ท่าอากาศยานภูเก็ต จับมือเทคนิคถลางเอาใจ นทท.

ท่าอากาศยานภูเก็ต จับมือเทคนิคถลางเอาใจ นทท.

ท่าอากาศยานภูเก็ตปิ๊งไอเดีย จับมือเทคนิคถลางเอาใจนักท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 มี.ค.นี้ ที่บริเวณห้องผู้โดยสารขาออก ท่าอากาศยานจังหวัดภูเก็ต นางมนฤดี เกตุพันธ์ รักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต เป็นประธานในการเปิดการนวดเพื่อสุขภาพโดยนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคถลาง จ.ภูเก็ต สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางโดยเครื่องบินยังสนามบินนานาชาติจังหวัดภูเก็ต ได้ใช้บริการนวดในช่วงที่กำลังรอขึ้นเครื่องบิน ได้ผ่อนคลาย การบริการของนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคถลาง ทั้งหมด มีจำนวน 6 คน โดยไม่เก็บค่าบริการแต่อย่างใด ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศมาใช้บริการจำนวนมาก

ท่าอากาศยานภูเก็ตปิ๊งไอเดีย จับมือเทคนิคถลางเอาใจนักท่องเที่ยว

นายสุเทพ ยงยุทธ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคถลาง เปิดเผยว่า การบริการนวดเพื่อสุขภาพนี้เป็นความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยกับท่าอากาศยานจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นความริเริ่มของผู้อำนวยการท่าอากาศยาน ที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับวิทยาลัย และ เห็นว่าวิทยาลัย ได้ผลิตนักศึกษาหลักสูตรการโรงแรมและการท่องเที่ยว ที่มีหลักสูตรนวดเพื่อสุขภาพอยู่ในวิชาเลือก และ เห็นว่านักศึกษาที่เรียนมีศักยภาพสูงจึงได้จัดทำโครงการเพื่อบริการนักท่องเที่ยวร่วมกัน เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเป็นการสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ส่วนนักศึกษาที่มาให้บริการก็จะได้สร้างสมประสบการณ์และนำไปเป็นแนวทางในการประกอบอาชีพ แบบมืออาชีพ ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวก็จะได้มองสำนักงานการอาชีวศึกษาในมิติที่เชิงบวก

“ผมว่าจังหวัดภูเก็ตและอันดามัน พังงา กระบี่ เรายังมีอะไรที่ดีๆ สำหรับนักท่องเที่ยวอีกหลายอย่างวิทยาลัยเทคนิคถลางซึ่งอยู่ในชุมชนที่มีการท่องเที่ยวเป็นรายได้หลักจึงผลิตนักศึกษาให้ตรงกับความต้องการของตลาด ซึ่งขณะนี้ที่วิทยาลัยก็เปิดหลักสูตรใหม่ คือช่างอากาศยานเป็นแห่งแรกของการอาชีวศึกษา ซึ่งขณะนี้กำลังเปิดรับสมัครจากนี้ไปถึงเดือน พฤษภาคม นี้”

นางสาวกชกร บุษราภรณ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยเทคนิคถลาง กล่าวว่า นักศึกษาและอาจารย์ผู้สอน ได้ให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างเต็มใจ ขณะเดียวกันท่าอากาศยาน ก็ได้ให้ค่าตอบแทนแก่นักศึกษาที่ร่วมกิจกรรมในช่วงปิดภาคเรียน นักศึกษาก็ได้ฝึกทักษะและฝึกปฎิบัติจริงจึงเป็นโครงการที่ลงตัวระหว่างท่าอากาศยาน นักศึกษา วิทยาลัย ร่วมทั้งนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการ โดยโครงการนวดเพื่อสุขภาพและผ่อนคลายนี้มีการให้บริการตั้งแต่วันที่ 9-20 มี.ค. นี้

Related Post

เช็คลิสต์ชิลๆ เข้าภูเก็ต หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. เดินตัวปลิวเที่ยวสบาย

เช็คลิสต์ชิลๆ เข้าภูเก็ต หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. เดินตัวปลิวเที่ยวสบาย

เปิดประเทศตั้งแต่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา เพื่อนทั้งไทยทั้งเทศทั่วโลก ถามกันมาแน่น อยากจะบินลัดฟ้ามาภูเก็ต จัดทริปล่องเรือ ดำน้ำ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.