ภูเก็ตเอฟซี คว้าอีก เจฟฟี่ ดูแม็งก์ และ ชนะ สนวิเศษณ์

ภูเก็ตเอฟซี คว้าอีก เจฟฟี่ ดูแม็งก์ และ ชนะ สนวิเศษณ์

ภูเก็ตเอฟซี คว้าอีก เจฟฟี่ ดูแม็งก์ และ ชนะ สนวิเศษณ์

“ขุนศึกทะเลใต้” ภุเก็ต เอฟซี เดินหน้าเสริมทีมต่อเนื่อง คว้า เจฟฟรีย์ ดูแม็งก์ และ ชนะ สนวิเศษณ์ เพิ่มดีกรีความแข็งแกร่งเพื่อเป้าหมายก้าวสู่ไทยลีกให้ได้ในฤดูกาลนี้ ด้านคุณปมุข อัจฉริยะฉาย คงปิดดิลผู้เล่นต่างชาติแล้ว เล็งสร้างสนามซ้อมของตัวเองที่หมู่บ้านเจ้าฟ้าธานี

วันนี้ (14 ม.ค. 56) ณ ที่ทำการสโมสรภูเก็ต เอฟซี หน้าสนามสุระกุล คุณปมุข อัจฉริยะฉาย ประธานสโมสร เปิดตัว เจฟฟรีย์ ดูแม็งก์ มิดฟิลด์ทำเกมจาก ชลบุรี เอฟซี ชาวฝรั่งเศส และ ชนะ สนวิเศษณ์ กองหน้าความคล่องตัวสูง จากอีสาน ยูไนเต็ด ร่วมเป็น”ขุนศึกทะเลใต้”สู้ศึกยามาฮ่า ลีกวัน 2013 หลังจากภูเก็ต เอฟซี คว้าดาวดังร่วมทีมหลายรายก่อนหน้านี้ ๆไม่ว่าจะเป็น หลุยซ์ เอดูอาร์โด้ ปูร์ซิโน ”ดูดู้” , จอร์จี้ มาคูลิเซ่, สวา มอยเซ่, ยากิน ซุน, สาการียา กอและ, กฤษดา สาแก้ว หรือ นินูรุดดีน นิเดร์หะ “สไปเดอร์-มิง” เป็นต้น

เจฟฟรีย์ ดูแม็งก์ (Geoffrey Doumeng) กองกลางชาวฝรั่งเศส วัย 33 ปี มีประสบการณ์การแข่งขันในลีกเอิง กว่า 100 แมตช์กับกับสโมสรมงต์เปลลิเยร์ เอชเอสซี, เอเอสน็ องซี, วาล็องเซียนส์ เอฟซี, อาร์ซี ล็องส์ และตูร์ เอฟซี และเคยติดทีมชาติ ฝรั่งเศสชุดอายุไม่เกิน 16 ปี และ 17 ปี ก่อนย้ายมาร่วมทีม ชลบุรี เอฟซี และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งสามารถประสานกับ พิภพ อ่อนโม้ และ เทิดศักดิ์ ใจมั่น ได้เป็นอย่างดี โดยเป็นนักฟุตบอลคนแรกที่ วิทยา เลาหกุล ตัดสินใจให้เซ็นสัญญาร่วมทีมในการแข่งขันไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาล2011 มีสไตล์การเล่นเป็นกองกลางที่เป็นตัวบัญชาการเกม คอยรับบอลจากหลัง ส่งขึ้นหน้าหรือออกริมเส้น ไม่ว่าจะจ่ายตัดหลังคู่แข่ง หรือส่งบอล ก็ทำได้อย่างเนียนตา บ่อยครั้งที่เจ้าตัวจะอาศัยสปีดต้นและความคล่องตัวที่ดี พาบอลจี้เข้าเขตโทษก่อนจะจบด้วยการทำประตู หรือสร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีม

