‘ชายหาดที่สมบูรณ์ทั้งธรรมชาติและวิถีชุมชน’ ในทัศนะของ โกตี๋

โกตี๋

โกตี๋ – พ่อค้าขายมะพร้าว หาดราไวย์ ภูเก็ต

“ก็ต้องที่นี่เลยครับ หาดราไวย์ ที่ผมอยากชวนให้คุณๆมาเที่ยวกัน ถึงแม้ที่นี่จะไม่มีหาดทรายที่งดงามเหมือนที่อื่น แต่ราไวย์ก็มีวิถีชิวิตของชาวบ้านที่น่าสนใจ ทั้งชาวประมง ชาวไทยใหม่ และของซื้อของฝากจากทะเลมากมาย รวมถึงที่ราไวย์ยังมีร้านค้าขายอาหารจำนวนมาก เหมาะกับการมานั่งเล่นกันทั้งครอบครัว ถึงใครจะว่าราไวย์ไม่น่าสนใจอย่างไร ผมขอเถียงขาดใจ และขอยืนยันว่าราไวย์มีความสวยงามที่แตกต่างออกไป และเชิญให้ลองมาพิสูจน์กันครับผม

ราไวย์

ข้อมูล หาดราไวย์

หาดราไวย์เป็นหาดแรก ๆ ของภูเก็ตที่มีชื่อเสียง หาดราไวย์ตั้งอยู่ทางใต้สุด ของเกาะภูเก็ต ปัจจุบันราไวย์ เปรียบเสมือนที่พักผ่อนหย่อนใจ แห่งหนึ่งของ ชาวภูเก็ต ในวันหยุด ผู้คนมากหน้าหลายตา จะมุ่งสู่หาดแห่งนี้ นั่งล้อมวงรับประทานอาหารกัน นอกจากเป็นที่พักผ่อนแล้ว ที่ราไวย์ยังเป็นท่าเรือเพื่อเดินทางไปยังเกาะต่าง ๆ ทางด้านใต้ของภูเก็ตด้วย อาทิ เกาะเฮ เกาะรายาน้อย เกาะรายาใหญ่ เกาะแก้วพิสดาร เป็นต้น

ความคิดเห็นจาก Phuketindex.com

แม้ว่าชายหาดต่างๆในภูเก็ตจะเติบโตก้าวหน้าไปมากเพียงใด แต่สำหรับหาดราไวย์ ยังเป็นสถานที่ซึ่งไม่เติบโตแบบก้าวกระโดด แต่กลับคงความสวยงามตามธรรมชาติ และอนุรักษ์วิถีชุมชนชาวราไวย์ที่มีเอกลักษณ์ไว้ได้อย่างน่ายกย่อง ด้วยเหตุผลเหล่านี้ หาดราไวย์ คือสมบัติที่ล้ำค่าอีกแห่งหนึ่งในภูเก็ต ที่พวกเราต้องช่วยกันสนับสนุนและอนุรักษ์ไว้ให้ดีที่สุด เพื่อในอนาคตเราจะได้ไม่ลืมเลือนกับวิถีชีวิตของชาวภูเก็ตที่แท้จริง

Visit Phuket คือคำง่ายๆ ที่แปลใจความตรงตัวได้ว่า ‘เชิญชวนมาที่ภูเก็ต’ เพื่อท่องเที่ยวในดินแดนอันเลื่องชื่อด้านความงดงามทางธรรมชาติระดับโลก และเป็นเกาะที่มากไปด้วยสีสันพร้อมความสนุกสนาน จากหลากหลายกิจกรรมที่มีรองรับทุกความต้องการของผู้มาเยือน เพราะประสบการณ์สุดพิเศษจะเกิดขึ้นกับทุกคนที่ได้มาเยือนเกาะสวรรค์แห่งนี้

Phuketindex.com ขอนำความประทับใจที่มีต่อภูเก็ตจากบุคคลต่างๆ มาบอกเล่าที่นี่ และขอเชิญชวนทุกคนให้ได้เข้ามาสัมผัสกับความสนุกเช่นเดียวกับพวกเขา เพราะนี่คือพื้นที่ส่วนตัวสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน หรือทำอาชีพอะไร เรายินดีเปิดรับทุกความคิดเห็น เพื่อร่วมกันส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

  • ส่งเรื่องราวและข้อมูลสำหรับคอลัมน์ Visit Phuket ของคุณมาได้ที่ reporter@guidevision.com
  • พร้อมดาวน์โหลดแบนเนอร์ Visit Phuket (ขนาดA4) และนำมาถ่ายรูปคู่กับตัวคุณ โหลดได้ที่นี่

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x