สายเฮลธี้ต้องมา! แจกพิกัด 3 ร้านอาหารวีแกนรสเด็ดในกรุงเทพ

สายเฮลธี้ต้องมา! แจกพิกัด 3 ร้านอาหารวีแกนรสเด็ดในกรุงเทพ

พอพูดถึงอาหารเพื่อสุขภาพทีไรหลายคนก็แทบจะเมินหน้าหนี เพราะเชื่อว่าอาหารประเภทนี้ต้องจืด ๆ เลี่ยน ๆ กินไม่อิ่ม ไม่อร่อยแถมแพงกว่าปกติตั้งหลายเท่า แต่ตอนนี้!! ถึงเวลาเปลี่ยนภาพจำอาหารเพื่อสุขภาพแบบเดิม ๆ แล้วลองเดินมาเปิดใจกับ 4 ร้านอาหารวีแกนใจกลางกรุงเทพที่เรานำมาฝากในวันนี้ รับรองว่าอิ่มอร่อยจนลืมไปเลยว่ากำลังกินอาหารเพื่อสุขภาพอยู่แน่นอน แล้วแต่ละร้านจะเด็ดขนาดไหน? เลื่อนอ่านตามลงมาได้เลยตอนนี้!

Pranaa Food
Pranaa Food เป็นร้านอาหารวีแกนในกรุงเทพร้านแรกที่เราอยากนำเสนอ เพราะ นอกจากจะเป็นอาหารมังสวิรัติ 100% โดยไม่มีการเจือปนของเนื้อหรือผลิตภัณฑ์ใด ๆ จากสัตว์แล้ว อาหารจากร้านนี้ทุกจานยังถูกปรุงผ่านแนวคิดที่ใช้อาหารเพื่อเป็นยารักษาสุขภาพของเราจากภายในอีกด้วย รับรองได้ว่ารสชาติอร่อยถูกใจ มีความหลากหลายของอาหาร และมีประโยชน์ต่อร่างกายแน่นอน นอกจากนี้ ทุกเมนูยังถูกรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อรักษาสุขภาพอย่างแท้จริง เพราะทางร้านจะคาร์โบไฮเครตไม่ผ่านการขัดผิว เช่น ข้าวกล้อง Quinoa ข้าวสาลี และธัญพืชธรรมชาติอื่น ๆ และที่สำคัญ ทุกเมนูจะถูกปรุงโดยปราศจากน้ำมันอีกด้วย

  • พิกัดร้าน: ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้า SHOW DC
  • เมนูเด็ด: ข้าวมันเต้าหู้ ข้าวผัดคีนัวต้มยำ เบอร์เกอร์เนื้อบียอนด์เจ และอโวคาโดช็อคชิพ

 

Broccoli Revolution
นอกจากร้านจะสวยชิคน่านั่งแล้ว Broccoli Revolution ยังเป็นร้านอาหารวีแกนในกรุงเทพที่อร่อยไม่แพ้เจ้าไหน ทุกเมนูของทางร้านเป็นอาหารที่มาจากพืช 100% ที่ไม่มีผลิตภัณฑ์ใด ๆ จากเนื้อสัตว์มาผสมเลย และที่เด็ดไปกว่านั้น ทุกวัตถุดิบของทางร้านยังมาจากฟาร์มเกษตรอินทรีย์เป็นหลักอีกด้วย มั่นใจได้ว่าคุณจะได้ทานอาหารที่อร่อยที่ทำมาจากวัตถุคุณภาพสูงและออแกนิคแบบสุด ๆ นอกจากนี้ เมนูอาหารในร้านยังมีมากมายหลายสัญชาติที่มีทั้งชื่อคุ้นหูและเมนูแปลกที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนมากมาย สุดท้ายนี้ ขอเตือนไว้ก่อนไปร้านสักนิดว่า หากได้ลองชิมอาหารร้านนี้แล้ว ระวังอร่อยจนห้ามใจให้หยุดกินไม่ได้นะ

  • พิกัดร้าน: ปากซอยสุขุมวิท 49
  • เมนูเด็ด: Phnom Penh Tofu Salad, Black Quinoa Avocado Salad, Broccoli Quinoa Charcoal Burger และ Pesto Tortilla Pizza

 

Dosa King Bangkok
Dosa King Bangkok เป็นร้านอาหารวีแกนในกรุงเทพรุ่นบุกเบิกที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2002 อาหารที่เสิร์ฟภายในร้านเป็นอาหารมังสวิรัติสไตล์อินเดียที่บอกได้คำเดียวว่า อร่อยเหมือนยกอินเดียทั้งประเทศมาไว้ในร้านเดียว โดยเมนูอาหารในร้านนั้นมีหลากหลายและรวมอาหารของอินเดียทุกภาคไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นอินเดียใต้หรืออินเดียเหนือ ที่แห่งนี้ก็พร้อมเปิดโอกาสให้คุณได้เลือกลิ้มลอง และที่สำคัญ ร้านนี้เป็นอาหารวีแกนรุ่นแรกของกรุงเทพที่ยังเปิดให้บริการจนถึงปัจจุบันนี้ เราจึงมั่นใจได้ว่า Dosa King Bangkok จะต้องเป็นอีกหนึ่งร้านที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและรสชาติที่อร่อยแน่นอน

  • พิกัดร้าน: ซอยสุขุมวิท 11 BTS นานา
  • เมนูเด็ด: Vegetable Pakora, Paneer Tikka Masala. Paneer Tikka Dosa, Paneer Seekh Kabab, Ras Malai และ Gulab Jamun

 

หวังว่า ร้านอาหารทุกร้านที่นำมาฝากในวันนี้จะถูกอกถูกใจสายเฮลธี้และคนที่กำลังมองหาอาหารวีแกนในกรุงเทพหลาย ๆ คน หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังอยากลองอยู่ล่ะก็ อย่ารอช้าที่จะแวะไปเปิดประสบการณ์ เพราะนอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้ว อาหารวีแกนจริง ๆ แล้วนั้นมีหลากหลายรสชาติให้ลิ้มลองได้ไม่มีเบื่อ และไม่จืดหรือเลี่ยนอย่างที่คิดแน่นอน

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.