หรือจะเป็นเพียงตำนานที่รอวันเลือนหาย?

หมี่สะปำคุณยายเจียร ถือเป็นร้านหมี่ฮกเกี้ยนเจ้าแรกๆ ที่เปิดค้าขายและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในหมู่นักท่องเที่ยวและคนพื้นที่เอง จะว่าไปหมี่สะปำในสายตาของคนภูเก็ตก็เหมือนคนญาติห่างๆ ของครอบครัวที่นานๆ ก็แวะไปเยี่ยมสักที แต่ถึงเราจะไม่ค่อยได้แวะไปกิน ร้านหมี่ที่ว่า ก็ยังได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวอยู่ดี

ช่วงไพรม์ทามอย่างมื้อเที่ยงที่นี่พลุกพล่านไปด้วยลูกค้า  เมื่อบวกกับการบริืการและการจัดการที่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ต้องปรับปรุงเข้าไปแล้ว บอกได้คำเดียวว่าต้องทำใจ เรื่องรอนาน อาหารได้ไม่ครบถือเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าคุณเป็นคนที่มีความอดทนน้อย แนะนำว่าอย่าเอามื้อเที่ยงไปฝากไว้กับที่นี่จะดีกว่า หากอยากทานจริงๆ คงต้องเลือกช่วงเวลาให้เหมาะสม อาจเป็นก่อนเที่ยง หรือต้องบ่ายไปแล้วโน่นล่ะ

พูดถึงเรื่องหมี่ผัดฮกเกี้ยนที่ร้านหมี่สะปำที่ร้านถือเป็นเมนูหลัก อาศัยเป็นใบเบิกทางธุรกิจมานานปี ก่อนที่จะนำเสนออาหารพื้นเมืองอย่างอื่น เช่น โอวต้าว ห่อหมกปลา ฮูแช้ หอยทอด เต้าหู้ทอด ฯลฯ เพิ่มเติมในเวลาต่อมา เวลาเปลี่ยน รสชาติของหมี่ก็ไม่เหมือนเดิม ถึงกับทำให้หลายคนที่ดั้นด้นมาลิ้มรองต้นตำรับความอร่อยถึงที่ต้องผิดหวังไปตามๆ กัน สำหรับคนพื้นที่อย่างดิฉัน วันนี้แวะไปที่ร้านเพื่อทานหอยทอด เกี๊ยวทอด เต้าหู้ทอด ที่เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดต่างหาก

ในความคิดของเราลูกหลานชาวภูเก็ตคนหนึ่งที่อยากเห็นตำนานหมี่สะปำคงอยู่ต่อไปนานๆ ก็อยากเห็นทางร้านมีการปรับปรุงสูตรหมี่ผัดฮกเกี้ยนให้กลับมาอร่อยเหาะเหมือนเดิม ไปพร้อมๆ กับการพัฒนาการบริการลูกค้าให้เป็นมืออาชีพมากกว่านี้ ถ้าทำได้ก็คงดีไม่น้อย

Related Post

ความล้ำหน้าที่อาจเกิดกับโทรศัพท์มือถือ อีกสิ่งที่บ่งบอกยุคสมัย

ความล้ำหน้าที่อาจเกิดกับโทรศัพท์มือถือ อีกสิ่งที่บ่งบอกยุคสมัย

นับตั้งแต่โทรศัพท์มือถือได้กำเนิดขึ้นมาบนโลกไอเทมชิ้นนี้ได้กลายเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงยุคสมัยได้อย่างชัดเจนมาก

2 Comments

  • · Edit

    คงยากมากกกที่จะเหมือนเดิมเด๋วนี้เค้าใช้แรงงานต่างชาติผัดแล้ว

    Reply
  • · Edit

    ไม่เหมือนเดิมจริงๆ โดยส่วนตัวไปกินหมี่อ่าวเกดีก่า ชอบแบบขลุกขลิก หน่อย

    Reply

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.