นักวิ่งกว่า 6,000 คนเข้าร่วมกิจกรรม “บางกอกแอร์เวย์ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน”

นักวิ่งกว่า 6,000 คนเข้าร่วมกิจกรรม “บางกอกแอร์เวย์ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน”

วันที่ 5 สิงหาคม 2561 เวลา 05.45 น. ที่ จุดปล่อยตัวสวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานและร่วมวิ่งรายการ “บางกอกแอร์เวย์ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน” โดยมี พลเรือโทสมนึก เปรมปราโมทย์ ผู้บัญชาการภาคที่ 3 โดยมีนายกฤตธกร สิรภาพจน์ ผู้อำนวยการอาวุโสส่วนสื่อสารการตลาด หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจหน่วยงมนที่เกี่ยวข้อง สื่อมวลชน และประชาชน เข้าร่วม กว่า 6,000 คน


นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การ วิ่งเป็นการออกกำลังกายที่สร้างเสริมสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรงอย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือนักวิ่งและผู้ร่วมกิจกรรมช่วยกันดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมจะต้องไม่ทิ้งขยะบนถนนช่วยกันส่งเสริมบ้านเมืองที่สะอาดให้จังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สะอาดปลอดภัยและน่าอยู่อย่างยั่งยืน

สำหรับการแข่งขัน “บางกอกแอร์เวย์ส ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน” จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกีฬาในจังหวัดภูเก็ต ผ่านการวิ่งตามเส้นทางถนนสายวัฒนธรรมเก่าแก่ในตัวเมืองท่ามกลางสถาปัตยกรรมในแบบชีโนโปรตุกีสซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเมืองภูเก็ต และกลิ่นอายความเป็นบูทีคในแบบฉบับของบางกอกแอร์เวย์ส โดยการแข่งขันดังกล่าวแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ประกอบไปด้วยแบบฟันรัน ระยะทาง 5 กิโลเมตรแบบมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร และแบบฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร

นอกจากนี้ทางสายการบินฯ ยังมีการมอบรองเท้าผ้าใบจำนวน 50 คู่ ให้กับเยาวชนจากโรงเรียนเทศบาลบ้านบางเหนียว โรงเรียน อบจ.บ้านไม้เรียบ (ตันติโกวิทบำรุง) และโรงเรียนบ้านพรุจำปา ในโครงการ “รองเท้าผ้าใบให้น้อง” ซึ่งเป็นโครงการที่ทางสายการบินฯ จัดขึ้นเพื่อระดมทุนผ่านทางเว็บไซต์ www.teelakow.com โดยมีวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมกีฬาวิ่งให้กับเยาวชนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในท้องถิ่น รวมถึงการจัดกิจกรรม “จูเนียร์ รันนิ่ง คลินิค” (Junior Running Clinic) ที่ส่งเสริมให้เยาวชนท้องถิ่นได้เรียนรู้เทคนิคการวิ่งที่ถูกต้องทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ จากนักวิ่งที่มีประสบการณ์อีกด้วย

รายการวิ่ง “บางกอกแอร์เวย์ส ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน” ถือเป็นรายการที่ 5 จากทั้งหมด 7 รายการของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2018” ที่จัดขึ้นใน 7 จุดหมายปลายทางของสายการบินฯ ตลอดปี 2561 โดยรายการวิ่งที่เหลืออีก 2 รายการ ได้แก่ รายการวิ่ง “เชียงรายมาราธอน” ที่จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 16 กันยายน 2561 และรายการวิ่ง “บางกอกแอร์เวย์ส ล้านนามาราธอน 2018 พรีเซนต์ รัน ฮีโร่ รัน ฉันจะวิ่งเพื่อเธอ” ที่สายการบินบางกอกแอร์เวย์สจับมือกับมูลนิธิสันติภาพชีวิตคิดเพื่อสันติภาพใต้ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งเป็นรายการวิ่งสุดท้ายของปี 2561 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อระดมทุนซื้อเสื้อเกราะส่งมอบให้กับทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติภารกิจเสี่ยงภัยใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2561”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครเข้าร่วมรายการที่สนใจได้ที่ บริษัท ทีละก้าว จำกัด Call Center 095-736-3066 หรืออีเมล info@teelakow.com

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.