เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว “กมลาเฟสติวัล 2013”     

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว “กมลาเฟสติวัล 2013”     

เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว “กมลาเฟสติวัล 2013”     

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 15 ม.ค. 56 ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 100 ปี นายจำเริญ   ทิพญพงศ์ธาดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานเทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ณ หาดกมลา ปี 2556 โดยมี นายชาญชัย ดวงจิตต์ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานภูเก็ต นายอภิสรรค์  สง่าศรี นายอำเภอกะทู้ นายการุณ ศรีเด่น นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกมลา หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน นักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ เข้าร่วม

นายการุณ กล่าว่า ตามที่จังหวัดภูเก็ตถือเป็นศูนย์กลางแห่งการท่องเที่ยวทางทะเลระดับโลกโดยมุ่งเน้นการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ทำให้แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาพักผ่อนหย่อนใจเป็นจำนวนมาก หาดกมลาก็เป็นอีกหาดหนึ่งที่มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยว เนื่องจากหาดแห่งนี้เงียบสงบ สวยงามแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต เป็นผลให้เศรษฐกิจในแต่ละปีมีเงินสะพัดหลายล้านบาท อีกทั้งมีสถานที่พักตากอากาศที่มีชื่อเสียง ตลอดจนธุรกิจการให้บริการนักท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆ เช่น การแสดงโชว์ของภูเก็ตแฟนตาซี ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

สำหรับการจัดงานเทศกาลท่องเที่ยวตำบลกมลา ประจำปี 2556 ภายใต้ชื่องาน “กมลาเฟสติวัล 2012 (Kamala Festival 2013)” ระหว่างวันที่ 15-17 มกราคม 2556 ที่สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 100 ปี หาดกมลา ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็นการสนับสนุน พัฒนา และส่งเสริมการท่องเที่ยวของหาดกมลาตลอดจนเป็นการประชาสัมพันธ์หาดกมลาให้เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว และเป็นการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยว สร้างภาพลักษณ์ที่ดีของการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งจะมีกิจกรรมทั้งกลางวันและกลางคืน ตั้งแต่วันนี้จนถึง 17 มกราคม 2556

นายจำเริญ  กล่าวว่า การจจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตให้กลับมาคึกคักขึ้นอีกครั้ง การจัดกิจกรรมนี้ยังป็นการสร้างความร่วมมือจากทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและภาคเอกชน จังหวัดภูเก็ตมีศักยภาพในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว โดยมีความพร้อมในด้านของสถานที่ท่องเที่ยว ที่พักและโรงแรม และธุรกิจที่เกี่ยวกับการให้บริการนักท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆ ตลอดจนการดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่สร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว ทำให้จังหวัดภูเก็ตมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวมีจำนวนมากเพิ่มขึ้นในแต่ละปี ทำให้มีรายได้เข้าประเทศเป็นจำนวนมาก

Related Post

195 ปี เทศกาลกินเจ ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

195 ปี เทศกาลกินเจ ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ต

เทศกาลกินเจ หรือประเพณีถือศีลกินผัก หรือที่คนภูเก็ตเรียกว่าเจียะฉ่าย นั้นเริ่มครั้งแรกที่อำเภอกะทู้ ในปี พ.ศ. 2368 เริ่มต้นจากคณะงิ้วเร่จากจีน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.