Sail.TV ร่วมถ่ายทอดความยิ่งใหญ่ของ ‘ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า’ สู่ผู้ชมทั่วโลก

sail.tv

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ประจำปี พ.ศ. 2553 จะได้รับการถ่ายทอดอย่างยิ่งใหญ่ผ่านทางสื่อโทรทัศน์ โทรศัพท์มือถือและทางอินเตอร์เน็ต โดยความร่วมมือของ Sail. TV บริษัทผู้ผลิตรายการกีฬาและสถานีแพร่ภาพกระจายเสียงจากประเทศอังกฤษ ผู้ซึ่งจะทำหน้าที่แพร่ภาพสุดยอดการแข่งขันเรือใบของเอเชียให้เหล่าผู้รักการแข่งขันกีฬาเรือใบทั่วโลกได้สามารถเกาะติดสถานการณ์การแข่งขันได้แบบรอบต่อรอบ Sail.TV เคยสร้างประวัติการณ์ถ่ายทอดสดอันเลื่องลือมาแล้วจากการแข่งขันเรือใบ อเมริกาคัพ ครั้งที่ 32 ในปี พ.ศ. 2550 อันตระการตา ณ เมืองวาเลนเซีย โดยนายมาร์ค เดวิด กรรมการบริหารบริษัท iSports Limited เจ้าของ Sail.TV ตั้งใจอย่างยิ่งที่จะสร้างปรากฏการณ์เดิมนี้ให้เกิดขึ้นแก่ ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ในปีนี้

“เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันรีกัตต้าที่ได้ รับความนิยมสูงสุดในเอเชียรายการนี้ Sail.TV มีสำนักงานที่ครอบคลุมพื้นที่และช่องทางการสื่อสารทั่วโลก นับตั้งแต่เครือข่ายโทรศัพท์มือถือไปจนถึงสโมสรเรือใบหลายแห่ง รวมถึงเว็บไซต์ต่างๆ อีกเป็นจำนวนมากที่ใช้สำหรับการถ่ายทอดรายการของ Sail.TV เราจึงปรารถนาที่จะมีส่วนร่วมในการเผยแพร่ชื่อเสียงของมหกรรมการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้เข้าสู่แวดวงกีฬาเรือใบระดับโลก”

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ประจำปี พ.ศ. 2553 จะได้รับการถ่ายทอดอย่างยิ่งใหญ่ผ่านทางสื่อโทรทัศน์ โทรศัพท์มือถือและทางอินเตอร์เน็ต โดยความร่วมมือของ Sail. TV บริษัทผู้ผลิตรายการกีฬาและสถานีแพร่ภาพกระจายเสียงจากประเทศอังกฤษ ผู้ซึ่งจะทำหน้าที่แพร่ภาพสุดยอดการแข่งขันเรือใบของเอเชียให้เหล่าผู้รักการแข่งขันกีฬาเรือใบทั่วโลกได้สามารถเกาะติดสถานการณ์การแข่งขันได้แบบรอบต่อรอบ

Sail.TV เคยสร้างประวัติการณ์ถ่ายทอดสดอันเลื่องลือมาแล้วจากการแข่งขันเรือใบ อเมริกาคัพ ครั้งที่ 32 ในปี พ.ศ. 2550 อันตระการตา ณ เมืองวาเลนเซีย โดยนายมาร์ค เดวิด กรรมการบริหารบริษัท iSports Limited เจ้าของ Sail.TV ตั้งใจอย่างยิ่งที่จะสร้างปรากฏการณ์เดิมนี้ให้เกิดขึ้นแก่ ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ในปีนี้ “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันรีกัตต้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเอเชีย

รายการนี้ Sail.TV มีสำนักงานที่ครอบคลุมพื้นที่และช่องทางการสื่อสารทั่วโลก นับตั้งแต่เครือข่ายโทรศัพท์มือถือไปจนถึงสโมสรเรือใบหลายแห่ง รวมถึงเว็บไซต์ต่างๆ อีกเป็นจำนวนมากที่ใช้สำหรับการถ่ายทอดรายการของ Sail.TV เราจึงปรารถนาที่จะมีส่วนร่วมในการเผยแพร่ชื่อเสียงของมหกรรมการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้เข้าสู่แวดวงกีฬาเรือใบระดับโลก”

Sail.TV เป็นบริษัทรายแรกที่ครอบคลุมทั้งสื่อโทรทัศน์และเว็บไซต์เพื่อกีฬาเรือใบโดยเฉพาะ โดยเริ่มถ่ายทอดตั้งแต่เดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2549 และได้เผยแพร่งานแข่งขันเรือใบจำนวนมาก รวมถึงการสัมภาษณ์ และการทำสกู๊ปข่าวเกี่ยวกับเรือและรีกัตต้า โดยในปี พ.ศ. 2550 Sail.TV ได้รับการไว้วางใจให้เป็นผู้ถ่ายทอดสดการแข่งขันเรือใบอเมริกาคัพ ครั้งที่ 32 ณ เมืองวาเลนเซีย

สื่อออนไลน์ของ Sail.TV มีการวิเคราะห์ข้อมูลผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่เฉพาะเจาะจง อาทิ ใครเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่เวลาใดและจากประเทศอะไร รวมถึงความสนใจส่วนตัวของผู้เยี่ยมชมแต่ละคน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เอื้อให้สปอนเซอร์มั่นใจถึงผลตอบแทนที่จะได้รับจากการลงทุน

ดันแคน วอร์ธิงตัน ผู้อำนวยการสื่อสารและประสานงานสื่อมวลชน กล่าวว่า “เราคาดหวังมาโดยตลอดว่ารายการแข่งขันเรือใบที่ยิ่งใหญ่อย่างภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ควรได้รับการถ่ายทอดออกอากาศสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกในวงกว้าง ด้วยการใช้เทคโนโลยีล่าสุดในการแพร่ภาพและด้วยทีมที่เชี่ยวชาญ การถ่ายทอดของ Sail.TV ในครั้งนี้จะมิใช่เพียงการสร้างโอกาสครั้งสำคัญในการรับชมประสบการณ์อันยิ่งใหญ่สำหรับผู้ที่พลาดชมการแข่งขันในสถานที่จริงเท่านั้น หากยังเป็นการเปิดมิติใหม่ของความบันเทิงในการรับชมเกมกีฬาระดับโลกอีกด้วย ดังนั้นเราจึงยินดีอย่างยิ่งที่จะกล่าวว่า ‘ยินดีต้อนรับ Sail.TV’ สู่งานคิงส์คัพ รีกัตต้า”

การรายงานข่าวของ Sail.TV จะเอื้อให้การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า เผยแพร่สู่ระดับภูมิภาคและระดับโลก ซึ่งในปีที่ผ่านมา งานภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า เคยได้รับการถ่ายทอดสู่สากลมาแล้ว อาทิเช่น CNN MainSail, ESPN-Star Sports และ Watersports World เป็นต้น โดยในปี 2552 การรายงานข่าวทั่วโลกที่ได้รับมีมูลค่ามากกว่าหลายล้านบาท

การแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 — 11 ธันวาคม 2553 ซึ่งปีนี้ถือเป็นครั้งที่ 24 โดยริเริ่มจัดครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2530 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 60 พรรษา การแข่งขันเรือใบ คิงส์คัพ รีกัตต้า จัดขึ้นในพระบรมราชูปถัมภ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ดำเนินงานโดยคณะกรรมการจัดงานการแข่งขันเรือใบชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ซึ่งอยู่ภายใต้สโมสรเรือใบราชวรุณในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับสมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, กองทัพเรือ และจังหวัดภูเก็ต

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.