มาเลเซียโปรโมทแพ็คเกจทัวร์มุสลิม

มาเลเซียโปรโมทแพ็คเกจทัวร์มุสลิม

มาเลเซียโปรโมทแพ็คเกจทัวร์มุสลิม กระตุ้นปีแห่งเทศกาล 2015 ที่ภาคใต้ประเทศไทย
มาเลเซียโปรโมทแพ็คเกจทัวร์มุสลิม กระตุ้นปีแห่งเทศกาล 2015 ที่ภาคใต้ประเทศไทย

หาดใหญ่23 เมษายน 2558: การท่องเที่ยวมาเลเซียร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตมาเลเซีย ประจำประเทศไทยจัดสัมมนา มาเลเซียแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับชาวมุสลิมณ จังหวัดกระบี่และหาดใหญ่เมื่อวันที่ 22 และ 23 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลและผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวโดยเน้นเจาะตลาดพี่น้องชาวไทยมุสลิมในภาคใต้ ต่อด้วยการเจรจาทางธุรกิจครั้งสำคัญระหว่างผู้ประกอบการและผู้แทนองค์กรภาครัฐในภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจำนวน 7 องค์กรจากประเทศมาเลเซียเพื่อพบปะเจรจากับผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวจากประเทศไทยกว่า 50 บริษัท

“นับเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่ประเทศด้านการท่องเที่ยวอย่างมาเลเซีย จะมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนโดยมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวและบริการใหม่ๆอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแพ็คเกจทัวร์มุสลิมซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวที่โดดเด่น มีลักษณะเฉพาะตัวและมีศักยภาพสูงของประเทศมาเลเซีย ทั้งยังได้รับรางวัลในระดับนานาชาติอีกมากมายซึ่งเป็นการยืนยันถึงความนิยมในการเดินทางไปท่องเที่ยวยังประเทสมาเลเซียของชาวมุสลิม นอกจากนี้ การท่องเที่ยวระหว่างประเทศไทยและประเทศมาเลเซียถือเป็นส่วนสนับสนุนการสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นระหว่างประเทศทั้งสองและเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญของการรวมตัวเป็นประชาคมอาเซียนอีกด้วย” พณฯท่าน ดาโต๊ะ นาซีระห์ บินตี ฮุสซัยน์  เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทยกล่าวระหว่างเปิดงานสัมมนา

งานดังกล่าวมีสื่อมวลชนท้องถิ่นทั้งจากกระบี่และหาดใหญ่มาร่วมเป็นสักขีพยานกว่า 50 รายเพื่อร่วมประชาสัมพันธ์มาเลเซียในฐานะแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่เป็นมิตรกับชาวมุสลิม ประเทศมาเลเซียไม่เพียงแต่เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกสำหรับแหล่งท่องเที่ยวสำหรับมุสลิมซึ่งสำรวจโดยองค์กรความร่วมมืออิสลามเท่านั้น แต่ยังได้รับการยกย่องให้เป็นอันดับหนึ่งในฐานะแหล่งท่องเที่ยวสำหรับมุสลิมที่ดีที่สุดในโลกจากรายงานของมาสเตอร์การ์ด เครสเชนท์เรตติ้ง โกลโบล มุสลิมทราเวล อินเด็กซ์ในปี 2558 อีกด้วย

จำนวนนักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปมาเลเซียโดยเฉพาะทางชายแดนภาคใต้นั้นถือว่ามีจำนวนมากขึ้นทุกปีอย่างมีนัยสำคัญ สถิติของกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาประเทศไทยระบุว่ามีจำนวนนักท่องเที่ยวไทยกว่า 1.3 ล้านคนเดินทางไปมาเลเซียโดยผ่านด่านต่างๆดังกล่าว

นายซุลกิฟลี โมฮัมหมัด ซาอิด อธิบดีศูนย์การท่องเที่ยวอิสลามแห่งมาเลเซียยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ประชากรส่วนใหญ่ในภาคใต้นับถือมุสลิม ด้วยปัจจัยทางภูมิศาสตร์ที่มีพรมแดนติดกันทำให้สังคมชาวมุสลิมในไทยเดินทางผ่านชายแดนใต้ไปเที่ยวมาเลเซียอย่างสะดวก โรงแรม สปาและร้านอาหารยังได้นำเสนอบริการด้านต่างๆอย่างครบวงจรและมีเครื่องหมายฮาลาลรับประกัน รวมไปถึงได้จัดเตรียมสถานที่สำหรับละหมาดในสถานที่ต่างๆ เช่น โรงแรม สวนสนุก สถานที่ราชการ สนามบิน ฯลฯ อย่างครบครัน”

ปีนี้มาเลเซียกำลังเฉลิมฉลองปีแห่งเทศกาลหรือมายเฟส 2015 ภายใต้ธีม “การเฉลิมฉลองแบบไม่สิ้นสุด” ที่จะเปิดประสบการณ์การพักผ่อนแบบมหัศจรรย์ให้แก่นักท่องเที่ยวโดยเน้นที่กิจกรรมเทศกาลต่างๆหลากหลายรูปแบบที่ฉลองความสุขสนุกแบบไม่อั้นภายใต้วัฒนธรรมอันหลากหลายของมาเลเซีย แคมเปญดังกล่าวตั้งเป้าที่จะดึงนักท่องเที่ยวถึง 29.4 ล้านคน และคิดเป็นรายได้ประมาณ 250ล้านบาท ในขณะเดียวกันยังตั้งเป้าดึงคนไทยเที่ยวมาเลเซียไม่ต่ำกว่า 1.65 ล้านคนภายในปี 2558 อีกด้วย

ในบรรดาแขกอันทรงเกียรติที่มาร่วมงานสัมมนาได้ครั้งนี้ได้แก่ นายมูฮัมมัด ไฟซัล ราซา ลี กงสุลใหญ่มาเลเซียประจำภาคใต้ นายสุไลมาน ซูอิป ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวมาเลเซียประจำประเทศไทยและพม่า

Related Post

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

ร้านอาหารญี่ปุ่น เจ้าของรางวัลเหรียญทองแชมป์เทนด้ง 8 สมัยซ้อนจากประเทศญี่ปุ่น การันตีความอร่อยด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดกันมามากกว่า 135 ปี

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.