ธนาโชค พูนศิริ เกียรตินิยมอันดับ 1 ที่ไม่ธรรมดา

ธนาโชค พูนศิริ เกียรตินิยมอันดับ 1 ที่ไม่ธรรมดา

กศ.บป.สู้ชีวิต คว้าเกียรตินิยมอันดับ1 บริหารทรัพย์ฯ

นักศึกษาภาค กศ.บป.มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต จากเด็กนักเรียนมัธยม กศน. ดิ้นรนช่วยเหลือตัวเองทำงานพาร์ทไทม์นับสิบอาชีพ เส้นทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ก้าวสู่ชีวิตรั้วมหาวิทยาลัยด้วยความมุ่งมั่นมานะอดทนคว้าเกียรตินิยมอับดับ1 สาขาการบริหารทรัพยากรมนุษย์ คณะวิทยาการจัดการไปครองด้วยเกรดเฉลี่ย 3.88 การันตี ความเก่งและความสามารถ

นายธนาโชค พูนศิริ อายุ 26 ปี นักศึกษาภาคกศ.บป.การบริหารทรัพยากรมนุยษ์ คณะวิทยาการจัดมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต บัณฑิตเกียรตินิยมอันดับ1 สำเร็จการศึกษาด้วยเกรดเฉลี่ย3.88 เปิดเผยว่าตนไม่เคยคาดหวังว่าจะได้รับเกียรตินิยม เพราะรู้ตัวเองมาตลอดว่าไม่มีความพร้อมเรื่องการเรียน เนื่องจากต้องทำงานไปด้วยซึ่งตนทำงานตั้งแต่อายุ 14 ปี เริ่มจากทำงานร้านสกรีนเสื้อ และต่อด้วยงานพาร์ทไทม์อื่นๆตามบริษัทห้างร้านต่างๆกว่าสิบแห่ง มีรายได้ตั้งแต่ต่อเดือนละประมาณ 3-4 พันบาท ปัจจุบันทำงานตำแหน่งผู้ช่วยผู้บริหาร AP Grand Residence รายได้ต่อเดือนประมาณ 3-4 หมื่นบาท

บัณฑิตเกียรตินิยมบริหารทรัพยากรมนุษย์ได้พูดถึงอุปสรรคของการเรียนว่า ปัญหาหลักของการเรียนควบคู่กับทำงานคือ การบริหารเวลา ในปีแรกๆ นั้นได้ทำงานสายบริการที่มีวันหยุดให้เพียงอาทิตย์ละวันเท่านั้น ทำให้เรียนได้ไม่เต็มที่ จึงพยายามหางานใหม่ให้มีวันหยุดวันเสาร์-อาทิตย์ จนมาเป็นงานในปัจจุบันที่มีวันหยุดที่ตรงกับวันเสาร์และอาทิตย์พอดี และอีกปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งนั้นคือการทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม ซึ่งภาค กศ.บป.นั้นคนที่มาเรียนต่างมีวัยวุฒิคุณวุฒิต่างกัน ฉะนั้นการที่จะมาเป็นเพื่อนกันจึงเป็นเรื่องยาก ต่างไปจากภาคปกติที่มีอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน ตนซึ่งเป็นประธานรุ่นและหัวหน้าห้องจึงแก้ปัญหาด้วยการจัดกิจกรรมให้ทุกคนรู้จักกันมากขึ้น จะได้ปรับตัวเข้าหากัน เพื่อให้สามารถทำงานร่วมกันได้

นอกจากนี้นายธนาโชคได้เผยเคล็ดลับการเรียนให้ได้ประสิทธิภาพว่า สำหรับการที่จะเรียนให้ได้ผลดีนั้นขึ้นอยู่กับศักยภาพของตัวผู้เรียน แต่ก็มีเทคนิคง่ายๆ คือ ตั้งใจเรียน เข้าเรียน ติดตามรายวิชา ที่สำคัญต้องตั้งใจฟังจับใจความสำคัญ ต้องรู้จักบุคลิกลักษณะของอาจารย์ผู้สอนว่าเป็นอย่างไร เพราะอาจารย์เป็นผู้ออกข้อสอบจะแนะแนวข้อสอบได้ดี เราก็ต้องเรียนรู้อาจารย์ผู้สอนด้วยและที่ต้องทำอยู่เป็นประจำนั้นคือ การอ่านหนังสือทบทวนรายวิชาทุกครั้งที่ก่อนจะเริ่มเรื่องใหม่ๆ จะทำให้เราเข้าใจมากขึ้นและจดจำได้ดี

ข่าวและภาพ น.ส.รัตนรักษ์ เมืองเพชร และนายบงกช พันทุมจินดา นักศึกษาสาขาวิชานิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 2

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x