เปิดพิกัด 4 ที่เที่ยวสายมูที่ทำให้การซื้อตั๋วไปฮ่องกงคุ้มค่าที่สุด

เปิดพิกัด 4 ที่เที่ยวสายมูที่ทำให้การซื้อตั๋วไปฮ่องกงคุ้มค่าที่สุด

อีกหนึ่งทางเลือกของการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ นอกจากจะไปเปลี่ยนบรรยากาศ หาอาหารอร่อยๆ รับประทานแล้ว ปัจจุบันยังมีอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ที่คนยุคใหม่เลือกที่จะไปทำกัน นั่นก็คือ ‘ทริปสายมู’ และหนึ่งในประเทศที่เข้าตากรรมการและได้รับความนิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คนไทยนั่นก็คือประเทศเกาะอย่าง ‘ฮ่องกง’ จะเห็นได้ว่าตั๋วไปฮ่องกงนั้นเป็นที่จับจ้องตลอดทั้งปี อย่างไรก็ตามหากนักท่องเที่ยวสายมูท่านไหนมีความสนใจและอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยว บวกกับไหว้พระขอพรตามสไตล์สายมูแล้วล่ะก็ บทความนี้อาสานำเอาข้อมูลดีๆ มาฝากเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวสายมูแนะนำในฮ่องกง แต่จะมีสถานที่ไหนได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวบ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก

วัดแชกงหมิว
เริ่มต้นที่สายมูขอพรเรื่องโชคลาภโดยทั่วไป กับวัดแชกงหมิว วัดที่เป็นที่นิยมในหมู่คนไทยภายใต้ชื่อ ‘วัดกังหัน’ สำหรับความโดดเด่นของวัดนี้ก็จะอยู่ที่กังหันตามชื่อที่คนไทยชอบเรียกกัน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นวงล้อใบพัดแห่งโชคลาภ ตามความเชื่อแล้วหากหมุนตามเข็มนาฬิกาเป็นจำนวนครบ 3 รอบก็จะนำมาซึ่งความโชคดี สามารถหมุนชีวิตให้เปลี่ยนจากร้ายกลายเป็นดีได้ ตามรูปของกังหัน นับได้ว่าวัดแชกงหมิวแห่งนี้ก็ได้รับความนิยมในหมู่ของนักท่องเที่ยวชาวไทย ทำให้ตั๋วไปฮ่องกงเป็นที่ถูกพูดถึงกันอยู่บ่อยๆ

วัดหวังต้าเซียน
ในลำดับถัดมาสำหรับผู้ที่ต้องการเดินหน้าทริปสายมูเพื่อเรื่องของสุขภาพและความรัก วัดหวังต้าเซียนคือหนึ่งในตัวเลือกนั้นที่มีส่วนทำให้ตั๋วไปฮ่องกงได้รับความนิยมไม่แพ้วัดอื่นๆ เช่นเดียวกัน สำหรับวัดนี้ชาวฮ่องกงมักจะเรียกกันว่าวัดหว่องไทซิน สถานที่ประดิษฐานของเทพเจ้าจีนหลายๆ องค์รวมเข้าไว้ด้วยกัน และแน่นอนว่าขึ้นชื่อในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ นักท่องเที่ยวหลายๆ คนเดินทางมาที่วัดแห่งนี้เพื่อขอพรด้านสุขภาพและความรักเสียเป็นส่วนใหญ่ สำหรับคนโสดมักจะเดินทางมาขอพรกับเทพเจ้าหยุคโหลวด้วยด้ายแดง แต่มีข้อแม้คือห้ามทำด้ายแดงหลุดมิเช่นนั้นอาจจะไม่สมหวัง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวัดของสถานที่ท่องเที่ยวที่ตอบโจทย์สายมูและนักท่องเที่ยวที่ต้องการขอพรเรื่องสุขภาพกับความรักแบบสุดๆ

วัดนางชีฉีหลิน
อีกหนึ่งวัดที่มีความโดดเด่นทางด้านของสถาปัตยกรรม ผสมผสานเข้าไว้ระหว่างจีนและญี่ปุ่น แม้ว่าวัดนี้จะรายล้อมไปด้วยตึกสูงใหญ่เนื่องจากตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ แต่ก็ยังคงเชื่อมต่อกับสวนหนาน ทำให้วัดนี้ยังคงเอาไว้ด้วยเรื่องของความเงียบสงบ ปราศจากเสียงวุ่นวาย เหมาะสุดๆ สำหรับนักท่องเที่ยวสายมูที่ซื้อตั๋วไปฮ่องกงมาเพื่อไหว้พระขอพร เป็นอีกหนึ่งวัดที่ตอบโจทย์ได้ดีไม่แพ้กัน

วัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ
มากันที่วัดที่เหมาะกับแม่ค้าสายมูกันบ้าง กับวัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ เป็นอีกหนึ่งวัดที่มักจะพบว่าผู้ที่ทำการค้าหรือนักธุรกิจต่างๆ มักจะลงทุนซื้อตั๋วไปฮ่องกงเพื่อการนี้โดยเฉพาะ สำหรับความโดดเด่นของวัดนี้คือชาวฮ่องกงมักจะเดินทางมาขอพรเรื่องการค้าขายหรือโชคลาภ สามารถขอได้ 1 สิ่งเพียงเท่านั้น แต่ห้ามติดสินบนใดๆ หากสำเร็จผลก็เพียงแค่เดินทางมาขอบคุณท่านด้วยตนเองเพียงเท่านั้น

นอกจากจะเดินทางออกนอกประเทศเพื่อเปิดประสบการณ์แล้ว อีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้ตั๋วไปฮ่องกงยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในหมู่นักท่องเที่ยวก็คือเรื่องของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างวัด ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมากราบไหว้และขอพรเพื่อความสบายใจ และมีแรงบันดาลใจกลับไปใช้ชีวิตได้ต่อไป

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

Phuket Roadshow to Vietnam 2024

Phuket Roadshow to Vietnam 2024

Phuket Roadshow to Vietnam 2024 " ที่ 2 เมืองใหญ่ ของประเทศเวียดนาม ประกอบด้วย นครโฮจิมินห์ และ กรุงฮานอย

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.