แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี 2-0 ภูเก็ต เอฟซี

แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี 2-0 ภูเก็ต เอฟซี

phuket fc

ฟอร์มนัดล่าสุดของทั้งสองทีม เจ้าถิ่นแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี พ่ายคาบ้านต่อ สมุทรสงคราม บีทียู เอฟซี 1-2 ในขณะที่ ภูเก็ต เอฟซี ฟอร์มสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเปิดบ้าน เอาชนะ พัทยา ยูไนเต็ด 2-0

เริ่มเกมครึ่งแรกมาไม่ถึง 5 นาที เจ้าถิ่นได้ทักทายก่อนจากจังหวะโหม่งของ ศรายุทธ ชัยคำดี แต่บอลยังหลุดกรอบออกไป เกมผ่าน 15 นาทีแรก ทั้งสองทีมยังเล่นเกมของตัวเองไม่ได้ทำให้โอกาสลุ้นประตูยังมีค่อนข้างน้อย เข้าสู่ น.19 แฟนเจ้าถิ่นได้เฮก่อน จากจังหวะที่ กิตติไกร จันทะรักษา เปิดบอลจากริมเส้นฝั่งขวาข้ามฟากไปให้ จูเลียส โออิโบห์ ได้โอกาสพักบอลลงหนึ่งจังหวะก่อนจะซัดสวนตัว ปิยะวัฒน์ อินทรพิมพ์ นายทวารทีมเยือนเข้าไปตุงตาข่าย ช่วยให้เจ้าถิ่นออกนำ 1-0 ช่วง 10 นาทีสุดท้าย

เจ้าถิ่นยังเป็นฝ่ายครองเกมบุกได้ดีกว่า และมาบวกเพิ่มอีก 1 ประตู ในนาทีที่ 37 จากจังหวะที่ จูเลียส โออิโบห์ เลี้ยงบอลขึ้นไปสุดเส้นหลังฝั่งซ้าย ก่อนจะตบกลับมาให้ ศรายุทธ ชัยคำดี แปโล่งๆเข้าไป ช่วยให้แอร์ฟอร์ซฯหนีห่างภูเก็ตฯออกไปเป็น 2-0 ก่อนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้ กลับมาเริ่มกันต่อในครึ่งเวลาหลัง รูปเกมยังเป็นเจ้าถิ่นที่หาโอกาสเข้าทำได้มากกว่าต่จังหวะจบสกอร์ยังไม่คม

เกมผ่านหนึ่งชั่วโมง ทั้งสองทีมยังหาโอกาสเข้าทำกันได้น้อย ทำให้สกอร์ยังเป็นแอร์ฟอร์ซฯนำอยู่2-0 ช่วง 20 นาทีสุดท้าย ทีมเยือนพยายามเร่งเกมบุกเพื่อทวงประตูแรกให้ได้ น.77 พิพัฒน์ ต้นกันยา ได้โอกาสกลับตัวยิงบริเวณจุดโทษ บอลผ่านมือ กฤษกร เกิดผล นายทวารเจ้าถิ่นไปแล้ว แต่ยังไปชนเสา พลาดโอกาสได้ประตูตีไข่แตกอย่างน่าเสียดาย เข้าสู่ช่วง 10 นาทีสุดท้าย เจ้าถิ่นลงไปเน้นเกมรับแล้วรอดักจังหวะสวนกลับเล่นงาน แต่จังหวะเข้าทำในพื้นที่สุดท้ายยังดูขาดๆเกินๆ ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้จบเกม แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ ภูเก็ต เอฟซี 2-0

phuket fc

ทางด้านโค้ชแดง ทรงยศ กลิ่นศรีสุข กุนซื่อใหญ่ของ ภูเก็ต เอฟซี เผยหลังเกมว่า “แทคติกค่อนข้างจะพลาดมาก เกมรุกเราไม่แข็งพอ แต่อย่างไรก็ตามเราทำดีที่สุดทุกคน เกมว่านี้ตัวผู้เล่นหลัก อย่างอาลิฟ ติดโทษแบน เจมส์ วสันต์ สนามสินธิ์ เองก็มีอาการบาดเจ็บ อีกทั่ง เกม สุริยา ประวาระณะ ที่มีอาการเจ็บข้อเท้า ไม่สามารถลงได้ทำให้ทีมเราขาดผู้เล่นสำคัญไปบางส่วน แต่ตัวผู้เล่นที่ลงสนามเราก็เอาตามศักยภาพที่แข็งแรงที่สุดและพร้อมที่สุดสามารถรับเกมได้ อาจจะพลาดไปบ้่างแต่ครึ่งเวลาหลังเราเองทำเต็มที่มากแต่เราไม่สามารถทำประตูได้ ขอขอบคุณแฟบอลมากๆที่ยังอยุ่ด้วยกันและส่งกำลังใจให้เราเสมอมา ขอขอบคุณสาวกโรนินแดนใต้ทุกคนจริงๆครับ” โค้ชแดงกล่าว

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.