ดนัย อุดมโชค นำทัพลูกสักหลาดลุยหวดคูเวต ศึกเดวิสคัพ 2013

ดนัย อุดมโชค นำทัพลูกสักหลาดลุยหวดคูเวต ศึกเดวิสคัพ 2013

tennis sports

“เจ้าปิ๊ก” ดนัย อุดมโชค นำทัพนักหวดลูกสักหลาดชายไทยลุยคูเวต ศึกเทนนิส “เดวิสคัพ 2013” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบแรก โดยจะต้องยกทัพไปเยือนประเทศคูเวต ระหว่างวันที่ 1-3 ก.พ.นี้

พล.อ.ธีระ ไกรพานนท์ เลขาธิการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะผู้จัดการทีมเดวิสคัพ เปิดเผยรายชื่อนักกีฬาที่จะเป็นตัวแทนไปแข่งขันรอบแรกในการแข่งขันเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก “เดวิสคัพ 2013” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ที่มีโปรแกรมจะลงสนามแข่งขันกับทีมคูเวตเรียบร้อยแล้วประกอบด้วย

– ดนัย อุดมโชค นักหวดมือ 1 ของไทย มือ 149 ของโลก

– กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ มือ 646 ของโลก
– ณัฐนนท์ กัจฉปานันท์
– ปรัชญา อิสโร

โดย พล.อ.ธีระ กล่าวต่อว่า การแข่งขันครั้งนี้แม้จะเป็นรอบแรก แต่มีความสำคัญมาก เพราะหากสามารถเอาชนะได้อย่างน้อยก็จะการันตีให้ไทยอยู่ในกลุ่ม 2 ต่อไป รวมทั้งยังผ่านรอบรองชนะเลิศเพื่อกรุยทางเข้าชิงชนะเลิศลุ้นกลับขึ้นไปเล่นในกลุ่ม 1 ปีหน้าด้วย จึงจำเป็นต้องดึงให้ ดนัย ที่อยู่ระหว่างอบรมหลักสูตรนายร้อยตำรวจมาช่วยทีมเพื่อเป็นกำลังหลักของทีม ขณะเดียวกันยังได้ 2 นักหวดดาวรุ่ง ได้แก่ ณัฐนนท์ กับ ปรัชญา มาเสริมทีม โดยตั้งใจจะให้ลงแข่งขันในประเภทคู่ ส่วนความหวังในการพบกับ คูเวต เท่าที่ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นคูเวตมีนักเทนนิสฝีมือดีหลายคน อันดับโลกไม่ได้ต่างจากนักหวดไทยมาก และการได้เล่นในบ้านเจ้าภาพก็จะได้เปรียบเรื่องสนามและสภาพอากาศ ดังนั้น จึงไม่ใช่งานง่ายของทีมไทย แต่ตนก็ยังเชื่อว่าทีมเดวิสคัพไทยจะคว้าชัยกลับบ้านได้

ทั้งนี้ การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีชาย “เดวิสคัพ” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 ระหว่าง ทีมไทย กับ คูเวต จะมีขึ้นที่สนามคูเวต เทนนิส เฟเดอเรชั่น เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นสนามฮาร์ดคอร์ต กลางแจ้ง โดยสถิติการพบกันที่ผ่านมา 2 ครั้ง ทีมไทย เป็นฝ่ายชนะตลอดทั้ง 2 ครั้ง ในปี 1990 ที่ประเทศคูเวต ไทย ชนะ 5-0 คู่ และในปี 1993 ที่ประเทศไทย ทีมไทย ชนะ 5-0 คู่

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.