ชนะ สนวิเศษณ์ กองหน้า 23 ปี อดีตนักเตะตัวหลัก อาร์แบค-บีอีซี เทโรศาสน 2 ปี ก่อนย้ายไปร่วมทัพอีสาน ยูไนเต็ดในปีที่ผ่านมา ซึ่ง “โค้ชตู่” พนิพล เกิดแย้ม แสดงความเห็นว่า เป็นนักเตะมีทั้งทักษะที่ยอดเยี่ยมและความเร็วไม่เป็นรองใคร น่าจะสามารถปรับตัวได้เข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้ไม่ยาก ขณะที่เจ้าตัวแสดงความยินดีที่ได้มาร่วมทัพภูเก็ต เอฟซีในครั้งนี้ โดยตั้งใจจะตอบแทบผู้บริหารและแฟนคลับด้วยการยิงประตูให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้ “เจฟฟรี่ย์ ดูแม็งก์” ได้รับเสื้อหมายเลข 32 และ “ชนะ สนวิเศษณ์” ใส่เสื้อหมายเลข 13

“โกเจี๊ยบ” จักรภพ สู้งาน เผยว่า ผู้เล่นที่สองคนเป็นการเสริมทัพที่สร้างมั่นใจในศักยภาพของภูเก็ต เอฟซี หลังจากที่ได้มีการปรับปรุงโครงสร้างของทีม โดยคุณปมุข อัจฉริยะฉาย ประธานสโมสรและผู้บริหารมีความมุ่งมั่นที่จะนำภูเก็ต เอฟซี ก้าวขึ้นไปเล่นในลีกสูงสุดของประเทศให้ได้ในฤดูกาลนี้ ซึ่งในขณะนี้กำลังเจรจากับผู้เล่นระดับไทยลีกอีกจำนวนหนึ่ง และจะทยอยเปิดตัวให้เสร็จสิ้นก่อนสิ้นเดือนนี้ โดยยังได้ติดต่ออุ่นเครื่องกับหลายสโมสรทั้งในและต่างประเทศเพื่อให้นักเตะสามารถปรับตัวให้เข้าใจระบบการเล่นของโค้ชตู่และเพื่อนร่วมทีมอีกด้วย

คุณปมุข อัจฉริยะฉาย กล่าวว่า ตอนนี้สำหรับนักเตะต่างชาติของเราคงจะครบแล้ว หรืออาจจะดึงมาเพิ่มอีกสักคน ในส่วนของนักเตะชาวไทยเรายังคงต้องการอีก 2-3 คน แต่นักเตะไทยค่อนข้างหายากสักหน่อย เพราะว่าเมื่อมีข่าวว่าเราสนใจใครก็มักจะโดนบล็อกเสียก่อน คงมีข่าวออกมาเป็นระยะๆ และเป็นสโมสรหนึ่งที่สร้างสีสันให้กับวงการฟุตบอลไทยแน่นอน ต่อไปนี้แฟนๆ ก็คงจะได้ยินข่าวของเราบ่อยมากขึ้น ระหว่างที่เราเตรียมทีมอยู่นี้ ผมก็กำลังดำเนินการสร้างสนามซ้อมของทีมเราเองที่หมู่บ้านเจ้าฟ้าธานี เป็นที่ดินแปลงติดถนนใหญ่ ซึ่งถ้าหากว่าสร้างเสร็จก็เป็นที่ตั้งอยู่บนที่ดินที่มีราคาแพงที่สุดในประเทศไทย เพราะที่ดินตรงนั้นราคาไร่ละหลายล้านบาท

Related Post

จังซีลอน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่เกาะภูเก็ต มาตรฐานสูงสุด SHA Plus+

จังซีลอน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่เกาะภูเก็ต มาตรฐานสูงสุด SHA Plus+

ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต พร้อมผู้ประกอบการชั้นนำในจังหวัดภูเก็ต นำร่องเข้ารับตราสัญลักษณ์มาตรฐาน SHA Plus+

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.