‘เกาะสิเหร่’ กับมุมมองใหม่ๆที่น่าสนใจโดย ไรอัน

ไรอัน

ไรอัน – พนักงานต้อนรับ Baan Yin Dee’s Restaurant

“ที่เกาะสิเหร่เลยครับ สถานที่ซึ่งผมอยากจะแนะนำ เพราะมีความสวยงามตามแบบธรรมชาติที่ไม่ถูกปรุงแต่งให้สวยงามจนเกินจริง แถมยังมีวิถีชีวิตชาวประมง จุดชมลิง ป่าชายเลน ชายหาด และร้านอาหารซีฟู้ด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวทุกๆกลุ่มเลยครับ แถมอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองภูเก็ตมากสักเท่าไหร่ ใครที่ยังไม่เคยไปสัมผัสก็ลองไปกันดูนะครับ”

เกาะสิเหร่

ข้อมูล เกาะสิเหร่

เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต อยู่ห่างจากตัวเมืองรวม 4 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 20 ตารางกิโลเมตร ปัจจุบันนี้ถือเป็นพื้นที่อันเดียวกับเกาะภูเก็ต มีคลองเล็กๆ ชื่อคลองท่าจีนคั่นเท่านั้น ประชากรที่เกาะสิเหร่นี้ส่วนหนึ่งเป็นชาวเล หรือชาวน้ำ ซึ่งมีจำนวนมากที่สุดในจำนวนชาวเลที่อาศัยอยู่ในเกาะภูเก็ต

ความคิดเห็นจาก Phuketindex.com

สำหรับหลายคนอาจจะหมางเมินเกาะสิเหร่ เพราะไม่ชอบกับความหนาแน่นของชุมชนที่นี่ รวมไปถึงความะอาดและความปลอดภัยที่ยังไม่ดีเท่าที่ควร แต่ปัจจุบันทางส่วนราชการได้เข้าไปพัฒนาพื้นที่นี้ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ใครๆก็ต้องอยากจะเข้ามาท่องเที่ยว ความหลากหลายทางธรรมชาติและวิถีชิวิตดั้งเดิมยังคงเป็นมนต์เสน่ห์ในการท่องเที่ยวสำหรับเราเสมอ

visit phuket

Visit Phuket คือคำง่ายๆ ที่แปลใจความตรงตัวได้ว่า ‘เชิญชวนมาที่ภูเก็ต’ เพื่อท่องเที่ยวในดินแดนอันเลื่องชื่อด้านความงดงามทางธรรมชาติระดับโลก และเป็นเกาะที่มากไปด้วยสีสันพร้อมความสนุกสนาน จากหลากหลายกิจกรรมที่มีรองรับทุกความต้องการของผู้มาเยือน เพราะประสบการณ์สุดพิเศษจะเกิดขึ้นกับทุกคนที่ได้มาเยือนเกาะสวรรค์แห่งนี้

Phuketindex.com ขอนำความประทับใจที่มีต่อภูเก็ตจากบุคคลต่างๆ มาบอกเล่าที่นี่ และขอเชิญชวนทุกคนให้ได้เข้ามาสัมผัสกับความสนุกเช่นเดียวกับพวกเขา เพราะนี่คือพื้นที่ส่วนตัวสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน หรือทำอาชีพอะไร เรายินดีเปิดรับทุกความคิดเห็น เพื่อร่วมกันส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

  • ส่งเรื่องราวและข้อมูลสำหรับคอลัมน์ Visit Phuket ของคุณมาได้ที่ reporter@guidevision.com
  • พร้อมดาวน์โหลดแบนเนอร์ Visit Phuket (ขนาดA4) และนำมาถ่ายรูปคู่กับตัวคุณ โหลดได้ที่นี่

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.