“มุ้ย”ถึงไทยแล้ว-ฝันอยากไปซ้อม“บาร์เซโลน่า-รีล มาดริด

“มุ้ย”ถึงไทยแล้ว-ฝันอยากไปซ้อม“บาร์เซโลน่า-รีล มาดริด

footballthai

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าตัวเก่งของทีมชาติไทย จากสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เดินทางไปทดสอบฝีเท้า กับทีม “ตราหมี” แอตเลติโก มาดริด ทีมรองจ่าฝูงของลาลีกาสเปน

โดยเจ้ามุ้ยเดินทางไปตั้งแต่วันที่ 9 มกราคมนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ เวลา 05.15 น. เจ้ามุ้ยเดินทางมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 949

ทันทีที่มาถึง เจ้ามุ้ยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ที่มารอทำข่าวว่า การไปครั้งนี้ ไม่อยากใช้คำว่าทดสอบฝีเท้า อยากให้มองว่าไปฝึกซ้อมมากกว่า จะได้ไม่กดดันตัวเอง ยอมรับว่า ตลอดเวลาที่ไปฝึกซ้อมที่นั่นได้อะไรกลับมามาเยอะ ถือเป็นประสบการณ์ดีๆ ที่ได้เรียนรู้ฟุตบอลสเปน ซึ่งมองว่าถ้าเทียบกับเมืองไทยยังมีความห่างพอสมควร

ส่วนปัญหาที่เจอระหว่างไปที่นั่น ก็จะเป็นเรื่องภาษา ช่วงแรกจะสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมยากมาก ตนต้องใช้วิธีจำประโยคที่ใช้พูดบ่อยๆ กว่าจะสื่อสารกับคนอื่นๆ ได้ ก็ใช้เวลาเหมือนกัน ส่วนเรื่องอาหารการกินนั้นไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด

“สำหรับบรรยากาศฝึกซ้อมตลอด 2 อาทิตย์กว่าๆ นั้น ค่อนข้างเป็นกันเอง อบอุ่น และเพื่อนร่วมทีมก็ให้คำแนะนำในหลายๆ ด้าน ตลอดที่ฝึกซ้อมที่นั่น ขณะเดียวกัน ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ เฮดโค้ชของแอตฯ มาดริด ได้ย้ำจนผมจำขึ้นใจว่า ทุกครั้งที่ลงสนาม เวลาเล่นต้องมีความดุดันให้มากกว่านี้”

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.