Phuket United มังกรทะเล แห่งวงการลูกหนัง TPL

ท่ามกลางกระแสฟีเวอร์ของ ฟุตบอลไทยแลนด์ พรีเมียร์ ลีก (TPL) ทำให้วงการลูกหนังไทยกลับมาครึกครื้นอีกครั้ง หลักจากที่ซบเซามาเนิ่นนาน ความน่าสนใจของ TPL คือการจัดระบบทัวร์นาเมนต์แบ่งเป็นหลายดิวิชั่น และมีการแข่งขันกระจายไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ

สำหรับจังหวัดภูเก็ต ก็ได้ทำการก่อตั้งสโมสรฟุตบอลประจำจังหวัดขึ้น ด้วยความร่วมมือของหน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนมากมาย ในนามสโมสรฟุตบอลจังหวัดภูเก็ต หรือ Phuket FC เจ้าของฉายามังกรทะเล

สโมสรแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2552 พร้อมกับการบูมของกระแส ฟุตบอลไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก ทั่วประเทศ โดยที่ทีม Phuket FC ใช้สนามสุระกุล ที่มีความจุถึง 15,000 ที่นั่ง เป็นสนามเหย้าของทีม และได้ นายศิริลักษณ์ กรทอง เป็นผู้จัดการทีม โดยฤดูกาลที่ผ่านมา ทีม Phuket FC ลงแข่งขันในระดับฟุตบอลอาชีพลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ภาคใต้  สำหรับผลงานปีแรกของทีมมังกรทะเล  ฤดูกาลปี 2009 นั้นทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร คว้าอันดับที่ 7 จากทั้งหมด 8 ทีมในดิวิชั่น 2 ภาคใต้ แข่ง 14 นัด ชนะเพียง 2 นัด เสมอ 3 นัด และแพ้ไปกว่า 9 นัด ทำประตูได้เพียง 11 ประตู เสีย 23 ประตู

สำหรับฤดูกาลหน้าในปี 2010 จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของสโมสร เพื่อเป้าหมายพาทีมมังกรทะเล โลดแล่นสู่ระดับไทยแลนด์พรีเมียร์ลีกให้จงได้ เริ่มจากการประกาศชื่อ นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายก อบจ.ภูเก็ต เป็นประธานสโมสรคนใหม่ เช่นเดียวกับ “น้าชัช” ชัชชัย พหลแพทย์ ผู้มากประสบการณ์ของวงการฟุตบอลระดับชาติ มานั่งเก้าอี้ประธานที่ปรึกษาของทีม

และได้เปลี่ยนชื่อสโมสร พร้อมโลโก้ใหม่จาก Phuket FC เป็น Phuket United เปิดศักราชใหม่ให้กับทีมมังกรทะเล รวมไปถึงการเฟ้นหาดาวเตะระดับบิ๊กเนมมาเสริมทีม และการใช้สตาฟท์โค้ชฝีมือดี มาช่วยเพิ่มความหวังและสร้างแรงเชียร์ให้กับกองเชียร์ทีมมังกะทะเล ซึ่งให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีเสมอมา ซึ่งช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงยกเครื่องสโมสรใหม่หมด เพื่อเตรียมเปิดฉากฟาดแข้งในฤดูกาล 2010 ที่จะถึงนี้

ขอบคุณภาพจาก www.phuketfcfanclub.com

Related Post

Phuket Roadshow to Vietnam 2024

Phuket Roadshow to Vietnam 2024

Phuket Roadshow to Vietnam 2024 " ที่ 2 เมืองใหญ่ ของประเทศเวียดนาม ประกอบด้วย นครโฮจิมินห์ และ กรุงฮานอย

4 Comments

  • ข่าวล่ามาว่า น้าชัช จะไปรับงานคุมทีม พัทยา ยูไนเต็ด ไม่ทราบข้อมูลเหมือนกันว่า จะควบงานสโมสรภูเก็ต ยูไนเต็ด ด้วยหรือไม่

    Reply
  • · Edit

    เรา ชาวภูเก็ต ขอส่งกำลังใจเชียร์ให้พุ่งสู่เป้าหมาย ไทยแลนพีเมียร์ให้จงได้ สู้ๆครับ เปงกำลังใจให้

    Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.