ดาร์บี้แมตซ์ เจ๊า 1-1 โรนินแดนใต้ก็จะขอสู้ต่อไปเพื่อแฟนบอล

ดาร์บี้แมตซ์ เจ๊า 1-1 โรนินแดนใต้ก็จะขอสู้ต่อไปเพื่อแฟนบอล

ดาร์บี้แมตซ์แห่งอันดามัน เมื่อวานนี้ที่ฟาดฟันกันไม่ลง ในศึกยามาฮ่าลีกวัน นัดที่ 11 ระหว่าง ภูเก็ต เอฟซี ที่เปิดบ้านพบการมาเยือนของ กระบี่ เอฟซี ณ สนามสุระกุล ที่แบ่งแต้มกันไปทีมละ 1 คะแนน

เกมดิวิชั่น 1 ที่สนามสุระกุล จ.ภูเก็ต “โรนินแดนใต้” ภูเก็ต เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือน “อินทรีอันดามัน” กระบี่ เอฟซี โดยเกมนี้ทั้งสองทีมส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนาม เจ้าบ้านนำทัพมาโดย ซัมเซ็ม หนิมา , อังเดร หลุยส์ และ เอ็นเดบี้ เบอร์แลง ส่วนทีมเยือนมี อนุวัตร พรหมสกุล, ลาบี้ คาสเซียตี้, ทวีพงศ์ เจริญรูป ลงสู้ เริ่มเกมมาทั้งสองทีมเปิดเกมบุกแลกกันทันที โดยเจ้าบ้านครองบอลกดดันได้มากกว่า และนาทีที่ 38 ก็ได้ประตูขึ้นนำจากการยิงของ อาลีฟ เปาะจิ หลังจากนั้นทีมเยือนพยายามเปิดเกมบุกเอาประตูคืน

แต่ไม่สามารถทำได้ทำให้จบครึ่งแรกเจ้าบ้านนำอยู่ 1-0 ครึ่งหลังเกมยังเปิดแลกกันสนุก โดยทั้งสองทีมมีโอกาสทำประตูทั้งคู่ จนมาถึงนาทีที่ 75 กลายเป็นทีมเยือนที่ตีเสมอได้สำเร็จจาก ลาบี้ คาสเซียตี้ หลังจากนั้นเจ้าบ้านเร่งเกมบุกอีกครั้งแต่ไม่ผ่านการป้องกันของแนวรับทีมเยือน ทำให้จบเกม ภูเก็ต เอฟซี เปิดบ้านเสมอกับ กระบี่ เอฟซี 1-1 แบ่งกันทีมละคะแนน

รายชื่อทั้งสองทีม ภูเก็ต เอฟซี : ปิยะวัฒน์ อินทรพิมพ์ (GK),ซัมเซ็ม หนิมา, มุสซ่า ซิลล่า, วสันต์ สมานสินธุ์, อังเดร หลุยส์, อาลีฟ เปาะจิ, ปฎิพัทธิ์ อามะตันตรี, สุริยา ประวาระณะ, เอ็นเดบี้ เบอร์แลง, สหรัฐ ปองสุวรรณ, ยูซูเกะ ซาโตะ

กระบี่ เอฟซี : สยมภู เอียดพูล (GK), ดนัย ว่าโระ, อนุวัตร พรหมสกุล, วันทวุฒิ หวังประเสริฐ, สมคิด ชำนาญศิลป์, ทวีพงค์ เจริญรูป, อนาโย่ คอสมอส, โคเน่ เซย์ดู, ลาบี้ คาเซียตี้, มาเอดะ เรียวเฮอิ, มีเดช สรายุทธพิสัย

ด้าน โค้ชแดง ทรงยศ กลิ่นศรีสุข ออกมาเผยถึงเกมนี้ว่า “เป็นสิ่งที่น่าเสียดายที่เราไม่สามารถเก็บสามแต้มได้ในนัดนี้ แต่ด้วยคู่ต่อสู้และเกมที่มันเกินไปทำให้เราพลาดและอีกอย่างคู่ต่อสู้เค้าจับทางเราได้ ซึ้งทั่งๆที่เรามีจังหวะทำประตูในเกมต่อหลายครั้ง แต่เราก็พลาดเสียประตู อย่างไรก็ตามต้องกลับไปปรับแก้กันต่อไปครับ และต้องขอโทษแฟนบอล ภูเก็ต เอฟซี ด้วยจริงๆครับที่เราไม่สามารถชนะได้ และขอขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่อยุ่เคียงข้างให้กำลังใจทีม เสมอมาครับ”

phuket fc phuket fc

และสำหรับผู้ทำประตุูขึ้นนำให้ ภูเก็ต เอฟซี อย่าง อาลิฟ เปาะจิ เผยถึงความรู้สึกว่า “เสียดายที่ไม่สามารถเก็บสามแต้มในบ้านได้ ทั่งที่โอกาสเรามีมากกว่าเค้า แต่เราจบเกมไม่ลง แต่ก็ต้องยอมรับที่เราทำไม่ได้ สุดท้ายเราก็ได้บทลงโทษด้วยการตีเสมอ และต้องขอโทษแฟนบอลทุกคนด้วยครับที่เราไม่สามารถทำให้ท่านสมหวังได้ แต่อย่างไรก็ตามทุกคนในทีมก็ทำเต็มที่ทุกคนแล้วครับ ขอโทษจริงๆครับ” อาลิฟ เปาะจิ No.15

 

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.