“โรนินแดนใต้” ภูเก็ตเอฟซีเปิดตัวนักเตะพม่า พร้อมเสริมแข้งรุ่นเก๋า

“โรนินแดนใต้” ภูเก็ตเอฟซีเปิดตัวนักเตะพม่า พร้อมเสริมแข้งรุ่นเก๋า

“โรนินแดนใต้” ภูเก็ตเอฟซีเปิดตัวนักเตะพม่า พร้อมเสริมแข้งรุ่นเก๋า

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (16 ม.ค.2557 ) ที่บริเวณสนามฟุตบอลรีพับบลิก หมู่บ้านเจ้าฟ้าธานี อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต นายปริยวิศว์ อัจฉริยะฉาย ผู้จัดการทีมสโมสรฟุตบอลภูเก็ตเอฟซี แถลงข่าวเปิดตัว 6 นักเตะใหม่ ประกอบด้วย “ไปโซ“นักเตะจากสโมสรฟุตบอลยาดานาบอน ซึ่งมีดีกรีในการรับใช้ทีมชาติพม่าชุดปัจจุบันมาแล้ว ถึง 31 นัด / เนย์ ฟาเบียโน่ ศูนย์หน้ามากประสบการณ์ชาวบราซิล / ดุสิต หนองประทุม แบ็คซ้ายจากพะเยาเอฟซี / ปรัชญา หงส์อินทร์ กองหลังจากพัทยายูไนเต็ด / สัญญา พวงจันทร์ เซ็นเตอร์จากเชียงรายยูไนเต็ด / และบังยี ซัมเซ็น หนิมา กองหลังจากสงขลายูไนเต็ด นอกจากนี้ยังเปิดตัวชุดแข่งขันทีมเยือนประจำฤดูกาล 2014 อีกด้วย หลังจากเปิดตัวเสร็จเรียบร้อย นักเตะทั้ง 6 คน ลงซ้อมโชว์โดยการแข่งขันฟุตบอล แบบ 3 ต่อ 3 เพื่อโชว์ทักษะการเล่นฟุตบอล ต่อหน้าสื่อมวลและแฟนคลับที่เข้าร่วมงาน

สำหรับ “ไปโซ“ นั้น เกิดเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 1987 ที่เมืองมัณฑะเลย์ ประเทศเมียนมาร์ เป็นนักเตะสารพัดประโยชน์ที่เล่นได้ทุกตำแหน่ง โดยเฉพาะทางริมเส้นฝั่งซ้าย มีสถิติรับใช้ทีมชาติ จำนวน 31 นัด ยิงได้ 6 ประตู ส่วนนายสัญญา พวงจันทร์ อดีตรองกัปตันทีมเชียงรายยูไนเต็ด ถือเป็นกำลังหลักให้กับเชียงรายในศึกไทยพรีเมียร์ลีกในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกับซัมเซ็น หนิมา อดีตกองหลังตัวหลักของสงขลายูไนเต็ด

ด้านดุสิต หนองประทุม แบ็คซ้ายจากพะเยาเอฟซีสร้างชื่อเป็นที่รู้จักในวงการฟุตบอลภาคใต้จากการเล่นให้กับปัตตานีเอฟซี ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับ สการียา กอและ นักเตะภูเก็ตเอฟซีในชุดปัจจุบัน และปรัชญา หงส์อินทร์ แบ็คขวาจอมแกร่ง ซึ่งย้ายมาจากพัทยายูไนเต็ด ในขณะที่ เนย์ ฟาเบียโน่ กองหน้าประสบการณ์สูงซึ่งเล่นให้กับหลายทีมในไทยลีก ทั้ง พนักงานยาสูบ ชลบุรีเอฟซี สุพรรณบุรี เอฟซี และวัวชนยูไนเต็ด นอกจากนี้ยังเคยค้าแข้งให้กับหลายสโมสรในบราซิล เช่น เซาเปาโล ครูไซโร พัลไมรัส และเคยเล่นให้กับทีมเมลเบิร์น วิคตอรี่ ในลีกออสเตรเลีย

นายปริยวิศว์ อัจฉริยะฉาย เปิดเผยว่า ขณะนี้ภูเก็ต เอฟซี มีนักเตะพร้อมแล้ว สำหรับการเปิดฤดูกาล 2014 โดยที่ผ่านมาในนัดอุ่นเครื่อง เป็นครั้งแรกที่นักเตะทุกคนได้ร่วมเล่นเป็นทีมอย่างเป็นทางการ ซึ่งยังไม่มีปัญหาที่ต้องปรับปรุงแก้ไข แต่คงต้องดูกันไปเรื่อย ๆ ก่อนว่าจำเป็นต้องปรับปรุงในด้านใดต่อไป โดยในฤดูกาลนี้ภูเก็ต เอฟซีไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะจบที่อันดับใด แต่ต้องการให้ผลงานออกมาดีที่สุด อย่างไรก็ตาม หากนักเตะทุกคนเล่นกันอย่างเต็มที่ และฟอร์มเยี่ยม ก็อาจจะเป็นไปได้ที่ทีมจะจบฤดูกาลในตำแหน่งที่ดี

ซึ่งหลังจากนี้ ภูเก็ตเอฟซี จะมีคิวลงตะนัดกระชับมิตรกับ เอฟซี ฟอร์เวิร์ด วีแอล (FC Forword Vl) จากประเทศรัสเซีย ในวันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2557 ที่สนามสุระกุล ก่อนจะจัดการแข่งขันฟุตบอล 3 เส้า ภูเก็ตเอฟซี – นครเฮอริเทจ และ บรูไน่ ดีพีพีเอ็ม จากลีกสิงค์โปร์ ระหว่างวันที่ 25-27 ม.ค.57 และศึกช้างชนช้าง กับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 1 ก.พ.นี้ ที่สนามสุระกุล เช่นกัน โดยจะปิดท้ายการอุ่นเครื่องกับสุราษฎร์ธานีเอฟซี ในฟุตบอลการกุศลศึกดาราช่อง 3 ในวันเสาร์ที่ 15 ก.พ. นี้ เป็นการส่งท้าย ก่อนเปิดฤดูกาลฟุตบอลอาชีพยามาฮ่าลีก 1 ปี 2014 ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.