นักขับฝรั่งเศส นำดาการ์ 2010

การแข่งขันแรลลี รายการหฤโหดที่สุดในโลก “ดาการ์ แรลลี 2010” ในสเตจที่สาม ผลปรากฏว่า สเตฟาน ปีเตอร์เฮนเซล นักซิ่งชาวฝรั่งเศส ควบรถ บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์ 3 ขึ้นมานำในอันดับเวลารวมได้สำเร็จ

ปีเตอร์เฮนเซล ลงแข่งในเสตจที่3 ในเส้นทางระหว่าง ลา ริโอฆา ถึง เฟียมบาลา ในตอนเหนือจนถึงกลางของประเทศอาร์เจนตินา ระยะทาง 259 กิโลเมตร กับอีก 182 กิโลเมตรในช่วงพิเศษ ทำเวลาเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ด้วยเวลา 2ชั่วโมง 55นาที 19วินาที เวลารวม 9ชั่วโมง 14นาที 28วินาที

ขณะที่ คาร์ลอส แซงซ์ นักซิ่งชาวสเปน ซิ่งรถโฟล์คสวาเก้น เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ2 ในสเตจที่3 ทำเวลาตามหลังผู้นำ 5นาที 44วินาที ขณะที่เวลารวม ก็อยู่อันดับที่สอง เวลาตามหลังผู้นำ 4นาที 33วินาที

ด้านผู้นำในวันแรกอย่าง  นาสเซอร์ อัล อัตติยาห์ ชาวกาตาร์ ของทีม โฟล์คสวาเก้น ในสเตจที่สามโชว์ฟอร์มได้ไม่ดีนัก เมื่อซิ่งรถเข้ามาเป็นอันดับที่ 3 ทำเวลาตามหลังผู้นำ 10นาที 1วินาที เวลารวมร่วงไปอยู่อันดับที่3 เช่นกัน ส่วนเวลารวมตามหลังผู้นำ 7นาที 31วินาที

ส่วนประเภทจักรยานยนต์ ซีริล เดสเปรส จากฝรั่งเศส ซิ่งรถเคทีเอ็ม เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 1 ในสเตจนี้ ด้วยเวลา 3ชั่วโมง 1นาที 9วินาที ทำเวลารวมเป็นผู้นำเช่นกันที่ 8ชั่วโมง 54นาที 4วินาที นำอันดับที่สองอยู่ 10นาที 3วินาที

สำหรับการแข่งขันในสเตจที่4 ในวันพรุ่งนี้ ระหว่างเมือง เฟียมบาลา ถึง โคเปียโป ในประเทศอาร์เจนตินา จะเริ่มทำการแข่งขันในเวลา 5.30น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้ลดระยะทางลงประมาณ 40กิโลเมตร ซึ่งเป็นช่วงที่ผ่านเขตชุมชน เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอันตรายกับผู้ชม

ที่มา  :  thairath

Share:

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x