เยาวชนภูเก็ตเป็นตัวแทนประเทศ ร่วมแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์เอเชีย

นายจักรี  เอกวานิช หัวหน้าทีม VIKINGS รร. ภูเก็ตวิทยาลัย กล่าวว่า ตามที่ สหพันธ์กีฬาเชียร์ลีดดิ้งและสำนักงานพัฒนากีฬาและนันทนาการ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้จัดแข่งขันเอเชียไทยแลนด์เชียร์ลีดดิ้งอินวิเทชั่นแนล 2009 ขึ้น โดยตนเองและเพื่อน ๆ ได้ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้ด้วย ปรากฎว่าสามารถชนะเลิศระดับภาคใต้รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ระดับมัธยมศึกษา เป็นตัวแทนภูมิภาคภาคใต้เข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์ลีดดิ้งระดับเอเชีย ในระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน 2552 ณ สนามกีฬาแห่งชาติ ซึ่งรายการนี้จะมีนักกีฬาลีดดิ้งจากประเทศญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ เป็นต้น เข้าร่วม

นายจักรี กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทีม VIKINGS ได้ทำการฝึกซ้อมที่โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัยในช่วงเย็นหลังเลิกเรียนโดยพร้อมพร้อมของทีมอยู่ที่ 70% ซึ่งจะเน้นความแข็งแกร่งของร่างกายและความพร้อมเพรียงของทีม ส่วนความมั่นใจคิดว่าเมื่อทีมพร้อมก็สามารถสู้ได้ทุกทีม และจะคว้าแชมป์รายการนี้มาให้ได้

ทั้งนี้ การแข่งขันรีดดิ้งจะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 5 รุ่น ประกอบด้วย รุ่นอายุไม่เกิน 7 ปี ระดับอนุบาล รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ระดับประถมศึกษา รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี รุ่นมัธยมศึกษา รุ่นอายุ 18 ปีขึ้นไป และรุ่น International ซึ่งทีมชนะเลิศแต่ละรุ่นจะได้เป็นตัวแทนภูมิภาคเอเชียเข้าร่วมชิงแชมป์ระดับโลกที่ประเทศเยอรมัน ในช่วงปลายปีนี้

Related Post

“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต โดย ซูเปอร์สปอร์ต” ปีที่ 18  ชูคอนเซ็ปต์ “Fun-Sport-Lifestyle” ต้อนรับนักวิ่ง 51 ประเทศทั่วโลก

“วิ่งมาราธอน ลากูน่า ภูเก็ต โดย ซูเปอร์สปอร์ต” ปีที่ 18 ชูคอนเซ็ปต์ “Fun-Sport-Lifestyle” ต้อนรับนักวิ่ง 51 ประเทศทั่วโลก

งานวิ่งมาราธอนนานาชาติของภูเก็ตที่จัดต่อเนื่องมาอย่างยาวนานที่สุด พร้อมต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลกและกระตุ้นท่องเที่ยวภูเก็ตช่วงกรีนซีซั่น

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.