ทต.ศรีสุนทร จัดแข่งขันเซปักตะกร้อ

ทต.ศรีสุนทร จัดแข่งขันเซปักตะกร้อ

ทต.ศรีสุนทร จัดแข่งขันเซปักตะกร้อ

เมื่อเวลา 09.00 น. ทีสนามตะกร้อขุมน้ำบางมะรวน นายวรวุฒิ ทรงยศ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร เป็นประธานเปิดการแข่งขันเซปักตระกร้อและตะกร้อวงลีลา เทศบาลตำบลศรีสุนทรคัพ ครั้งที่ 1 มี คณะผู้บริหาร สมาชิกสภา พนักงานเทศบาล คณะกรรมการจัดการแข่งตลอดจนนักกีฬาเข้าร่วมทำการแข่งขันในครั้งนี้

นายวรวุฒิ ทรงยศ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร กล่าวว่า การจัด การแข่งขันเซปักตระกร้อและตะกร้อวงลีลา เทศบาลตำบลศรีสุนทรคัพ ครั้งที่ 1 นั้น จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-25 สิงหาคม 2556 โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 3 ประเภท ได้แก่ เซปักตะกร้อประเภทอายุรวม 120 ปี ขึ้นไป มีทีมส่งเข้าร่วมทำการแข่งขัน 16 ทีม เซปักตะกร้อประเภทประชาชน ทั่วไป มีทีมส่งเข้าร่วมทำการแข่งขัน 8 ทีมและตะกร้อวงลีลาประเภทประชาชนทั่วไป มีทีมส่งเข้าร่วมทำการแข่งขัน 9 ทีม

นายวรวุฒิ กล่าวอีกว่า สำหรับการวัตถุประสงค์ในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน ประชาชนทั่วไป รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด ด้วยการเล่นกีฬา อีกทั้งเป็นการแสดงถึงความสามารถด้านกีฬา รู้จักเคารพกติกา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และมีน้ำใจเป็นนักกีฬา รวมไปถึงการประสานความสัมพันธ์ ความรัก ความสามัคคีต่อกัน ระหว่างเยาวชน ประชาชนทั่วไปและเป็นการอนุรักษ์กีฬาตะกร้อวงลีลาให้คงอยู่กับชุมชนต่อไป

Related Post

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

โปรฯ ท้าฝน “อะคิมิซึ เทนด้ง” เจ้าของรางวัลเหรียญทอง 8 สมัย

ร้านอาหารญี่ปุ่น เจ้าของรางวัลเหรียญทองแชมป์เทนด้ง 8 สมัยซ้อนจากประเทศญี่ปุ่น การันตีความอร่อยด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดกันมามากกว่า 135 ปี

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.