ร็อบสัน ติวเข้มแข้งไทย พร้อมฟัดจอร์แดน

ไบรอัน ร็อบสัน เผยว่านับเป็นการดีที่จะได้เล่นกับทีมที่มีสไตล์ดุดันอย่างซิมบับเว ในเกมนัดนั้นจะถือโอกาสทดสอบแข้งตัวหลักที่คาดว่าจะลงเป็นตัวจริงทั้งหมดด้วยเพราะเราไม่มีเวลามากนัก ส่วนแข้งรายอื่นอาจจะหาสโมสรในไทยลีก ทำการอุ่นแทนเพื่อทำการทดสอบศักยภาพแต่ละคน ยังไงแล้วจะพยายามเฟ้นหา 11 ตัวแรกที่ดีที่สุด สำหรับการรับมือกับจอร์แดนให้ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่าได้ศึกษาการเล่นของ จอร์แดน แล้วคิดว่าจะมีวิธีการเอาชนะได้หรือไม่ ร็อบสัน กล่าวว่า ตนได้ชมดีวีดีการเล่นในนัดแรกที่ไทยบุกไปเยือน และมาได้ชมในเกมที่จอร์แดนเล่นกับสิงคโปร์ และล่าสุดที่พวกเขาชนะอิหร่าน ถือว่าเป็นทีมที่เล่นเกมด้านข้างได้อันตราย กองหน้าสูงใหญ่ ทักษะดี ฉtนั้นการรับมือเราต้องเล่นบีบพื้นที่ และป้องกันปิดเกมด้านข้างไม่ให้เปิดบอลเข้ามาทำอะไรเราได้เชื่อว่าไม่น่าจะเสียประตูให้จอร์แดน

“จากรูปเกมที่ไทยบุกไปเสมอ 0-0 เห็นชัดว่าเกมนั้นกองกลางของไทยดีกว่า ทุกคนสามารถบีบพื้นที่ได้เร็ว และใช้การครองบอลเข้าทำได้ดี ทำให้กดดันจอร์แดนจนเล่นไม่ออก เกมนี้ก็เช่นกัน กองกลางของไทยยังต้องทำงานกันหนัก ทั้งช่วยกันป้องกันเกมรับ และต้องเติมเกมรุกด้วย ถ้ากองกลางของไทยทำหน้าที่ได้ดี เชื่อไทยชนะแน่นอน” กุนซือทีมชาติไทยกล่าว

ด้าน “บิ๊กก๊อง” วิรัช ชาญพานิชย์ ที่ปรึกษาทีมชาติไทยออกมาเผยด้วยว่า ราวสัปดาห์หน้า น่าจะได้เห็นรูปร่างหน้าตาของ 11 ตัวจริงแล้วว่าจะออกมาเป็นอย่างไร คาดว่าจะเป็นชุดที่ดีอีกชุดหนึ่ง เวลานี้สิ่งที่น่าพอใจมากคือนักเตะทุกคนตั้งใจในการซ้อมอย่างมาก สภาพทีมจึงดีขึ้นมาก

ส่วนการทำงานกับ ร็อบสัน เท่าที่สัมผัสมาถือว่าเข้ากันได้ดี เพราะร็อบสันเป็นโค้ชมีวิสัยทรรศน์ และมีวิชั่นในการมองฟุตบอลที่คล้ายกัน แต่ว่ากับสตีฟ ดาร์บี้ ยังมีอะไรหลายอย่างที่ขัดๆ กันอยู่ ซึ่งตนไม่ทราบสัญญากับสมาคมฟุตบอลว่าเป็นอย่างไร และทางร็อบสันก็ยังต้องการอยู่ เรื่องนี้ต้องดูกันต่อไป ขณะที่ได้ตัวน้าชัชมาช่วยตอนนี้ทำให้นักเตะอบอุ่น และคึกคักในการซ้อมและการอยู่ร่วมกันมากขึ้น

“บิ๊กก๊อง” กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับนักเตะต่างชาติจะทยอยเดินทางมาสมทบภายในวันที่ 28 ธ.ค. นี้ ยกเว้นสุรัตน์ สุขะ ที่จะมาวันที่ 27 ธ.ค. ซึ่งเขาแจ้งมาแล้วว่าจะหายไม่ทันแน่ แต่เราอยากให้มารักษาตัวที่เมืองไทยมากกว่า โดยตัวทดแทนตำแหน่งสุรัตน์ที่อยากจะเสนอคือ ณรงค์ชัย วชิรบาล ที่จะหายทันแน่นอน ซึ่งณรงค์ชัย ถือว่ามีประสบการณ์ การวางบอลยาวแม่นยำ และตัดเกมได้ดี

ส่วน “บิ๊กเปี๊ยก” องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ แจ้งข่าวว่า ทีมชาติซิมบับเวจะเดินทางมาถึงบ่ายวันที่ 28 ธ.ค. เวลานี้ ได้ตอบรับและส่งรายชื่อมาแล้ว ก็จะอุ่นวันที่ 29 ธ.ค. เวลา 18.30 น. ที่ไทย-ญี่ปุ่นดินแดง ส่วนเรื่องของ สตีฟ ดาร์บี้ ที่ยังเป็นปัญหาอยู่ เพราะหลายฝ่ายไม่ยอมรับ ก็พูดคุยกับท่านนากยสมาคมฯแล้วถึงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น คิดว่าจะจัดการเรื่องนี้หลังจบเกมกับจอร์แดนวันที่ 6 ม.ค. นี้ก่อน

ที่มา  :  siamsport

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
จะคอยดู

อย่าให้แพ้อีกนะ

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x