เมโสหน้าใส ตัวช่วยบำรุงฟื้นฟูผิว ให้ขาวใส สุขภาพดี แบบเร่งด่วน

เมโสหน้าใส ตัวช่วยบำรุงฟื้นฟูผิว ให้ขาวใส สุขภาพดี แบบเร่งด่วน

หน้าแห้ง มีสิว สัญญาณเตือนสุขภาพผิวแย่ เมโสหน้าใส ทางออกแก้ปัญหาผิวเสีย

ผิวหน้าแห้ง หน้าเป็นผื่น แพ้ง่าย สิวขึ้น สัญญาณเตือนผิวไม่แข็งแรง ซึ่งหลาย ๆ คนกำลังมองหาทางแก้ไข เพื่อฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมาสุขภาพดี

เมโสหน้าใส เป็นหนึ่งในวิธีการแก้ไขที่ได้รับความนิยม เพราะสามารถช่วยให้ผิวหน้าสุขภาพดีขึ้น ขาวขึ้น แข็งแรงขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เป็นทางลัดในการนำวิตามินที่มีประโยชน์ต่อผิว เข้าสู่ผิวได้โดยตรง

เมโสหน้าใส คืออะไร ช่วยแก้ปัญหาผิวแบบใดได้บ้าง เหมาะกับใครบ้าง ในบทความนี้จะอธิบายให้ทุกคนรู้จัก เมโสหน้าใส หรือ Mesotheraphy ให้รู้กัน

เมโสหน้าใส คืออะไร?

เมโสหน้าใส (Mesotheraphy) คือ ทรีทเม้นท์บำรุงผิว ที่เป็นทางลัดในการนำส่วนผสมที่มีอยู่ในครีมต่าง ๆ โดยเฉพาะตัวที่ดูดซึมจากการทาได้ยาก มาทำให้สามารถฉีดเข้าในชั้นผิวได้โดยตรง ออกฤทธิ์ไว หากทาครีม หรือเซรั่มจากปกติอาจใช้เวลาเป็นเดือน แต่เมโสสามารถทำให้เริ่มเห็นผลได้ใน 1 อาทิตย์หลังฉีด

เมโสหน้าใส ช่วยปัญหาผิวแบบใดได้บ้าง

ปัจจุบันตัวยาเมโสหน้าใสมีหลายยี่ห้อ และมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป แต่โดยทั่วไป การฉีดเมโสหน้าใส สามารถช่วยปัญหาผิวเหล่านี้ได้

  • ผิวแพ้ง่าย อ่อนแอ สิวขึ้นง่าย
  • ผิวหมองคล้ำ
  • ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น
  • ผิวหยาบกร้าน มีปัญหา ฝ้า กระ รูขุมขนกว้าง
  • ผิวขาดความยืดหยุ่น

 

การทำงานของเมโสหน้าใส
ปัญหาผิวหน้า สามารถฟื้นฟูได้ด้วยการฉีดเมโสหน้าใส

ทั้งนี้ การฉีดเมโสหน้าใส เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูง เพราะตัวยาที่นำมาฉีดนั้นล้วนเป็นวิตามินที่ประโยชน์ต่อผิว สามารถช่วยบำรุงให้ผิวสุขภาพดีและกระจ่างใสขึ้นได้ และไม่มีสารตกค้างในผิว ตัวอย่าง เช่น

  • สูตรหน้าขาวใส จะมีส่วนผสมของวิตามินต่าง ๆ ที่ทำให้หน้าขาว เช่น vitamin A B C E, Transamin, Glutathione
  • สูตรเน้นหน้าใส จะมีส่วนผสมของคอลลาเจน และ โคเอนไซม์ เป็นหลัก ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ผิวฟูขึ้น กระชับรูขุมขน
  • สูตรเน้นลดสิว-แก้ผื่น ลดการอักเสบ ขับสารพิษที่สะสมออก คอลลาเจนยังช่วยให้ต่อมไขมันทำงานลดลงช่วยลดสิว เมโสยี่ห้อที่มีจุดเด่นด้านนี้คือ มาเด้-คอลลาเจน

 

การฉีดเมโสหน้าใสเหมาะกับใครบ้าง?

การฉีดเมโสหน้าใส เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวและต้องการผลลัพธ์ที่รวดเร็ว รวมไปถึงคนที่ไม่ชอบทาครีม ไม่มีเวลาดูแลตนเอง อดนอน ทำงานหนัก โดยผลลัพธ์หลังฉีดเมโสหน้าใส จะเห็นผลค่อนข้างเร็ว ประมาณ 3 วัน หลังฉีดก็สามารถรู้ชัดเจนถึงสุขภาพผิวที่เปลี่ยนไปในทางที่ดี และจะชัดเจนมากขึ้นประมาณ 7-14 วัน

โดยอายุการใช้งานเฉลี่ยอายุของเมโสที่อยู่ในผิวหน้าของเราจะอยู่ได้นานในระยะเวลา 1-2 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวของแต่ละคน ซึ่งสามารถกลับมาฉีดใหม่ได้ ส่วนใครที่ต้องการผลแบบเร่งด่วน ก็สามารถฉีดถี่ขึ้น 3 วัน/ครั้ง ได้

เมโสหน้าใสเหมาะกับใคร
เมโสหน้าใส ช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวได้อย่างรวดเร็ว

ฉีดเมโสหน้าใสดีไหม

การฉีดเมโสหน้าใส ถือเป็นตัวช่วยที่ดี ในการฟื้นฟูผิว เป็นเหมือนการให้อาหารผิวโดยการฉีดสารบำรุงที่มีประโยชน์ ถ้าถามว่าฉีดเมโสหน้าใสดีไหม จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาของแต่ละคนด้วย บางคนอาจจะเห็นผลไว บางคนต้องใช้เวลา ดังนั้นควรให้แพทย์ประเมินก่อนว่าเหมาะกับการใช้ยาตัวไหน สูตรใด

อยากฉีดเมโสหน้าใส ก่อนฉีดต้องรู้

ทุกวันนี้จะเห็นว่ามีการโฆษณาขายตัวยาเมโสหน้าใส ในแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ค่อนข้างมาก เบื้องต้นไม่แนะนำให้ซื้อมาฉีดเอง เพราะเสี่ยงฉีดสารอันตรายเข้าสู่ผิว ควรทำโดยแพทย์ภายใต้คลินิกที่ได้มาตรฐาน เนื่องจากตัวยาเมโสที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง และนำเข้าอย่างถูกต้อง จะขายให้กับแพทย์เท่านั้นเพราะมีกฎหมายยาบังคับ

ตัวยาเมโสหน้าใสที่ลักลอบขายตามอินเทอร์เน็ตจะเป็นยาหิ้ว อาจจะมีผลข้างเคียงที่อันตรายตามมา เช่น อาการแพ้สารที่ได้รับเข้าไป ที่มักมีส่วนผสมของสเตียรอยด์หรือฮอร์โมน ก็จะทำให้เห็นผลไว ผิวขาวเนียนนุ่ม แต่จะเกิดผลข้างเคียงตามมา ทั้งผิวบางลง เกิดฝ้าง่ายและหนา ผิวไวต่อแดด เกิดริ้วรอยก่อนวัย ร้ายแรงสุด คือทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้

ดังนั้นก่อนตัดสินใจ ฉีดเมโสหน้าใส ควรศึกษาข้อมูล และเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง ดำเนินงานโดยแพทย์ ที่สามารถให้คำแนะนำอย่างละเอียด ราคาสมเหตุสมผล และควรตรวจสอบตัวยา และกล่องยาก่อนฉีดทุกครั้ง

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.