โค้ชตู่-กัปตันเบิ้ม ลั่นภูเก็ตเอฟซี พร้อมสู้ศึกยามาฮ่าลีกวัน2013

โค้ชตู่-กัปตันเบิ้ม ลั่นภูเก็ตเอฟซี พร้อมสู้ศึกยามาฮ่าลีกวัน2013

โค้ชตู่-กัปตันเบิ้ม ลั่นภูเก็ตเอฟซี พร้อมสู้ศึกยามาฮ่าลีกวัน2013

“โค้ชตู่” พนิพล เกิดแย้ม หัวหน้าผู้ฝึกสอนภูเก็ต เอฟซี ควงแขน กัปตันทีม นนทพันธ์ เจียรสถาวงศ์ ประกาศ พร้อมรบแล้วสำหรับ “ขุนศึกทะเลใต้” ฤดูกาล 2013 ที่จะเปิดขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ โดยโค้ชตู่ เผยเกมเยือนบีบีซียู จะเน้นความรัดกุมเก็บแต้มออกมาให้ได้ ส่วนกัปตันทีมเจ้าปั่นฟรีคิกบอก คู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดคือตัวเองเท่านั้น

สุดสัปดาห์นี้ฟุตบอลยามาฮ่า ลีกวัน 2013 จะประเดิมการแข่งขันนัดแรก โดย”ขุนศึกทะเลใต้” ภูเก็ต เอฟซี มีโปรแกรมออกไปเยือนบีบีซียู ทีมที่พึงตกชั้นมาจากไทยพรีเมียร์ลีก ในวันเสาร์ที่ 2 มีนาคมนี้ ณ สนามกีฬากองทัพบก ซึ่งการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันปีนี้ “โค้ชตู่” พนิพล เกิดแย้ม ที่ย้ายจาก อาร์มี่ ยูไนเต็ด พร้อมกับทีมงานสต๊าฟโค้ช มาคุมทีมภูเก็ต เอฟซี และได้ผ่าตัดปรับโครงสร้างทีมครั้งใหญ่ ดึงผู้เล่นฝีเท้าดีเข้าสู่ทีม 18 ราย รวมทั้งคัดเลือกตัวจาก ”โครงการนักเตะภูเก็ต” อีก 6 คน

คุณปมุข อัจฉริยะฉาย ประธานสโมสร กล่าวว่า “ทั้งๆ ที่รู้ว่า มันเป็นภาระอันหนักอึ้งในการเข้ามาเป็นประธานสโมสรภูเก็ต เอฟซี ภาระที่จะต้องหาเงินจำนวนมหาศาลเพื่อทำทีม ทุกคนก็รู้ว่าการทำทีมมีแต่เสียเงิน เหมือนขับรถเบ็นซ์ลงทะเลเดือนละคัน แต่ด้วยคำพูดที่ถูกสบประมาทว่า ไหนใครเขาพูดกันว่าภูเก็ตเมืองเศรษฐี ทำไมปล่อยให้สโมสรตกต่ำถึงขั้นตกชั้น ล่มสลาย ด้วยความรัก ด้วยศักดิ์ศรี ด้วยเกียรติภูมิ ด้วยความเป็นชาวภูเก็ตคนหนึ่ง จึงอยู่นิ่งเฉยไม่ได้ และลุกขึ้นมาชวนพรรคพวกหมู่กัลยาณมิตรไม่กี่คนมาช่วยกันกอบกู้ศักดิ์ศรี เกียรติยศคืนมาให้ได้ ฉะนั้นขอเชิญพี่น้องชาวภูเก็ตและพี่น้องที่ทำมาหากินอยู่ในจังหวัดภูเก็ตมาช่วยกันคนละไม้คนละมือ เพื่อสโมสรภูเก็ต เอฟซี สู่ไทยลีกให้ได้ในปี 2556 โดยปีนี้เราจะใช้เงิน 60-70 ล้านทุ่มเงินเพื่อสร้างทีมให้เลื่อนชั้นขึ้นไทยลีก”

