หาดป่าตองเตรียมเปิดฤดูการท่องเที่ยว 15-21 ธันวาคมนี้

นายเปี่ยน กี่สิ้น นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง กล่าวถึงการจัดงานและการเตรียมความพร้อมการเปิดฤดูการท่องเที่ยวหาดป่าตองว่า หาดป่าตอง เป็นหาดที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งในปี 2552 นี้ ถือว่าการท่องเที่ยวของภูเก็ตมีการเติบโตอยู่ในระดับที่ดี  ซึ่งดูจากผลการจองห้องพักซึ่งถูกจองเกือบหมดแล้ว โดยถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อสถานการณ์ท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต รวมถึงหาดป่าตอง

ด้วยเหตุนี้ทางเทศบาลเมืองป่าตองจึงร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)  จัดงานเปิดฤดูการท่องเที่ยว เพื่อต้องการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาท่องเที่ยวยังหาดป่าตอง รวมถึงจังหวัดภูเก็ต โดยทางเทศบาลฯ ได้รับเงินสนับสนุนจาก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) จำนวน 40 ล้านบาท และเงินสนับสนุนจากหน่วยงานต่าง ๆ อีกจำนวน 3 ล้านบาท  ในการเป็นเจ้าภาพในการจัดงานครั้งนี้

นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง ยังกล่าวต่ออีกว่า ในการเตรียมการจัดงานการเปิดฤดูการท่องเที่ยวของหาดป่าตอง ในครั้งนี้  จะจัดขึ้นในวันที่ 15-21 ธันวาคม 2552  ณ บริเวณหาดป่าตอง ซึ่งภายในงานก็จะมีการจัดกิจกรรมมากมาย ที่เน้นในเรื่องของวัฒนธรรม และการแสดงต่างๆ ที่จะก่อให้ความประทับใจ รวมถึงสร้างความมั่นใจต่อสถานการณ์ในจังหวัดภูเก็ต ว่ามีความปลอดภัยในการเข้ามาเยือน

ทั้งนี้ทางเทศบาลฯ ยังมีการเตรียมความพร้อมในด้านต่าง ๆไม่ว่าจะเป็น ด้านการรักษาความปลอดภัย  มีการประสานงานจากองค์กรที่เกี่ยวข้องซักซ้อมการทำงาน เพื่อก่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว ตลอดจนการปรับพื้นที่บริเวณชายหาด  รวมถึงการทำความเข้าใจซักซ้อมแผนการทำงานกับผู้ประกอบการที่ขายสินค้าหน้าบริเวณหาด ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.