“อัตวัล” กระหึ่มซิวแชมป์ วินด์แฮม

ผลการแข่งขันกอล์ฟพีจีเอทัวร์ รายการวินด์แฮม แชมเปียนชิพ ที่เซดจ์ฟิลด์ คันทรีคลับ พาร์ 70 ระยะ 7,117 หลา เมืองกรีนส์โบโร รัฐนอร์ธแคโรไลนา ประเทศสหรัฐฯ ชิงเงินรางวัลรวม 5.1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในรอบสุดท้าย ปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ อาร์จุน อัตวัล โปรเชื้อสายอินเดีย ที่เก็บวันสุดท้ายเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ 67 สกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 260 คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์เป็นรายการแรกในชีวิต รวมถึงเป็นคนแรกจากแดนภารตะที่ก้าวข้ามมาคว้าแชมป์พีจีเอทัวร์ได้ด้วย รับทรัพย์กว่า 918,000 เหรียญสหรัฐฯ เข้ากระเป๋าไป

โดย อัตวัล ครองตำแหน่งผู้นำมาตั้งแต่วันที่สาม ทิ้งอันดับสองร่วมอยู่ถึงสามสโตรก ส่งผลให้แม้เจ้าตัวจะเครื่องผ่อนลงไปบ้าง แต่ด้วยผลงานจากวันก่อน ส่งผลให้ 4 เบอร์ดีกับ 1 โบกีในวันสุดท้าย นั้นยังเพียงพอต่อการคว้าแชมป์ ขณะที่ อัตวัล เผยถึงกุญแจสำคัญถึงความสำเร็จครั้งนี้ว่า เป็นเพราะเขาไม่พยายามกดดันตัวเองเกินไป

“ผมบอกกับแคดดีว่า เราไม่มีอะไรจะต้องเสีย แค่ออกรอบไปและก็พยายามคว้าแชมป์ให้ได้ หลายคนอาจจะบอกให้เราพยายามรักษาโอกาสเล่นเฟดเอ็กซ์คัพเอาไว้ หรืออะไรอื่นๆ แต่เราไม่สนใจเลยสักนิด เราไม่มีอะไรจะต้องเสีย นั่นคือสิ่งที่ผมคิดมาตลอดทั้งสัปดาห์” อัตวัล กล่าว

ขณะที่อันดับ สองของรายการคือ เดวิด ทอมส์ โปรเจ้าถิ่น สกอร์รวม 19 อันเดอร์พาร์ 261 พ่ายให้  อัตวัล แค่สโตรกเดียว ได้รับเงินรางวัล 550,800 เหรียญสหรัฐฯ ไปปลอบใจ

ที่มา  :  thairath

Share:

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.