โค้ชตู่ กล่าวว่า การเตรียมทีมตอนนี้ ก็ยังมีผู้เล่นบางคนที่มีอาการบาดเจ็บอยู่ น่าจะสามารถสมบูรณ์ทันวันเปิดฤดูกาล ที่สำคัญที่สุดคือผู้เล่นทุกคนมีความกระหายในการเล่น เพราะมีผู้เล่นดีๆเข้ามา และทีมบริหารให้ความสำคัญ พยายามทำทุกวีถีทางเพื่อให้ชาวภูเก็ตมั่นใจในศักยภาพของทีม โดยเฉพาะประธานสโมสร คุณปมุข อัจฉริยะฉาย เน้นย้ำตลอดเวลาว่า ภูเก็ต เอฟซี เป็นของชาวภูเก็ตทุกคน เป็นศักดิ์ศรีของชาวภูเก็ต อยากให้ทุกคนมีส่วนร่วมกับทีม

โดยโค้ชตู่มองว่า ปีนี้ทุกทีมมีความแข็งแกร่งและมีจุดที่น่ากลัว เพราะดิวิชั่น 1 คือจุดกึ่งกลางที่ทุกทีมมีเป้าที่จะเข้าสู่ดิวิชั่น 1 ก่อนก้าวต่อไปไทยลีกที่ถือเป็นเป็นจุดสุดยอดของวงการฟุตบอล เพราะฉะนั้นงบประมาณการทำทีมเพื่อทำการต่อสู้ ของทุกทีมเท่าเทียมกันหมด ถึงจะมีศักยภาพหรือมีตัวดีๆ แต่ทุกทีมสามารถสอดแทรกขึ้นมาประสบความสำเร็จได้ ส่วนเกมเยือนบีบีซียู สิ่งสำคัญเราต้องเน้นเกมรับ เพราะเกมนอกบ้านการได้แต้มออกมาถือว่าประสบความสำเร็จ แต่แน่นอนเราไม่ทิ้งโอกาสในเกมรุกเพื่อทำประตูให้ได้

ในขณะที่ นนทพันธ์ เจียรสถาวงศ์ กล่าวว่า “สำหรับผมคู่แข่งที่น่ากลัวไม่มีนะ ตัวเองมากกว่าที่เป็นคู่แข่ง ถ้าตัวเองดีก็ไม่ต้องมองทีมอื่นแล้วว่าใครดีใครไม่ดี เพราะทุกทีมก็เตรียมตัวมาดีเหมือนกันหมด ต่างก็มุ่งหวังจะไปไทยลีกเหมือนกัน เราต้องมองตัวเองว่าพร้อมแค่ไหน ถ้าเราพร้อมเราก็ไปไทยลีกได้แน่นอน ซึ่งตอนนี้มีผู้เล่นใหม่ๆเข้ามา ก็ต้องปรับระบบทีมฝึกซ้อมกันเรื่อยๆ แต่ความพร้อมถือว่าโอเค ถึงวันแข่งคิดว่าจะเต็มร้อยทุกคน”

นักเตะใหม่ที่ย้ายเข้า ภูเก็ต เอฟซี ชุดใหญ่ ประกอบด้วย จอร์จี้ ซิมาคูริดเซ่ (บางกอกกล๊าส เอฟซี), นินูร์รุดดีน นิเดร์หะ และ สะการียา กอและ (ปัตตานี เอฟซี), ชุน ยากิน, ธนาเทพ เจียระดับ ,อดิศักดิ์ ดวงศรี และดุรงค์ฤทธิ์ ศรีลา (ปตท.ระยอง), เอกอาทิตย์ สมจิตร และมูดูโร่ สวา มอยเซ่ (สุพรรณบุรี เอฟซี), เจฟฟรี่ย์ ดูแม็งก์ (ชลบุรี เอฟซี), ชนะ สนวิเศษณ์ (อีสาน ยูไนเต็ด), ธงชัย กึนขุนทด และกฤษดา สาแก้ว (สิงห์ท่าเรือ), หลุยส์ เอดูอาโด้ ปูร์ชิโน่ “ดูดู้” (โอสถสภา เอ็ม150 สระบุรี), วสัณห์ สังขพันธุ์ (พัทลุง เอฟซี), จูเนียร์ กีมาโร่ “จูนินโญ่” (เอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด), ยูซึเกะ ซาโตะ (ระยอง ยูไนเต็ด), วุฒิชัย สุขเสน (มูลนิธิบ้านฟุตบอล (ภูเก็ต)

ส่วน นักเตะโครงการเยาวชนภูเก็ต ได้แก่ ธวัฒชัย คงอินทร์, อรัญ แก้วเนตร, อรรควิชช์ เพ็งจันทร์, ศิริพงษ์ พุกกะเวส, ประสิทธิชัย พัฒกอ และเอกลักษณ์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา (ปล่อยให้ กาฬสินธุ์ เอฟซี ยืมตัว)

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.