เมืองกะทู้ หัวหน้าหน่วยงานราชการ ตลอดจนหน่วยงานเกี่ยวข้อง ภาคธุรกิจโรงแรมในป่าตอง ประชาชนชาวป่าตอง และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จำนวนมากเข้าร่วม

นายเปี่ยน กี่สิ้น นายก ทม.ป่าตอง กล่าวว่า เทศบาลเมืองป่าตองมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดงานเปิดฤดูการท่องเที่ยว ณ ชายหาดป่าตอง จังหวัดภูเก็ตมาอย่างต่อเนื่อง ครั้งที่ 26 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ และสร้างความหลากหลายในกิจกรรมให้กับนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังเป็นกิจกรรมประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว และการเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เกิดความประทับใจ สมกับสมญานามที่ว่า “ห้องรับแขกของประเทศ” ซึ่งเป็นการร่วมมือกับทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานภาครัฐ โรงแรม สถานบันเทิงต่างๆ

เทศบาลเมืองป่าตองจึงร่วมกับบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) จัดงานในปีนี้ขึ้นภายใต้ บรรยากาศริมทะเลชายหาดป่าตอง ภายในงานจะพบกับการแสดง แสง สี เสียง ยามค่ำคืน จะพบกับความบันเทิงจาก 2 เวทีหลัก คือเวทีแสดงศิลปวัฒนธรรม และคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง ปาน ธนพร,ไมค์ ภิรมย์พร,เอกชัย ศรีวิชัย,หญิง ธิติกานต์ อาร์สยาม,เอิร์น เดอะสตาร์ และศิลปินอื่นๆ อีกมากมาย ในคืนวันที่ 20 ธันวาคม 2554 ของเวทีลานบางลาจะมีการแสดงเดินแบบแฟชั่นโชว์จากศิลปินชั้นนำ นำโดยบริษัทควิกซิลเวอร์ และทุกวัน เวลา 16.00 น.มีกิจกรรมการบินโชว์เครื่องบินผาดโผน เหนือน้ำทะเลหน้าอ่าวป่าตอง จากสมาคมการบินภูเก็ต โดยสุชาติ รักสงบ และเวทีที่ 2 เวทีคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง จากบริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ณ สนามฟุตบอลแหลมเพชร

นายเปี่ยน กล่าวอีกว่า สำหรับจุดเด่นของงาน คือพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา17.00 น.เริ่มด้วยขบวนแห่ Patong Carnival อย่างอลังการ มีผู้สนับสนุนจากหลายภาคส่วนทั้งภาครัฐ และเอกชน โรงเรียน และมหาวิทยาลัยต่างๆ โดยขบวนจะมีความสวยงามตระการตา ผู้เข้าร่วมขบวนจะแต่งกายหลากสีสันและประดับดอกไม้สวยงาม นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความมีชีวิตชีวา ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความสนุกสนาน ริมชายหาดป่าตอง

ส่วนในวันที่ 16 ธ.ค.เราจะจัดกิจกรรมเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมตลอดทั้งวันภายใต้ชื่อ “หาดสวย ทะเลใส ป่าตองใส่ใจสิ่งแวดล้อม” ซึ่งจะประกอบด้วยการแข่งขันดำน้ำเก็บขยะ การแข่งขันเรือหางยาว การช่วยกันรักษาความสะอาดของท้องทะเล และชายหาดป่าตอง นิทรรศการด้านสิ่งแวดล้อม และกิจกรรมอื่นๆ เพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้สวยงามให้เป็นที่ประทับใจของนักท่องเที่ยว และพร้อมการกลับมาเยือนอีกหลายๆ ครั้ง นอกจากนี้ตลอดแนวชายหาดป่าตอง มีการออกบูทร้านค้า จำหน่ายสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่น อาหารทะเลสดๆ และอาหารพื้นบ้านอีกมากมาย ที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรส

Related Post

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตริมหาดการกุศล กับโรงแรมถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตริมหาดการกุศล กับโรงแรมถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต

โรงแรมถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ร่วมกับบางกอก แอร์เวย์ เลิฟ อันดามัน อันดามัน แพชชั่น ควิกซิลเวอร์ แอดไวซ์…

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.