อบต.กมลา ผลักดัน ‘เขาเก็จหนี’ แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของภูเก็ต

เขาเก็จหนี

นายจุฑา ดุมลักษณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต กล่าวถึงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ‘เขาเก็จหนี’ เนื้อที่กว่า 1,000 ไร่ ว่า เขาเก็จหนีเป็นพื้นที่เขาสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 380 เมตร สภาพอากาศเย็น และมองเห็นทิวทัศน์ได้ 360 องศา ทั้งหาดสุรินทร์ฝั่ง ต.เชิงทะเล และหาดป่าตอง ต.กะทู้ อีกทั้งยังมีน้ำตกกมลา ซึ่งเป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม รวมทั้งอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่ทางจังหวัด และ อบต.เข้าไปพัฒนาเพื่อเป็นอ่างเก็บน้ำสำหรับชาวกมลาได้ใช้ในยามขาดแคลนน้ำ ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปทำถนนบางส่วนแล้ว คาดว่าอีกไม่นานจะเปิดตัวแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวได้

สำหรับพื้นที่กมลา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างมากอยู่แล้ว โดยเฉพาะหาดกมลามีความยาวตลอดเกือบ 3 กิโลเมตร  ทาง อบต.ได้ทำโครงการขอรับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 35 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ และจัดระเบียบชายหาดให้เป็นที่ประทับใจแก่นักท่องเที่ยวยิ่งขึ้น

Related Post

195 ปี เทศกาลกินเจ ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

195 ปี เทศกาลกินเจ ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

เทศกาลกินเจ หรือประเพณีถือศีลกินผัก หรือที่คนภูเก็ตเรียกว่าเจียะฉ่าย นั้นเริ่มครั้งแรกที่อำเภอกะทู้ ในปี พ.ศ. 2368 เริ่มต้นจากคณะงิ้วเร่จากจีน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.