ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 27 พร้อมปลุกความตื่นเต้นบนเกาะภูเก็ตอีกครั้ง

ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 27 พร้อมปลุกความตื่นเต้นบนเกาะภูเก็ตอีกครั้ง

การแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 27 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน ประกอบด้วยการแข่งขันว่ายน้ำ 1.8 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. ต่อด้วยวิ่งอีก 12 กม. ภายใต้มาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยตามมาตรฐานสากลอย่างเคร่งครัด พร้อมมอบประสบการณ์อันน่าจดจำให้แก่นักไตรกีฬาผ่านเส้นทางการแข่งขันท่ามกลางทิวทัศน์สวยงามเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดภูเก็ต

ในปีนี้ รายการไตรกีฬาที่จัดอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยังประกอบด้วยการแข่งขันประเภททีม และไตรกีฬาระยะสั้น “สปรินท์ ไตรกีฬา” พร้อมเปิดตัวการแข่งขัน “ลากูน่าภูเก็ตทวิกีฬา” (วิ่ง 4 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่งอีก 12 กม.) เป็นครั้งแรกในวันเดียวกัน ทั้งนี้ ทางผู้จัดฯ ได้ปรับโฉมการจัดงานโดยเส้นชัยจะอยู่ที่บริเวณชายหาด ณ ซาน่าบีชคลับ

โดยจัดแถลงข่าวก่อนวันแข่งขันเมื่อวันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน ณ พื้นที่จัดประชุมและนิทรรศการ เอเซส โรงแรมอังสนาลากูน่าภูเก็ต นำโดย นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นายพอล วิลสัน ผู้ช่วยอาวุโสรองประธานกรรมการและผู้อำนวยการระดับกลุ่ม ฝ่ายกอล์ฟ การขายและการตลาด ลากูน่าภูเก็ต นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาแนวหน้าร่วมแถลงข่าวด้วย ได้แก่ จเร เจียรนัย ชาวภูเก็ต เจ้าของตำแหน่งแชมป์คนไทย 9 สมัยซ้อน ปารียา สนเส็ม ตัวเต็งคนเหล็กฝ่ายหญิงไทย คริสตอฟ ฮาดาซ (โปแลนด์) เจ้าของตำแหน่งแชมป์อันดับที่ 3 ในปีที่ผ่านมา และ ลินด์เซย์ นิกเกิล (สหรัฐอเมริกา) ตัวเต็งฝ่ายหญิงในปีนี้

นักไตรกีฬาชั้นนำที่น่าจับตามองในปีนี้ยังรวมถึง อเล็กซานเดอร์ โดรอฟสกี (รัสเซีย) อิงเก้ พราเซ็ทโย (อินโดนีเซีย) แซม เบิร์นส (ไทย) ปิแอร์ ลาฟายีดนี่ย์ (สหราชอาณาจักร) กลย์ธัช คุณาบริมาส (ไทย) และยังมีดารานักแสดงอย่าง โย ยศวดี หัสดีวิจิตร เข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้อีกด้วย

นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตกล่าวว่า “ผมขอแสดงความยินดีกับลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬาสำหรับการจัดการแข่งขันเป็นปีที่ 27 สะท้อนถึงศักยภาพของจังหวัดภูเก็ตในฐานะผู้นำด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาเป็นอย่างดี ปีนี้เป็นปีที่ท้าทายสำหรับพวกเราทุกๆคน เนื่องจากข้อจำกัดการด้านเดินทางระหว่างประเทศได้ส่งผลกระทบถึงเศรษฐกิจทั่วภูเก็ต เราอาจต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งในการฟื้นฟูธุรกิจท่องเที่ยวให้กลับมาดีอีกครั้ง การจัดให้มีงานอีเว้นท์เช่นนี้อยู่เสมอจึงเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งนี้ต้องอยู่ภายใต้มาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยด้วย”

นายพอล วิลสัน กล่าวว่า “ลากูน่าภูเก็ตได้แสดงจุดยืนที่จะจัดการแข่งขันลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ประจำปี 2563 มาเสมอตั้งแต่ต้น เราขอขอบคุณพันธมิตรที่แสนดีอย่าง จีเอเอ อีเว้นท์ และองค์กรทุกภาคส่วน สำหรับความร่วมมือในการจัดการแข่งขันอย่างปลอดภัยในครั้งนี้ เราหวังว่าการจัดงานปีนี้จะสามารถกระตุ้นเศรษฐิจในชุมชนท้องถิ่นให้ดีขึ้น ทั้งยังสร้างสีสันและบรรยากาศที่สนุกสนานให้กับภูเก็ตอีกครั้ง”

ดังเช่นทุกปีที่ผ่านมา นักกีฬาและผู้ร่วมงานลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ต่างพากันร่วมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิลากูน่าภูเก็ต เพื่อสนับสนุนกิจกรรมการกุศลแก่ชุมชน อาทิ ศูนย์การเรียนรู้เคลื่อนที่ “หนังสือเต็มรถห้องสมุดติดล้อ” โครงการศูนย์การเรียนรู้เพื่อชุมชน โรงเรียนอนุบาลลากูน่าภูเก็ต กองทุนเพื่อเด็กซีเอฟเอฟ และอื่นๆ อีกมากมาย

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.