เคล็ดลับสำหรับบ่าวสาว วิธีหาโรงแรมจัดงานแต่งงานราคาไม่แพง

เคล็ดลับสำหรับบ่าวสาว วิธีหาโรงแรมจัดงานแต่งงานราคาไม่แพง

ในยุคนี้สมัยนี้ การจัดงานแต่งงานที่ใหญ่โตและเชิญแขกจำนวนมาก อาจจะไม่เหมาะสม และยังฟุ่มเฟือยโดยใช่เหตุ วันนี้เราเลยอยากจะขอแชร์วิธีง่ายๆ ในการหาโรงแรมจัดงานแต่งงานที่ราคาไม่แพง แต่ยังได้งานน่ารักๆ สมใจเจ้าบ่าวเจ้าสาวกัน

1.จำกัดจำนวนคนให้น้อยที่สุด
วิธีแรกของการหาโรงแรมจัดงานแต่งงานแบบง่ายๆ ราคาไม่แพง ไม่ใช่การค้นหาราคาค่าห้องของโรงแรม แต่เป็นการจำกัดจำนวนคนที่ร่วมงาน โดยแนะนำให้เชิญเฉพาะญาติและเพื่อนที่สนิทจริงๆ เพราะยิ่งจำนวนแขกน้อยเท่าไร ราคาค่าห้อง ค่าอาหาร และค่าบริการอื่นๆ ก็จะยิ่งลดน้อยลงไปด้วย ดังนั้น จำนวนที่ขอแนะนำจะอยู่ที่ไม่เกิน 30 คน หรือหากว่าใครพอจะเพิ่มงบประมาณไหว หรือจัดแค่งานกลางวันงานเดียวก็อาจจะเพิ่มเป็น 50 คนได้ ตามความเหมาะสม

2.เลือกสถานที่ที่อยู่ชานเมือง
ถ้าเป็นไปได้พยายามมองหาโรงแรม หรือสถานที่จัดงานที่อยู่ห่างไกลจากตัวเมือง ที่มีราคาค่าเช่าสถานที่ที่สูงกว่าแถบชานเมือง โดยอาจจะมองหาโรงแรมที่อยู่ใกล้กับบ้านเจ้าบ่าวเจ้าสาว หรือสถานที่ที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันก็มีโรงแรมจัดงานแต่งงานราคาไม่แพงตามชานเมืองทั้งย่านนนทบุรี และย่านอื่นๆ มากมาย ยิ่งหากว่าเราเลือกโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็จะช่วยเพิ่มความโรแมนติกและบรรยากาศดีๆ ไม่แพ้การเลือกใช้บริการโรงแรมในเมืองเลยทีเดียว

3.เลือกโรงแรมที่ครบวงจร
การเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงานที่ราคาไม่แพงมาก อาจจะต้องมองหาโรงแรมที่มีแผนกจัดเลี้ยงเป็นของตัวเอง ซึ่งจะทำให้ไม่ต้องไปจ้างออร์กาไนซ์ หรือร้านจัดเลี้ยงที่แพงๆ ทำให้ราคาค่าใช้จ่ายถูกลงกว่าเดิม แถมยังเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่เจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่ต้องวิ่งรอกหาคนจัดงานทีหนึ่ง หาคนจัดดอกไม้ทีหนึ่ง
โรงแรมที่จัดงานแต่งงานส่วนใหญ่จะมีบริการอาหารและเครื่องดื่มภายในแพ็กเกจอยู่แล้ว การเลือกแพ็กเกจที่พอเหมาะ ก็จะช่วยให้เราประหยัดงบประมาณไปได้มากทีเดียว

4.เปรียบเทียบราคาแพ็กเกจที่เหมาะสม
ลองลิสต์รายการสิ่งที่เราต้องทำต้องจ่าย ก่อนที่จะเลือกแพ็กเกจโรงแรมจัดงานแต่งงาน ที่ดูราคาไม่แพง แต่พอรวมทุกอย่างแล้ว เราต้องจ่ายเงินมากกว่าเดิม ให้เราลองลิสต์มาเลยว่าในงานของเราจะมีอะไรบ้าง ค่าสถานที่เท่าไร ค่าอาหารเท่าไร ค่าของว่างเท่าไร ค่าดอกไม้เท่าไร ค่าดำเนินการเท่าไร ค่าพิธีกรรมต่างๆ จากนั้นกางสิ่งที่เราต้องการไปถามที่โรงแรมว่าราคาค่าแพ็กเกจนี้รวมอะไรบ้าง และไม่รวมอะไรบ้าง จากนั้นลองใส่ราคาค่าดำเนินงานของแต่ละไอเทม ดูว่าถ้าซื้อแพ็กเกจรวมถูกกว่าหรือไม่ หรือซื้อแบบแยกจะถูกกว่า แล้วเลือกราคาแพ็กเกจที่เหมาะสมก็จะได้โรงแรมจัดงานแต่งงานที่ราคาไม่แพง

นี่เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกโรงแรมจัดงานแต่งงานราคาไม่แพงที่เรานำมาฝากกัน

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.