สองคนเหล็กต่างชาติคว้าชัยชนะในการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 27

สองคนเหล็กต่างชาติคว้าชัยชนะในการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 27

(22 พฤศจิกายน) คริสตอฟ ฮาดาซ ชาวโปแลนด์ และ อิงเก้ พราเซ็ทโย ชาวอินโดนีเซีย จูงมือคว้าแชมป์คนเหล็กฝ่ายชายและฝ่ายหญิงในรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาในปีที่ 27

คริสตอฟ ฮาดาซ เจ้าของตำแหน่งแชมป์อันดับที่ 3 ในปีที่แล้ว เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 02:28:23 ตามด้วยจเร เจียรนัย ชาวภูเก็ตเจ้าของแชมป์คนไทยเมื่อปีที่ผ่านมา (02:37:35) และ คริสโตเฟอร์ เคเยส จากสหราชอาณาจักร เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 3 ด้วยเวลา 02:40:35

แชมป์อันดับที่ 1 ในการแข่งขันประเภทหญิงตกเป็นของอิงเก้ พราเซ็ทโย ชาวอินโดนีเซีย คว้าแชมป์การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาเป็นครั้งแรก โดยทำเวลาไปทั้งสิ้น 03:06:17 ตามด้วยชาวไทย วรรณษา จาติกวณิช (03:17:16) เป็นอันดับที่ 2 และ ปารียา สนเส็ม (03:20:25) เป็นอันดับที่ 3 ประเภทหญิง

“วันนี้เป็นวันที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับผม ไม่ว่าจะเป็นช่วงว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือวิ่ง ทุกอย่างไร้ที่ติ แต่ก็มีช่วงที่ท้ายคือช่วงท้ายของการแข่งขันเนื่องจากอากาศที่ร้อนขึ้นเรื่อยๆ ผมต้องพยายามกระตุ้นตัวเองเพราะได้ขึ้นเป็นผู้นำในสนามปั่นและวิ่ง มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดเส้นทางเป็นอย่างดี ทำให้รู้สึกถึงความปลอดภัยและรัดกุมของการจัดการแข่งขัน ผมขอขอบคุณครอบครัวและเพื่อนๆ ที่คอยสนับสนุนผมมาตลอดมาตั้งแต่เลือกเดินสายอาชีพนี้” คริสตอฟกล่าว

เมื่อเอ่ยถึงชัยชนะครั้งแรกของสนามลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา อิงเก้ กล่าวว่า “เป็นการแข่งขันที่ดีเยี่ยม ฉันสนุกกับมันมากวันนี้พวกเราทุกคนโชคดีที่อากาศไม่ร้อนมากจนเกินไป สภาพน้ำทะเลวันนี้กำลังดี และมีการจัดการสนามแข่งขันปั่นจักรยานและควบคุมการจราจรได้ดีเยี่ยม ขอขอบคุณผู้จัดการแข่งขันฯ ในครั้งนี้ และฉันทราบดีการจัดงานที่ยิ่งใหญ่แบบนี้นั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยในสถานการณ์เช่นนี้ ขอขอบคุณชุมชนและทีมงานทุกคนที่ร่วมมือกันให้มีงานดีๆแบบนี้เกิดขึ้น ถือเป็นการแข่งขันที่ต้องเข้าร่วมสักครั้งหนึ่งสำหรับนักไตรกีฬาทุกคน”

ในปีนี้ มีนักไตรกีฬากว่า 650 คนจากทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขันไตรกีฬาระดับตำนาน ที่มีสนามแข่งขันเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง ประกอบไปด้วย ว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่ง 12 กม. ภายใต้มาตรการความปลอดภัยด้านสุขภาพและอนามัยอย่างเคร่งครัด

เปิดฉากการแข่งขันที่หน้าหาดใกล้กับโรงแรมเอาท์ริกเกอร์ ลากูน่า ภูเก็ต บีช รีสอร์ท ท่ามกลางสภาพอากาศที่แจ่มใส ขับกล่อมด้วยคลื่นลมของทะเลอันดามัน มีจุดเปลี่ยนการแข่งขันอยู่ที่ลากูน่าโกรฟ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานสำคัญต่างๆของลากูน่าภูเก็ตและกิจกรรมชุมชน และเมื่ออากาศร้อนของเกาะภูเก็ตเริ่มปะทะเข้ามาในช่วงสาย ยิ่งเพิ่มความท้าทายของการแข่งขันจักรยานและวิ่งไปด้วย ปิดท้ายการแข่งขันอย่างงดงามด้วยภาพของนักไตรกีฬาเข้าเส้นชัยที่ซาน่าบีชคลับ โดยมีฉากหลังเป็นชายหาดที่สวยงาม พร้อมฉลองชัยชนะหลังจบการแข่งขันกันอย่างสนุกสนาน

จเร เจียรนัย คว้าตำแหน่งแชมป์คนไทยอันดับที่ 1 อีกครั้ง (02:37:35) ติดต่อกัน 10 ปีซ้อน และแชมป์ชาวไทยฝ่ายหญิงตกเป็นของวรรณษา จาติกวณิช ทำเวลา 03:17:16 นอกจากนี้ ยังมีนักมวยชาวไทยชื่อดังอย่าง “บัวขาว” สมบัติ บัญชาเมฆ ลงแข่งรายการลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬากับเราเป็นครั้งแรกในชีวิต และดารานักแสดง โย ยศวดี หัสดีวิจิตร แข่งจบลงด้วยเวลา 04:07:50

“การแข่งขันในปีนี้เป็นปีที่ดีที่สุดของการแข่งลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬามาตลอดระยะเวลา 17 ปีของผม เพราะมีทั้งเพื่อนๆ ครอบครัว และทุกคนๆ อยู่ที่นี่คอยสนับสนุนผมมาตลอด วันนี้ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ผมรู้สึกดีใจและอยากขอบคุณทุกคน และจะกลับมาป้องกันแชมป์อีกครั้งในปีหน้าแน่นอนครับ” นายจเรกล่าว

สำหรับการแข่งขันรายการไตรกีฬาระยะสั้น “สปรินท์ ไตรกีฬา” ประกอบด้วยระยะทางว่ายน้ำ 0.5 กม. ปั่นจักรยาน 20 กม. และวิ่ง 6 กม. แชมป์ตกเป็นของ ธนดล วิศรุตศิลป์ (01:04:42) ในประเภทชาย และ ซาร่า เวอร์จิเนีย กอสเตรา (01:15:45) ในประเภทหญิง

และปิดท้ายด้วยการแข่งขันรายการใหม่ “ลากูน่าภูเก็ตทวิกีฬา” ด้วยระยะทางแข่งขันวิ่ง 4 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่งอีก 12 กม. แชมป์ฝ่ายชายตกเป็นของ อนันต์ สุขศรีสินธุ์ (02:33:26) และตามด้วยแชมป์ฝ่ายหญิง เพชรไพลิน โลเปซ เดอ ลีออน (03:11:10)

สองคนเหล็กต่างชาติคว้าชัยชนะในการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 27

สองคนเหล็กต่างชาติคว้าชัยชนะในการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 27

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.