กล้องดิจิตอลซัมซุง – Samsung ST50

“กล้องดิจิตอลซัมซุง ST50”  ความละเอียด 12.2 ล้านพิกเซล ให้ การใช้งานง่ายที่สุด พร้อมดีไซน์แบบอัลตร้าสลิมโฉบเฉี่ยวและตัวเครื่องบางเพียง 16.6 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหากล้องดิจิตอลน้ำหนักเบาที่มีฟังก์ชันครบครันภายในเครื่องเดียวสำหรับการเดินทาง ทนทานด้วยวัสดุสแตนเลสสตีลผิวปัดด้านสวยงาม มาพร้อมจอแอลซีดีเพื่อการพรีวิวภาพถ่ายและวิดีโอขนาด 2.7 นิ้ว และออพติคัลซูมประสิทธิภาพสูง 3 เท่า     โดดเด่นด้วยฟีเจอร์จดจำซีนการถ่ายภาพอัจฉริยะ “สมาร์ทออโต้” (Smart Auto) นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ให้การใช้งานอย่างมืออาชีพเป็นไปได้อย่างง่ายดาย เมื่อผู้ใช้เลือกโหมดนี้ กล้องจะปรับโหมดซีนอัตโนมัติจากตัวเลือกถึง 11 ซีนภายในตัวเครื่องที่เหมาะสมที่สุดกับสภาพแสงแวดล้อมในการถ่ายภาพขณะนั้น เช่น เมื่อคุณต้องการถ่ายภาพภูเขา กล้องดิจิตอลซัมซุง ST50 จะเปลี่ยนเป็นโหมดภาพทิวทัศน์อัตโนมัติ และเมื่อคุณต้องการจะถ่ายภาพบุคคล กล้องก็จะเปลี่ยนเป็นโหมดภาพบุคคลทันทีโดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาเซ็ทโหมด ใหม่ด้วยตัวเอง

นอกจากฟีเจอร์สมาร์ทออโต้แล้ว กล้องSamsung ST50 ยังมีโปรแกรม สมาร์ทอัลบั้ม (Smart Album) เอกสิทธิ์เฉพาะจากซัมซุง ที่เอื้อประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาภาพจากไฟล์จำนวนมากบนเมมโมรีการ์ด โดยสมาร์ทอัลบั้มจะทำการจัดเก็บและจัดเรียงไฟล์ภาพเพื่อการค้นหาที่มี ประสิทธิภาพด้วยการอาศัยข้อมูลจากวันที่หรือเดือนที่มีการถ่ายภาพนั้นๆ รวมถึงประเภทของไฟล์ว่าเป็นภาพนิ่ง ภาพวิดีโอ หรือไฟล์เสียง ไปจนถึงการจดจำภาพจากองค์ประกอบและโทนสีโดยรวม

กล้อง Samsung  ST50 เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันอัตโนมัติต่างๆ อันครบครัน ทั้งระบบโฟกัสใบหน้าอัตโนมัติพร้อมกัน 9 หน้า (Face Detection) โหมดตรวจจับรอยยิ้มอัตโนมัติ (Smile Shot) โหมดป้องกันการกระพริบตาอัตโนมัติ (Blink Detection) และโหมด Beauty Shot เพื่อการถ่ายภาพบุคคลที่สวยงามเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น และยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหว 2 ระดับ Dual Image Stabilization (DIS) เพื่อให้คุณไม่พลาดช็อตสำคัญๆ ในช่วงเวลาของชีวิต นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถบันทึกภาพวิดีโอด้วยกล้องดิจิตอลซัมซุง ST50 ในฟอร์แมทไฟล์ MPEG 4 ที่ความละเอียดระดับ SVGA 800 x 592 พิกเซล ความเร็ว 20 เฟรมต่อวินาที พร้อมเลนส์ออพติคัลซูม 3 เท่า โดสามารถหยุดการถ่ายภาพเคลื่อนไหวแล้วกลับมาถ่ายภาพต่อได้ทันทีโดยไม่ต้องเซฟคลิปวิดีโอเป็นไฟล์เอาไว้ในเครื่อง

ที่มา :  Samsung / shoppingdigitalcamera

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.