ลากูน่า ภูเก็ต จัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันสัปดาห์ไตรกีฬาชาเล็นจ์ฯ

ลากูน่า ภูเก็ต จัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันสัปดาห์ไตรกีฬาชาเล็นจ์ฯ

ลากูน่า ภูเก็ต จัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันสัปดาห์ไตรกีฬาชาเล็นจ์ฯ

ลากูน่า ภูเก็ต ผู้จัดการแข่งขันสัปดาห์ไตรกีฬาชาเล็นจ์ ลากูน่า ภูเก็ต อันประกอบด้วยการแข่งขันลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 22 ในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ พร้อมต้อนรับการกลับมาของการแข่งขันไตรกีฬา ชาเล็นจ์ ลากูน่า ภูเก็ต ครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นการแข่งขันไตรกีฬาระดับโลกรายการใหม่ในเอเชีย ในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน ได้จัดแถลงข่าวการจัดการแข่งขันทั้งสองรายการเมื่อวันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพมหานคร

โดยมีสื่อมวลชนจำนวนมากให้ความสนใจเข้าร่วมงานแถลงข่าวดังกล่าว เพื่อรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับการจัดงาน และนักไตรกีฬามืออาชีพชั้นนำระดับโลกที่จะมาร่วมแข่งขันทั้งสองรายการ โดยทั้งโปรชั้นนำระดับโลกและเส้นทางการแข่งขันอันสวยงามตระการตาในลากูน่า ภูเก็ตและบริเวณใกล้เคียงในอำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต จะดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้ชมนับพันมาเยือนจังหวัดภูเก็ตอีกครั้งในปีนี้

นักไตรกีฬามืออาชีพที่จะนำทัพนักกีฬาลงแข่งขันในรายการไตรกีฬา ชาเล็นจ์ ลากูน่า ภูเก็ต ในปีนี้ประกอบด้วยแชมป์เก่าจากปีก่อนซึ่งจะมาป้องกันตำแหน่งในปีนี้ ได้แก่ รูดี้ ไวลด์ นักไตรกีฬาโอลิมปิกชาวสวิส เจ้าของตำแหน่งแชมป์เก่าจากรายการชาเล็นจ์ลากูน่าภูเก็ต 2557 เมลิสซ่า ฮอสชิลดท์ โปรสาวชาวออสเตรเลีย แชมป์โลกเจ้าของตำแหน่งแชมป์ฝ่ายหญิงจากรายการเดียวกัน มาสซิโม ซิกาน่า และ อัลแบร์โต คาซาได คู่หูจากอิตาลี ผู้สร้างประวัติศาสตร์เข้าเส้นชัยรายการไตรกีฬาลากูน่าภูเก็ตคู่กันและครองตำแหน่งแชมป์รายการไตรกีฬาลากูน่าภูเก็ต ปี 2557 นอกจากนี้ยังมีนักไตรกีฬาอาชีพระดับโลก เช่น ทิมโมที โอดอนเนล (สหรัฐอเมริกา) แบรดลีย์ คาลิเฟลท์ (ออสเตรเลีย) ลุค แมคเคนซี (ออสเตรเลีย) รัดก้า โวดิคโคว่า(เช็ค) และ บีท เกิร์ทซ์ (เยอรมันนี) ลงสนามเป็นผู้ท้าชิง

โดยตลอดสัปดาห์การแข่งขันฯ ลากูน่า ภูเก็ตจะเต็มไปด้วยทัพนักกีฬาทั้งมืออาชีพและสมัครเล่น ลงสนามฝึกซ้อมและแข่งขัน พร้อมทีมงานและครอบครัวที่ตามมาให้กำลังใจ ร่วมทำกิจกรรมหลากหลาย เพิ่มสีสันและบรรยากาศที่คึกคักในลากูน่า ภูเก็ต สร้างความประทับใจแก่นักท่องเทียวและผู้มาเยือนจังหวัดภูเก็ตดังเช่นที่ผ่านมาทุกปี โดยปีนี้คาดว่า การจัดการแข่งขันสัปดาห์ไตรกีฬาชาเล็นจ์ลากูน่าภูเก็ต ระหว่างวันที่ 22-29 พฤศจิกายน จะสร้างเงินสะพัดในภาคการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตกว่า 93 ล้านบาท

“ดิฉันมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่การแข่งขันทั้งสองรายการคือลากูน่า ภูเก็ต ไตรกีฬา และ ชาเล็นจ์ ลากูน่า ภูเก็ต ได้ดึงดูดนักไตรกีฬาชั้นนำระดับโลกมาสู่ภูเก็ตเป็นประจำทุกปี” นางประภา เหมมินท์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน ตัวแทนจากลากูน่า ภูเก็ต กล่าว

“ปัจจุบันเรามีผู้ลงสมัครเข้าแข่งขันแล้วกว่า 1,300 คน จากกว่า 45 ประเทศทั่วโลก โดยเรายังเปิดรับสมัครทั้งสองรายการทางเว็บไซต์ www.challengelagunaphuket.com จนถึง 15 พฤศจิกายนนี้ และคาดว่าจะมีผู้สมัครในปีนี้รวมประมาณ 1,500 คน ซึ่งผู้สมัครแต่ละคนก็จะมีผู้ติดตามไม่ว่าจะเป็นครอบครัว โค้ช ผู้สนับสนุน หรือเพื่อนๆ ร่วมเดินทางมาให้กำลังใจและเที่ยวภูเก็ต สร้างความคึกคักตลอดสัปดาห์การแข่งขันค่ะ”

นอกจากการแข่งขันไตรกีฬาทั้งสองรายการแล้ว ในระหว่างสัปดาห์ไตรกีฬาฯ ลากูน่า ภูเก็ต จะจัดกิจกรรมระดมทุนจากผู้เข้าแข่งขันและผู้ร่วมงาน เพื่อมอบให้มูลนิธิลากูน่าภูเก็ตนำไปใช้ในกิจกรรมเพื่อชุมชนและโครงการเพื่อการกุศลต่างๆ ดังที่ปฏิบัติต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x