อบต.ไม้ขาว จัดมหกรรมมวยโลก “ศึก M-150 ป้องกันแชมป์ WBC Asia”

อบต.ไม้ขาว จัดมหกรรมมวยโลก “ศึก M-150 ป้องกันแชมป์ WBC Asia”

 นภาพล ศ.รุ่งวิสัย ป้องกันแชมป์ WBC ASIA
นภาพล ศ.รุ่งวิสัย ป้องกันแชมป์ WBC ASIA

นายสราวุธ สีสาคูคาม นายก อบต.ไม้ขาว กล่าวว่า ทาง อบต.ไม้ขาว ร่วมกับ จังหวัดภูเก็ต องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต จัดการแข่งขัน มหกรรมมวยโลก ศึก M 150 สืบสานประเพณีสงกรานต์ ต้านภัยยาเสพติด ต.ไม้ขาว ขึ้นในวันที่ 12 เมษายน 2554 ณ บริเวณหาดไม้ขาว หมู่ที่ 4 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยในการแข่งขันมีคู่มวย สุริยัน ศ.รุ่งวิสัย ชกอุ่นเครื่องกับนักมวยต่างประเทศ นภาพล ศ.รุ่งวิสัย ป้องกันแชมป์ WBC ASIA รุ่น 130 ปอนด์ กับนักมวยต่างประเทศ และนอกจากนี้ยังมีคู่มวยประกอบรายการดาวรุ่งมุ่งแชมป์โลกจำนวน 4 คู่ และมวยไทย อีกจำนวน 5 คู่

นายสราวุธ กล่าวถึงกิจกรรมอื่นๆ เนื่องในประเพณีสงกรานต์ ของ อบต.ไม้ขาว ในส่วนของวันที่ 13 เมษายน ว่ามีการรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ มีการมอบเบี้ยยังชีพ และของขวัญแก่ผู้สูงอายุ มีการปล่อยพันธ์เต่าประมาณ 100 ตัวที่หาดไม้ขาว และมีการแสดงคอนเสิร์ต เอกชัย ศรีวิชัย เต็มวง

สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ เพื่อเป็นการสืบสานงานประเพณีสงกรานต์ ต.ไม้ขาว และเพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชน และเยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด

ทั้งนี้ในการจัดกิจกรรมในส่วนของจัดการแข่งขันมหกรรมมวยโลก ศึก M-150 นั้นจะถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในวันที่ 12 เมษายน 2554 และในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ ใช้งบประมาณ จำนวน 2 ล้านบ้าน โดยทาง อบต.ไม้ขาว สนับสนุนจำนวน 1 ล้านบาท และทางอบจ.ภูเก็ตให้การสนับสนุน อีกจำนวน 1 ล้านบาท

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.