เทคนิคการเลือกใช้ พื้นไวนิลพร้อมบริการติดตั้งเพื่อให้ได้งานคุณภาพ

เทคนิคการเลือกใช้ พื้นไวนิลพร้อมบริการติดตั้งเพื่อให้ได้งานคุณภาพ

เมื่อไม้กลายเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมน้อยลงจากปัจจัยหลายอย่าง เช่น เพื่อลดปัญหาการตัดไม้ทำลายป่า, บางคนอาจไม่ต้องการเจอปัญหาไม้ผุ หรือโดนปลวกกัดแทะ วัสดุที่นำมาใช้แทนไม้จึงเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้น หนึ่งในนั้นคือพื้นไวนิลซึ่งเป็นวัสดุที่ไม่มีส่วนผสมของไม้ 100% จึงมั่นใจได้ว่าแข็งแรงทนทาน ไม่ต้องกังวลเรื่องผุพัง แต่สิ่งสำคัญหากเลือกใช้พื้นไวนิล บริการติดตั้งคือสิ่งที่ห้ามมองข้ามเป็นอันขาด เพราะต่อให้คุณภาพของวัสดุดีแค่ไหนแต่บริการติดตั้งไม่ได้มาตรฐานก็อาจทำให้เสียเวลาและต้องเสียเงินซ่อมแซมภายหลัง

จะใช้พื้นไวนิลต้องเลือกบริการติดตั้งให้ดีที่สุด โดยมีเทคนิคแนะนำดังนี้

1. ดูจากผลงานที่ผ่านมา
การเลือกใช้พื้นไวนิลพร้อมบริการติดตั้งที่ดีจะต้องเคยผ่านงานในลักษณะนี้มาพอสมควร ซึ่งสามารถสังเกตได้จากผลงานที่ผ่านๆ มาของบรรดาผู้ให้บริการ หากเคยมีผลงานการติดตั้งพื้นไวนิลมาเยอะก็แสดงว่าประสบการณ์สูง แล้วอย่าลืมลองสังเกตเนื้องานที่พวกเขาทำด้วยว่าดีขนาดไหน หากไม่มีร่องรอยการแก้ไข ทำให้เนียนตาก็ถือว่าเหมาะกับการเลือกใช้งาน

2. อ่านรีวิวจากคนเคยใช้งานจริง
บ่อยครั้งที่ผู้ให้บริการติดตั้งพื้นไวนิลจะถ่ายเฉพาะมุมที่ดูสวยงามเอามาเป็นผลงานนำเสนอ ดังนั้นหากมีการรีวิวจากลูกค้าอันนี้จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าบริการติดตั้งของเขาดีมากน้อยขนาดไหน ถ้าหากมีรีวิวไปในเชิงบวกเยอะก็เท่ากับผู้ให้บริการน่าเชื่อถือ แต่ถ้ามีผสมกันทั้งบวกและลบอันนี้คงต้องพิจารณาอย่างเหมาะสมอีกครั้งว่าควรเลือกใช้ดีหรือไม่

3. ให้คำปรึกษาได้ตรงประเด็น ชัดเจน
หลายๆ คนไม่ได้มีความรู้มาก่อนเกี่ยวกับพื้นไวนิล บริการติดตั้งที่ดีจึงต้องสามารถแนะนำข้อมูลต่างๆ ได้อย่างชัดเจน เช่น ควรเลือกลายแบบไหนให้เหมาะกับสไตล์ของบ้าน, หรือกะปริมาณวัสดุที่ต้องใช้ให้เพียงพอกับพื้นที่ ไม่ซื้อมาเยอะจนเกินไป, ให้คำอธิบายเกี่ยวกับการดูแลรักษาได้ เป็นต้น

4. ไม่มีโก่งราคาเพิ่ม
อันนี้สำคัญมาก เพราะถ้ามีงบประมาณบานปลายจะทำให้ผู้จ้างเกิดปัญหาทันที แม้จะมีการวางงบเผื่อไว้ก็ตาม ดังนั้นผู้ให้บริการจะต้องไม่โก่งราคาเพิ่มหรือหาเหตุผลมาบอกให้ต้องจ่ายเงินอีกรอบหลังการตกลงกันเรียบร้อยแล้ว

5. มีบริการหลังการขายที่ดี
ท้ายที่สุดในการเลือกใช้พื้นไวนิล บริการติดตั้งที่ได้มาตรฐานต้องมีบริการหลังการขายเสมอ เพราะบางจุดอาจยังไม่เรียบร้อยดี หากลูกค้าเรียกให้เข้าไปช่วยเหลือซ่อมแซมก็ต้องไม่มีคิดเงินเพิ่มและรีบมาดำเนินการให้อย่างเร็วที่สุด

หากคุณต้องการใช้พื้นไวนิล บริการติดตั้งที่เลือกควรมีปัจจัยต่าง ๆ ตามที่ระบุมาทั้ง 5 ข้อ จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและทำให้งานของคุณออกมาสมบูรณ์แบบ

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

เช็กลิสต์ 3 สิ่งที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ SEO

เช็กลิสต์ 3 สิ่งที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจจ้างบริษัทรับทำ SEO

หากคุณคือเจ้าของธุรกิจมือใหม่ที่ต้องการโปรโมทแบรนด์ให้กลายเป็นที่รู้จัก อย่างน้อยเริ่มต้นจากกลุ่มเป้าหมายเฉพาะกลุ่ม

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.