กีฬารอบสัปดาห์: ทิศทางกีฬาไทยปี 56 – ศึกชิงเก้าอี้นายกฯลูกหนังไทย

กีฬารอบสัปดาห์: ทิศทางกีฬาไทยปี 56 – ศึกชิงเก้าอี้นายกฯลูกหนังไทย

thai sports

เปิดศักราชปี 2556 นี้นักกีฬาไทยยังคงเดินสายชิงชัยกันเช่นเดิม อาจจะไม่โดดเด่นเหมือนปีที่ผ่านมาอย่างโอลิมปิกเกมส์ 2012 ในขณะที่อีกทิศทางการเฟ้นหาตัวนายกสมาคมลูกหนังไทยก็กำลังเป็นที่จับตาเนื่องจากจะครบวาระของคนเก่าในเดือนมิถุนายนนี้แล้ว ช่วงนี้ก็จะมีข่าวการลงชิงเก้าอี้ออกมาให้เห็นกันบ้าง ลองมาดูกันว่าทิศทางต่างๆ ในวงการกีฬาบ้านเราจะไปในทางใด

สำหรับปีนี้ สมาคมกีฬามีงานใหญ่ที่ต้องเตรียมตัวนักกีฬาในการแข่งขันหลายรายการ เริ่มจาก ศึกไทยลีก ดิวิชั่น 1 และ ดิวิชั่น 2 ขณะที่ฟุตบอลทีมชาติ ก็จะมีศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครังที่ 42 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่จะมีขึ้นวันที่ 23 ถึง 26 มกราคม โดยมีทีมจาก สวีเดน, ฟินแลนด์, เกาหลีเหนือ จะเข้ามาร่วมร่วมฟาดแข้งกับไทยด้วย

รวมทั้งเตรียมทีมเข้าแข่งขันฟุตบอล “เอเชี่ยนคัพ 2015” รอบคัดเลือก กลุ่ม บี ซึ่งไทยอยู่ร่วมสายเดียวกับ อิหร่าน, คูเวต และ เลบานอน โดย ทีมชาติไทย จะลงเตะนัดแรก ด้วยการเปิดบ้านรับ คูเวต ในวันที่ 6 ก.พ. และนัดที่ 2 ออกไปเยือน เลบานอน วันที่ 22 มี.ค. โดยทีมไทยต้องผ่านไปให้ได้ เพื่อไปเล่นรอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่ออสเตรเลีย ปี 2015 นอกจากนี้ยังต้องฟอร์มทีมเพื่อจัดทัพนักฟุตบอลลงแข่งขันในสนามอื่นๆ ด้วย

ด้านวอลเลย์บอลหญิง ก็มีคิวแข่งที่น่าสนใจ หลักๆ ก็คือ ศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2013 ที่จะเปิดฉากราวเดือนสิงหาคม ซึ่งขณะนี้พวกเธอกำลังเล่นอาชีพอยู่ที่อาเซอร์ไบจานอยู่ รวมทั้งวงการแบดมินตัน และนักกีฬาไทยคนอื่นๆ และชนิดกีฬาอื่น

สำหรับโฟกัสหลักกีฬาปีนี้ อยู่ที่ วันที่ 11-12-2013 ที่พม่าจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ซึ่งพม่ากับซีเกมส์ ยังไม่ได้บทสรุปที่ตายตัว ในขณะที่เรื่องของจำนวนชนิดนักกีฬา และจำนวนเหรียญรางวัล ยังเคาะไม่ลงตัว ซึ่งไม่เหมือนกับชนิดกีฬาในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ที่เป็นเกมสากลมาตรฐานโลก

เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของ สมาคมฟุตบอล ปัจจุบันมี “บังยี” วรวีร์ มะกูดี เป็นนายใหญ่ ที่กำลังจะหมดวาระในเดือนมิถุนายนนี้ ช่วงนี้จึงมีประเด็นการส่งผู่สมัครเข้ามาชิงตำแหน่งนี้พอสมควร

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.