‘ภาพดวงอาทิตย์แตะผืนน้ำสุดตระการตา’ ความประทับใจของ อัญชสา

อัญชสา

อัญชสา – พนักงานร้านหนัง(สือ)2521

“จังหวัดภูเก็ตมีลักษณะเป็นเกาะ ที่ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลอันดามัน ทำให้มีจุดชมวิวทะเลที่สวยงามจำนวนมากมาย แต่มีที่หนึ่งซึ่งไม่ว่าใครที่ได้ไปก็จะต้องตะลึงในความสวย ก็คือ แหลมพรหมเทพ ครั้งแรกที่ได้ไปก็อึ้งอยู่สักพัก ก่อนที่จะมองเก็บรายละเอียดความสวยงามจนถึงตอนที่ดวงอาทิตย์แตะผืนน้ำ รู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองกำลังได้เป็นสักขีพยานในการรับชมความสวยงามที่เกิดจากธรรมชาติ เน้นว่าสำหรับคนที่มาภูเก็ตหากไม่ได้มาชมวิวที่แหลมพรหมเทพ ก็ถือว่ามาไม่ถึงภูเก็ตค่ะ”

แหลมพรหมเทพ

ข้อมูล แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ อยู่ห่างจากหาดราไวประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นแหลมที่อยู่-ตอนใต้สุดของเกาะภูเก็ต ชาวบ้านเรียกว่าแหลมเจ้า บริเวณแหลมพรหมเทพ เป็นส่วนที่สวยงามที่สุดส่วนหนึ่งของเกาะ-ภูเก็ต เหนือแหลมพรหมเทพเป็นที่ราบสำ หรับจอดรถ ซึ่งอยู่บนหน้าผาสูงริม-ทะเล จากหน้าผานี้จะมองเห็นแหลม-พรหมเทพ ทอดยาวออกไปในทะเล ทะเลจะเห็นเกาะหลายเกาะ รวมทั้งเกาะแก้วพิสดาร ทางด้านขวามือจะเห็นแนวหาดทรายของหาดในหานชัดเจน จากบนหน้าผามีทางเดินลงเขาไปจนถึงสุดแหลมพรหมเทพได้ เป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกได้งดงามยิ่งนัก

ความคิดเห็นจาก Phuketindex.com

เมื่อเข็มนาฬิกากำลังจะเดินมาถึง 6 โมงเย็น จะพบผู้คนจากทั่วทุกสารทิศ มาดื่มด่ำบรรยากาศในยามเย็น ทอดอารมณ์และปล่อยความรู้สึกไปกับทะเลอันกว้างไกล มีท้องฟ้าเป็นฉากขนาดใหญ่อยู่เบื้องหน้า มองเห็นดวงอาทิตย์ลูกกลมสีแดงสดค่อยๆ ทอดตัวลงแตะขอบน้ำแล้วก็จมหายไป เหมือนเป็นการปิดฉากละครเวทีของธรรมชาติ ที่หลายร้อยชีวิตกำลังจ้องมองด้วยความประทับใจ เสน่ห์ของแหลมพรหมเทพจะเขียนบรรยายให้สวยหรูอย่างไรก็ไม่มีความหมาย หากไม่ได้มาชมด้วยตาของตนเอง

visit phuket

Visit Phuket คือคำง่ายๆ ที่แปลใจความตรงตัวได้ว่า ‘เชิญชวนมาที่ภูเก็ต’  เพื่อท่องเที่ยวในดินแดนอันเลื่องชื่อด้านความงดงามทางธรรมชาติระดับโลก และเป็นเกาะที่มากไปด้วยสีสันพร้อมความสนุกสนาน จากหลากหลายกิจกรรมที่มีรองรับทุกความต้องการของผู้มาเยือน เพราะประสบการณ์สุดพิเศษจะเกิดขึ้นกับทุกคนที่ได้มาเยือนเกาะสวรรค์แห่งนี้

Phuketindex.com ขอนำความประทับใจที่มีต่อภูเก็ตจากบุคคลต่างๆ มาบอกเล่าที่นี่ และขอเชิญชวนทุกคนให้ได้เข้ามาสัมผัสกับความสนุกเช่นเดียวกับพวกเขา เพราะนี่คือพื้นที่ส่วนตัวสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน หรือทำอาชีพอะไร เรายินดีเปิดรับทุกความคิดเห็น เพื่อร่วมกันส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

  • ส่งเรื่องราวและข้อมูลสำหรับคอลัมน์ Visit Phuket ของคุณมาได้ที่ reporter@guidevision.com
  • พร้อมดาวน์โหลดแบนเนอร์ Visit Phuket (ขนาดA4) และนำมาถ่ายรูปคู่กับตัวคุณ โหลดได้ที่นี่

Related Post

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

แสนสิริ 40 ปี ตอกย้ำผู้นำอสังหาฯ ภูเก็ต เตรียมเปิดตัว “เดอะ เบส ไรส์”

เดอะ เบส ไรส์ เปิดชมห้องตัวอย่างแล้ววันนี้ พร้อมรับโปรฯ 2 ต่อ คือ ส่วนลดสูงสุด 200,000* บาท และต่อที่ 2 ให้ห้องแต่งครบ ฟรีเฟอร์ฯ…

One Comment

  • · Edit

    ยิ่งตอนนี้เค้ากำลังปลูกต้นตาลเพิ่มเติมอยู่ ต่อไปต้องงามกว่าเก่าแน่นอนเลย

    Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.