ธัญญปุระ ภูเก็ต จัดงานฟุตบอลเพื่อการกุศลเพื่อช่วยเหลือโรงเรียนเยาววิทย์

ธัญญปุระ ภูเก็ต จัดงานฟุตบอลเพื่อการกุศลเพื่อช่วยเหลือโรงเรียนเยาววิทย์

ระหว่างวันที่ 15 – 21 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ธัญญปุระ ภูเก็ตได้จัดงานฟุตบอลเพื่อการกุศลขึ้นเพื่อช่วยเหลือโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ภายใต้โครงการ #ร่วมสร้างเยาววิทย์ขึ้นใหม่ อันเนื่องมากจากเหตุการณ์ภัยทางธรรมชาติ ส่งผลให้โรงเรียนได้รับความเสียหายอย่างหนัก เป็นเหตุให้เด็กๆ กว่า 144 ชีวิตและเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลต้องหาที่พักอื่นชั่วคราวอย่างเร่งด่วน โดยงานได้รับความสนใจจากเหล่านักกีฬาฟุตบอลและโรงแรมต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต พร้อมส่งตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างคึกคัก

โดยการแข่งขันได้เริ่มขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเป็นวันแรก ประกอบไปด้วยนักกีฬากว่า 100 คน รวมถึงผู้สนับสนุน เจ้าหน้าที่และพนักงานจากโรงแรมและสถานประกอบการณ์อื่นๆ ที่เข้าร่วม ณ สนามฟุตบอลขนาดมาตรฐานของธัญญปุระ ภูเก็ต พร้อมวงดนตรี Jam Start และการแสดงระบำตามประเพณีแบบเก่า จากเหล่านักเรียนโรงเรียนเยาววิทย์ ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของพิธีเปิดอันคึกคักและเป็นกันเอง รายชื่อโรงแรมและผู้ประกอบการที่ได้ร่วมลงแข่งขันในครั้งนี้ประกอบไปด้วย

1) ธัญญปุระ รีสอร์ทสุขภาพและกีฬา
2) เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต
3) เดอะ นาคา ภูเก็ต
4) เอาท์ริกเกอร์ ลากูน่า ภูเก็ต บีช รีสอร์ท
5) ตรีสรา
6) โคโม พอยต์ ยามู ภูเก็ต
7) แกรนด์ เวสท์แซนด์ รีสอร์ท แอนด์ วิลลา ภูเก็ต
8) ฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท ไม้ขาว บีช
9) อมันปุรี
10) ดุสิต ธานี ลากูน่า ภูเก็ต
11) บันยัน ทรี ภูเก็ต
12) อังสนา ลากูน่า ภูเก็ต
13) แมริออท เวเคชั่น คลับ
14) คาลิม่า บลู ฮอว์ค
15) ฮิลตัน เอฟซี
16) ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา ในยางบีช
17) แคสเซีย ภูเก็ต
18) เจดับบลิว แมริออท เขาหลัก
19) อนันตรา ภูเก็ต
20) บางเทา เคมีคอล จำกัด
21) โรงเรียนยูดับบลิวซี ประเทศไทย
22) เมอวินพิค บางเทา
23) เอชอาร์ เมเนจเมนท์ คลับ ภูเก็ต
24) ภูเก็ต อันดามัน คัลลินารี่ คลับ

การแข่งขันเป็นไปอย่างเข้มข้นตลอดช่วงเวลา 7 วัน และวันตัดสินก็มาถึงในวันที่ 21 กันยายน 2561 ผู้ชนะอันดับหนึ่งคือ คาลิม่า บลู ฮอว์ค ตามมาด้วยเดอะ นาคา ภูเก็ต และอมันปุรี เป็นผู้ชนะเลิศรองอันดับหนึ่งและผู้ชนะเลิศรองลำดับสองตามลำดับ

โรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ถือเป็นที่พักพิงให้แก่เด็กๆ มาเป็นระยะเวลาหลายปี ทั้งยังเป็นแหล่งมอบความรู้และวิชาชีพเพื่ออนาคตที่ดีกว่าแก่ตัวของเด็กเองและครอบครัว เนื่องจากเหตุการณ์ภัยธรรมชาติในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้หน้าดินถล่มลงมาอย่างหนัก ส่งผลต่อตัวเรือนและอาคารซึ่งได้พังทลายลงอย่างรวดเร็ว ทำให้เหล่านักเรียน อาจารย์ และเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลต้องรีบเร่งหาที่อยู่ใหม่ การสนับสนุนและความช่วยเหลือจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากแก่โรงเรียนเยาววิทย์ในครั้งนี้ เพื่อให้กลับคืนสู่สภาพเดิมอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หากท่านใดสนใจร่วมสนับสนุนและช่วยเหลือโรงเรียนเยาววิทย์ สามารถติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ info@yaowawit.org หรือผ่านทางรายละเอียดด้านล่างนี้

Account Name: Yaowawit School
Account No.: 533-2-42493-8
Bank Name: Siam Commercial Bank
SWIFT: SICOTHBK

Commerzbank AG Essen
Account No.: 122232203
IBAN: DE43360400390122232203
BIC/ SWIFT: COBADEFFXXX

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.