‘วัดศักสิทธิ์คู่เมืองภูเก็ต’ เป้าหมายสำคัญที่ควรมาเยือนโดย นาริสา

นาริสา

นาริสา – Guest Relation Officer, Baan Yin Dee’s Restaurant

“ก็เราเป็นชาวพุทธนี่คะ ก็เลยจำเป็นที่จะต้องหาวัดเพื่อไปไหว้พระขอพร เพื่อความสบายใจ และภูมิใจนำเสนอสุดๆสำหรับ วัดฉลอง ค่ะ เพราะว่าวัดแห่งนี้เป็นวัดประจำจังหวัดภูเก็ต ที่มีทั้งชื่อเสียงและความศักสิทธิ์ แถมที่นี่ยังมีความกว้างขวาง สวยงาม และมีการจัดการที่ดี สามารถรองรับผู้มาเยือนได้เป็นจำนวนมาก ย้ำเลยนะคะว่าหากมาภูเก็ตก็เชิญแวะมาที่วัดฉลองกันนะคะ”

วัดฉลอง

วัดฉลอง จังหวัดภูเก็ต

ชื่อเดิมว่า วัดฉลอง สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2360 ต่อมาได้ เปลี่ยนชื่อเป็น วัดไชยธาราราม วัดนี้มีมาตั้งแต่สมัยใด ไม่ปรากฏหลักฐาน วัดฉลองเป็นวัดที่มีชื่อเสียงในสมัยพ่อท่านแช่ม ในคราวกบฏอั้งยี่ซึ่งเกิดขึ้นใน พ.ศ. 2419 ชาวบ้านได้รับกำลังใจ จากท่าน โดยการได้รับผ้าประเจียดให้โพกศีรษะคนละผืน จนสามารถสู้กับพวกอั้งยี่ได้และยอมแพ้ไปในที่สุด วัดฉลองเป็นวัดที่มีชื่อเสียง เพราะความเคารพศรัทธาในพ่อท่านแช่ม

ความคิดเห็นจาก Phuketindex.com

แวะเวียนมาที่ภูเก็ตทั้งที จะเป็นอะไรไปหากจะเข้าไปไหว้สักการะขอพร จากวัดศักสิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดภูเก็ต ด้วยเรื่องราวเล่าขานในอดีตของหลวงพ่อแช่ม ทำให้ความเลื่อมใสในวัดแห่งนี้ จากเหล่าพุทธศาสนิกชนเฟื่องฟูมายาวนานจนถึงปัจจุบัน นอกจากนั้นสถาปัตยกรรมของตัววัดและบริเวณโดยรอบยังคงมีความงดงามอีกด้วย

visit phuket

Visit Phuket คือคำง่ายๆ ที่แปลใจความตรงตัวได้ว่า ‘เชิญชวนมาที่ภูเก็ต’ เพื่อท่องเที่ยวในดินแดนอันเลื่องชื่อด้านความงดงามทางธรรมชาติระดับโลก และเป็นเกาะที่มากไปด้วยสีสันพร้อมความสนุกสนาน จากหลากหลายกิจกรรมที่มีรองรับทุกความต้องการของผู้มาเยือน เพราะประสบการณ์สุดพิเศษจะเกิดขึ้นกับทุกคนที่ได้มาเยือนเกาะสวรรค์แห่งนี้

Phuketindex.com ขอนำความประทับใจที่มีต่อภูเก็ตจากบุคคลต่างๆ มาบอกเล่าที่นี่ และขอเชิญชวนทุกคนให้ได้เข้ามาสัมผัสกับความสนุกเช่นเดียวกับพวกเขา เพราะนี่คือพื้นที่ส่วนตัวสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน หรือทำอาชีพอะไร เรายินดีเปิดรับทุกความคิดเห็น เพื่อร่วมกันส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

  • ส่งเรื่องราวและข้อมูลสำหรับคอลัมน์ Visit Phuket ของคุณมาได้ที่ reporter@guidevision.com
  • พร้อมดาวน์โหลดแบนเนอร์ Visit Phuket (ขนาดA4) และนำมาถ่ายรูปคู่กับตัวคุณ โหลดได้ที่นี่

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.