สมาคมชาวยูนนานภูเก็ต บริจาคสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

สมาคมชาวยูนนานภูเก็ต บริจาคสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

10.00 น.วันที่ 12 ม.ค.60 ณ ศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ว่าการอำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

นายอำเภอเมืองภูเก็ต นายสุพจน์ ชนะกิจ ได้เป็นประธานรับมอบสิ่งของบริจาค จากนายสุรพงษ์ แซ่หล่อ นายกสมาคมชาวยูนนานภูเก็ต ซึ่งเป็นตัวแทนสมาคมชาวยูนนานภูเก็ต และ กลุ่มแม่บ้านสมาคมยูนนานภูเก็ต โดยทางอำเภอเมืองภูเก็ต จะรวบรวมสิ่งของบริจาคทั้งหมด นำไปมอบให้กับทางจังหวัดภูเก็ต เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ ต่อไป

นายสุพจน์ ชนะกิจ นายอำเภอเมืองภูเก็ต ได้กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่อย่างไรก็ตามหลังจากน้ำลด ภาครัฐจะต้องเร่งดำเนินการฟื้นฟู เยียวยา และ ดูแลด้านการยังชีพให้แก่ครอบครัวของผู้ประสบภัย เช่น การส่งมอบ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ยารักษาโรค อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือน ต่างๆ ซึ่งยังมีความจำเป็นอย่างมากที่ภาครัฐจะต้องเข้าไปดูแลช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ในโอกาสนี้ ขอประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนชาวภูเก็ตทุกภาคส่วน ร่วมกันบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมพื้นที่ภาคใต้ ให้กับหน่วยงาน หรือ องค์กรต่างๆ ที่เปิดศูนย์รับบริจาคใกล้บ้านท่าน ซึ่งในส่วนของอำเภอเมืองภูเก็ต จะเปิดรับบริจาคไปจนกว่าทางจังหวัดภูเก็ตจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงต่อไป

สมาคมชาวยูนนานภูเก็ต ร่วมใจบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

ขณะที่ นายสุรพงษ์ แซ่หล่อ นายกสมาคมชาวยูนนานภูเก็ต และกลุ่มแม่บ้านสมาคมยูนนานภูเก็ต ได้กล่าวขอบคุณนายอำเภอเมืองภูเก็ต ที่ให้โอกาสทางสมาคมชาวยูนนานภูเก็ต ได้ร่วมบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวภาคใต้ ซึ่งทางสมาคมชาวยูนนานภูเก็ต จะทยอยนำสิ่งของมาบริจาคอย่างต่อเนื่องต่อไป จนกว่าทางการจะประกาศปิดรับบริจาค จึงขอเชิญชวนชาวยูนนานเชื้อสายจีนในจังหวัดภูเก็ต ร่วมบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้แก่ชาวภาคใต้

สามารถติดต่อ บริจาคสิ่งของได้ที่ สมาคมชาวยูนนานภูเก็ต ถนนวิรัชหงษ์หยก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต
โทร.094-4469335,098-2788888

สมาคมชาวยูนนานภูเก็ต ร่วมใจบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.