‘ชมเมืองภูเก็ตในมุมสูง’ บนยอดเขารังสถานที่สุดผ่อนคลายของ คุณมด

มด

มด – พนักงานต้อนรับ B-Lay Tong Resort Phuket

“เขารัง เป็นภูเขาขนาดไม่ใหญ่มากที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต ทำให้หากจะเดินทางขึ้นไปบนภูเขาลูกนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรค่ะ ที่น่าสนใจเพราะว่าบนยอดเขามีจุดชมวิวที่สวยงามมากเลย ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางวัน หรือกลางคืน ก็สามารถมองทัศนียภาพตัวเมืองภูเก็ตแบบมุมกว้างได้ แถมเวลาได้ขึ้นไปนั่งเล่นบนนั้นและปล่อยกายปล่อยใจ ทำให้รู้สึกสบายใจมากๆเลยค่ะ หรือหากจะชวนเพื่อนๆไปนั่งหาอะไรทานกันบนนั้นก็โอเคเลยค่ะ”

เขารัง

เขารัง

ข้อมูล เขารัง

เขารังเป็นเนินเขาอยู่ในตัวเมืองภูเก็ตอยู่ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เมื่อเดินทางขึ้นไปถึงยอดเขาตามถนน ‘คอซิมบี้’ สามารถเห็นทัศนียภาพของตัวเมืองภูเก็ตและ อ่าวฝั่งทิศใต้และทิศตะวันออกบางส่วนได้อย่างชัดเจน ในวันฟ้าใสไร้หมอกจะสามารถมองเห็นไปถึงเกาะพีพีโน่นเลยทีเดียว  ยิ่งเป็นช่วงกลางคืนจะเห็นแสงไฟจากตามบ้านเรือน งามระยิบระยับงามไปอีกแบบ และเขารังยังเป็นสวนสุขภาพ มีสวนสาธารณะไว้พักผ่อนหย่อนใจและชมทิวทัศน์  รวมถึงมีร้านอาหารบรรยากาศดีๆ บนยอดเขา ที่ต้อนรับผู้คนอยู่ทุกค่ำคืน ปัจจุบันจุดชมวิวใจกลางเมืองเเห่งนี้ ก็ยังเป็นจุดหมายยามว่างของคนภูเก็ตเสมอ

ความคิดเห็นจาก Phuketindex.com

การมีสถานที่ท่องเที่ยวบนที่สูง ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต ถือเป็นเรื่องดีอย่างมาก เพราะการจะได้หลีกหนีจากสังคมเมืองที่วุ่นวายเร่งรีบ เพื่อไปรับลมชมวิวบนยอดเขา ถือเป็นความรู้สึกที่สุดพิเศษ ขอเชิญชวนให้ลองขึ้นไปและปล่อยให้สถานที่แห่งนี้ทำหน้าที่เยียวยาความเครียด พร้อมมอบความสุขให้กับคุณ มั่นใจว่าคุณจะต้องได้อะไรกลับไปอย่างแน่นอนสำหรับการพิชิตยอดเขารัง

visit phuket

Visit Phuket คือคำง่ายๆ ที่แปลใจความตรงตัวได้ว่า ‘เชิญชวนมาที่ภูเก็ต’  เพื่อท่องเที่ยวในดินแดนอันเลื่องชื่อด้านความงดงามทางธรรมชาติระดับโลก และเป็นเกาะที่มากไปด้วยสีสันพร้อมความสนุกสนาน จากหลากหลายกิจกรรมที่มีรองรับทุกความต้องการของผู้มาเยือน เพราะประสบการณ์สุดพิเศษจะเกิดขึ้นกับทุกคนที่ได้มาเยือนเกาะสวรรค์แห่งนี้

Phuketindex.com ขอนำความประทับใจที่มีต่อภูเก็ตจากบุคคลต่างๆ มาบอกเล่าที่นี่ และขอเชิญชวนทุกคนให้ได้เข้ามาสัมผัสกับความสนุกเช่นเดียวกับพวกเขา เพราะนี่คือพื้นที่ส่วนตัวสำหรับทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน หรือทำอาชีพอะไร เรายินดีเปิดรับทุกความคิดเห็น เพื่อร่วมกันส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต

  • ส่งเรื่องราวและข้อมูลสำหรับคอลัมน์ Visit Phuket ของคุณมาได้ที่ reporter@guidevision.com
  • พร้อมดาวน์โหลดแบนเนอร์ Visit Phuket (ขนาดA4) และนำมาถ่ายรูปคู่กับตัวคุณ โหลดได้ที่นี่

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.