จิมมี่ สมิธ คว้าแชมป์ควิกซิลเวอร์ ไทยแลนด์ เซิร์ฟซี่รี่ส์ ประจำปี 2552 ที่ จ.ภูเก็ต

การแข่งขันกระดานโต้คลื่นนานาชาติ Quiksilver Thailand Surf Series 2009 สนาม 3 เมื่อวันที่ 4-6 กันยายน นี้ ที่หาดกะตะ ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต มีนายวิชัย ไพรสงบ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเป็นประธานในพิธีเปิด โดยมี นายทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีและผู้บริหารเทศบาลตำบลกะรนเข้าร่วมด้วยพร้อมกันนี้มีกลุ่มดารา นักร้อง นักแสดงชื่อดังมาร่วมกิจกรรม เซิร์ฟคลีนิคในครั้งนี้ด้วย

นาย ทวี ทองแช่ม นายกเทศมนตรีตำบลกะรนกล่าวถึงการ ผลักดันให้เป็นรายการระดับนานาชาติ และๆได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก และได้รับการสนับสนุนจาก ควิกซิลเวอร์ ที่เป็นผู้สนับสนุนหลักยกระดับการแข่งขันสูรูปแบบซี่รี่เก็บคะแนนชิงแชมป์ ประจำปี

สำหรับ ผลการแข่งขัน สนามสุดท้ายรอบชิงชนะเลิศ มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศให้ความสนใจเข้าชมและร่วม กิจกรรมการแข่งขัน เป็นจำนวนมากและในประเภทกระดานสั้น นักโต้คลื่นเจ้าถิ่น นายจิมมี่ สมิธ นักกีฬาเซิร์ฟบอร์ดลูกครึ่งไทย นิวซีแลนด์ ทำคะแนนเฉือนเอาชนะนายยูดี้ แอนดิก้า จากอินโดนิเซีย โดยมี จักรินทร์ ทองนาค และ เอกราช ศรีเด่น เข้ามาเป็นอันดับ 3และอันดับ4 ทางด้าน นาย แอรอน ไรท์ นักกีฬาเซิร์ฟบอร์ดชาวอเมริกัน ด้วยกระดานลายธงชาติไทย คว้าที่ 1 ไปครองในประเภทกระดานยาวหรือ Long Board ด้วยคะแนนรวม 10.2 คะแนน ที่ 2 สามารถ รัตมาส นักกีฬาเซิร์ฟบอร์ดชาวไทย ที่ 3 นายยูดี้  แอนดิก้า ชาวอินโดนิเซีย  และที่ 4 นายจิมมี่ สมิธ ที่สามารถคว้าอีก 1 รางวัล

ประเภทสตรี นางสาวทิฟฟานี่ ริกส์ ประเทศออสเตรเลีย ที่ 2 นางสาวลูลู่ สกาป้า ประเทศแอฟริกาใต้ ที่ 3 นางสาวยูกะ โคบายาชิ จากประเทศญี่ปุ่น ที่ 4 มาซาโกะ ฮาซาแบะ ประเทศญี่ปุ่น ญี่ปุ่น รุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน14ปี ที่ 1  เด็กชายโอลิเวอร์ เป็นมิตร ที่ 2  เด็กชาย อำนาจ ชิสมาน ที่ 3  เด็กชายสิทธิวัตน์ จับชู และที่ 4  เด็กหญิงแอนนิสา ฟลิ้นท์

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.