กาซอล์ประเดิม เลเกอร์ชนะบูลส์

ผลการแข่งขันบาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ ประจำวันพฤหัสบดี ตามเวลาสหรัฐฯ มีการแข่งขันกัน 3คู่ ผลปรากฏว่า แอลเอ เลเกอร์ส เปิด สเตเปิล เซ็นเตอร์ เอาชนะ ชิคาโก บูลส์ 108-93 คะแนน ขณะที่  นิวออร์ลีนส์ ฮอร์เน็ตส์ ชนะ ฟินิกซ์ ซันส์ 110-103คะแนน

เลเกอร์ส ชนะ ชิคาโก 108-93

เกมนี้ พอว์ กาซอล์ กลับมาลงสนามให้กับเจ้าบ้านเลเกอร์สเป็นเกมแรกในซีซั่นนี้ ประเดิมด้วยการทำ 24คะแนน 13รีบาวด์ ขณะที่ โคบี ไบรอัน ทำ 21คะแนน บวกกับ รอน อาร์เทสท์ ทำ 15คะแนน ให้กับเจ้าบ้าน เลเกอร์ส เก็บชัยชนะเป็นนัดที่9 จากการลงสนามมาแล้ว 12เกม ในซีซั่นนี้

เกม นี้ ทีมเยือน ชิคาโก ไม่สามารถสร้างปัญหาให้กับเกมรับเจ้าบ้านได้ โดยชิคาโก ถูกทำคะแนนทิ้งห่างไปถึง 17คะแนน เมื่อจบควอเตอร์ที่สาม ก่อนจะเป็นฝ่ายแพ้เป็นนัดที่8 ในการพบกันของทั้งคู่ 9นัดหลังสุด

เดอร์ริค โรส ทำ 20คะแนน จอห์น ซิมมอนส์ ทำ 18คะแนน ให้กับทีมเยือนในวันนี้ แต่ต้องประสบกับการพ่ายแพ้เป็นเกมที่ 4 ในการเป็นทีมเยือน

กา ซอล์ ซึ่งพลาดการลงสนามให้กับ เลเกอร์ส เป็นเวลา 11เกม หลังจากเจ็บเอ็นร้อยหวาย ตั้งแต่ช่วงปรีซีซั่น ทว่า ฟอร์เวิร์ด ชาวสเปน กลับมาโชว์ฟอร์มได้ดีตั้งแต่นัดแรกที่ลงสนาม เริ่มเกมมาเป็นคนที่ทำ 10จาก14 คะแนนแรกให้กับทีม ก่อนถูกเปลี่ยนตัวออกไปพักหลังเล่นมาได้ 34นาที เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ขา

ด้าน โคบี ไบรอัน นอกจากทำ 20คะแนน ให้กับเจ้าบ้านในเกมนี้ ยังทำรีบาวด์ และแอสซิส 9และ8ครั้ง ตามลำดับ ก่อนพาทีมเก็บชัยชนะได้ในที่สุด

ที่มา  :  thairath

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.