‘ลีซอ’ ปลื้มติดธงอีกครั้ง ลั่นขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

‘ลีซอ’ ปลื้มติดธงอีกครั้ง ลั่นขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

Football

“ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย รู้สึกเป็นเกียรติ มีชื่อติดทีมชาติไทยอีกครั้ง 

วันที่ 9 ม.ค. 2556 ภายหลังสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศรายชื่อนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 42 ที่ จ.เชียงใหม่ ปลายเดือน ม.ค.นี้ ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีชื่อของ “ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย อีกครั้ง หลังจากเจ้าตัวไม่มีชื่อติดโผในทีมชุดเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2012 ที่ผ่านมา

ล่าสุด “ลีซอ” ออกมากล่าวถึงการถูกเรียกติดทีมชาติไทยอีกครั้งว่า “ก็เป็นเรื่องที่ดีครับ และผมก็รู้สึกดีใจมากที่มีโอกาสกลับไปเล่นทีมชาติไทยอีกครั้ง ซึ่งทีมชาติไทยสำหรับผมแล้วถือว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งในการเล่นฟุตบอล ผมจะตั้งใจเล่นเต็มที่เพื่อชาติเช่นกัน อย่างน้อยๆ ผมเชื่อว่าตัวผมเองน่าจะมีโอกาสช่วยเติมเต็มเรื่องประสบการณ์ของทีมในชุดนี้ให้ดีขึ้น”

ส่วนเรื่องระบบการเล่นและตำแหน่งนั้น ธีรเทพกล่าวต่อด้วยว่า “ผมคิดว่าอยู่ที่โค้ชว่าจะจัดตัวอย่างไร แต่ไม่ว่าผมจะเล่นตำแหน่งอะไรผมก็พร้อมเต็มที่ เพราะทุกครั้งที่ลงสนามในนามทีมชาติ ผมก็เล่นเพื่อชาติเหมือนกัน

พร้อมกันนี้ “ลีซอ” กล่าวด้วยว่า “ทีมชาติไทยชุดนี้เป็นเจเนอเรชั่นใหม่เกือบทั้งทีม และยังมีนักเตะรุ่นน้องๆ ใหม่ๆ หลายรายที่ขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ๆ ที่ต้องการจะโชว์ฝีเท้าให้เห็น ซึ่งตรงนี้ผมก็อยากฝากแฟนบอลช่วยเป็นกำลังใจผลักดันให้กับนักเตะเหล่านี้ด้วย เพื่อจะได้อยู่กันนานๆ และเป็นกำลังหลักของชาติไทยในอนาคต”

นอกจากนี้ หัวหอกบีจี เผยถึงคู่ต่อสู้ในคิงส์คัพหนนี้ด้วยว่า “ทัวร์นาเมนต์นี้ผมมองแล้วต้องยกให้ทีมชาติสวีเดนนะ เพราะเขามีประสบการณ์มากกว่าทีมอื่นๆ ทั้งเรื่องตัวผู้เล่นและระดับทัวร์นาเมนต์รายการใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็นยูโร หรือฟุตบอลโลก แต่ลึกๆ แล้วผมก็เชื่อว่าทีมชาติไทยเราก็มีโอกาสคว้าแชมป์ได้เช่นกันในถ้วยใบนี้

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.