นักแข่งเรือใบ ร่วมงาน เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค 15 – 19 ก.ค. นี้

นักแข่งเรือใบ ร่วมงาน เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค 15 – 19 ก.ค. นี้

นักแข่งเรือใบนานาชาติหลั่งไหลเข้าร่วมงาน เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค 15 – 19 ก.ค. นี้
นักแข่งเรือใบนานาชาติหลั่งไหลเข้าร่วมงาน เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค 15 – 19 ก.ค. นี้

(ภูเก็ต) ภูเก็ตพร้อมต้อนรับนักแล่นเรือกว่า 500 ชีวิตและผู้ติดตามอีกจำนวนมากจากทั่วทุกมุมโลกที่จะเข้าร่วมการแข่งเรือใบระดับหรูที่ได้รับรางวัลการันตี “เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค” ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15 – 19 กรกฎาคม 2558 นี้บริเวณนอกชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต

นับเป็นปีที่ 12 แล้วสำหรับความมีชื่อเสียงของเคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค ที่ขยายวงกว้างไปในต่างแดน เห็นได้จากการที่มีผู้คนจากทั่วโลกบินข้ามทวีปมาเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันและชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงามของภูเก็ตในช่วง กรีนซีซั่น (Green Season)

มิสเตอร์ไบรอน โจนส์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีเดีย บิซิเนส เซอร์วิส จำกัด ในฐานะผู้จัดการแข่งขันเรือใบนานาชาติ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเห็นผู้เข้าร่วมการแข่งขันเพิ่มขึ้นทุกปี มีผู้สนใจจำนวนมากจากต่างประเทศที่เดินทางเข้ามาแข่งขันด้วยการเช่าเรือท้องถิ่น โดยเฉพาะเรือขนาดใหญ่ และเนื่องจากชื่อเสียงที่แพร่หลายของการแล่นเรือใบและภูเก็ต เรซวีค เราคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมแข่งขันมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปีต่อไป”

สถานที่จัดงานบนชายฝั่งก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน ด้านโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต ซึ่งตั้งอยู่บนแหลม
พันวา จ.ภูเก็ต พร้อมทั้งโรงแรมแคนทารี เบย์ ภูเก็ต ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือเดียวกัน ทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนหลักและเจ้าภาพการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้จัดเตรียมสถานที่จัดงานริมชายหาดอันงดงามและการรักษาความปลอดภัยโดยรอบไว้ต้อนรับผู้ร่วมงานหลังจบการแข่งขันตลอดทั้ง 4 วัน

โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต เป็นโรงแรมที่เหมาะมากกับการเป็นสถานที่จัดการแข่งขันเรือใบนานาชาติ เนื่องด้วยความโดดเด่นในเรื่องโลเกชั่นและความหรูหราของที่พัก มีชายหาดส่วนตัวด้านหน้าโรงแรม มีพื้นที่จัดกิจกรรมในสวนของโรงแรม พร้อมทั้งการบริการระดับ 5 ดาว สิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยผลักดันในด้านมาตรฐานการจัดการแข่งเรือใบขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง” มิสเตอร์โจนส์ กล่าวเพิ่มเติม
นอกจากความมุ่งมั่นในเรื่องการจัดกิจกรรมเคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีคดังกล่าวมาแล้ว ในปีนี้เราจะได้เห็น คุณธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ กรรมการบริหารเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ เข้าร่วมการแข่งขันพร้อมเรือคู่ใจลำใหม่ ชื่อเรือ แคนทัส ไบรด์ (Kantus’ Bride) ขนาดความยาว 12.8 เมตร (42 ฟุต) อีกด้วย

“เราทุกคนที่โรงแรมเคป พันวา ภูเก็ตต่างรู้สึกตื่นเต้นกับกิจกรรมภูเก็ต เรซวีคในครั้งนี้ นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับสิทธิเป็นเจ้าภาพการจัดงานและนับเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ต้อนรับนักแข่งเรือที่มีพรสวรรค์จากทั่วทุกมุมโลก ผมทุ่มเทให้กับการแข่งเรือใบครั้งนี้มาก และหวังว่าแขกทุกท่านจะพึงพอใจกับที่พัก การบริการ การจัดเลี้ยงต่าง ๆ ชายหาดส่วนตัวที่เงียบสงบตลอดทั้งปี และงานปาร์ตี้ที่จัดขึ้นตลอดช่วงกิจกรรมนี้ ผมเฝ้ารองานนี้ โดยหวังว่าจะเป็นการแข่งขันแบบมีน้ำใจนักกีฬา และขออวยพรให้ทีมที่ดีที่สุดได้รับชัยชนะ” คุณธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ กรรมการบริหารเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลกล่าว

ภูเก็ตเปรียบเหมือนศูนย์กลางการล่องเรือยอช์ทของทวีปเอเชีย ผนวกกับการเป็นหนึ่งในพื้นที่สำหรับการแล่นเรือที่ดีที่สุดในโลก ตลอดจนมีสถานที่จัดงานที่สวยงามและการเป็นเจ้าภาพที่เพียบพร้อมอย่างเช่นโรงแรมเคปพันวา ภูเก็ต เหล่านี้มีส่วนช่วยส่งเสริมให้การจัดงานมีความก้าวหน้าในอนาคตต่อไป

เป็นที่ทราบกันดีว่าการแข่งขันแล่นใบเป็นกีฬาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ การจัดแข่งเรือในประเทศไทยแต่ละครั้งจะดึงดูดนักแล่นเรือและผู้ติดตามมากถึง 300 – 2,000 คนให้มาพำนักอยู่ที่จุดหมายปลายทางนี้เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์หรือยาวนานกว่านั้น จึงเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่นโดยตรงจากการจับจ่ายใช้สอยด้านที่พัก อาหาร เครื่องดื่ม และความบันเทิงต่างๆ

เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค นับเป็นการเปิดฤดูกาลของการแข่งขันเอเชี่ยน ยอชทิ่ง กรังด์ปรีซ์ ประจำปี 2558 – 2559 ซึ่งเป็นการเก็บคะแนนจากแข่งขันเรือใบนานาชาติชิงแชมป์ระดับภูมิภาคเอเชียชั้นนำ 12 รายการ ทั้งนี้การแข่งขันเคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค มหกรรมแข่งเรือใบระดับโลกบนพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ตรายการนี้จะจัดขึ้นเป็นเวลา 4 วันตั้งแต่วันที่ 15 – 19 กรกฎาคม 2558 นี้ โดย บริษัท มีเดีย บิซิเนส เซอร์วิส จำกัด

ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.phuketraceweek.com
เฟสบุ๊ค: www.facebook.com/PhuketRaceweekRegatta
ทวิตเตอร์: www.twitter.com/phuketraceweek
ยูทูป: www.youtube.com/phuketraceweek

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x