ผู้ช่วย รมต.พาณิชย์ปลอดภัยแล้ว หลังหลงทางขณะโดยสารเรือจากเกาะภูเก็ตไปเกาะราชาใหญ่

พ.ต.ท.วัลลพ  พวงผกา สารวัตรสถานีตำรวจน้ำ3 กำกับการ8 กองบังคับการตำรวจน้ำกล่าวว่าเมื่อเช้าวันที่28สิงหาคมนี้เวลาประมาณ12.00น.นายวีระศักดิ์ จินารัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์พร้อม ด้วยคณะรวม 8 คนได้โดยสารเรือสปีดโบท โดยมีเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ตรายหนึ่ง ทำหน้าที่เป็นกัปตันเรือ และเรือแล่นออกจากท่าเรือเพื่อการท่องเที่ยวอ่าวฉลอง และต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวที่บริเวณเกาะราชาใหญ่ ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

อย่างไรก็ดี ในระหว่างที่เรือสปีดโบท กำลังแล่นอยู่นั้น มีฝนตกและท้องฟ้ามืดครื้ม ทำให้กัปตันเรือ ไม่สามารถกำหนดทิศทางไปสู่เกาะราชาใหญ่ได้ตามปกติ หรือหลงทางเท่านั้น  และ ในเวลาต่อมาได้แจ้งขอความช่วยเหลือมาที่ตำรวจน้ำภูเก็ต และได้รับคำแนะนำ ให้นำเรือขึ้นฝั่งที่ท่าเรือเพื่อการท่องเที่ยวอ่าวฉลองอย่างปลอดภัย เมื่อเวลาประมาณ 12.40น.

สำหรับทางศูนย์ อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันตก แจ้งว่ามรสุมตะวันตกเฉียงใต้ กำลังปานกลาง พัดปกคลุมภาคใต้ฝั่งตะวันตกและทะเลอันดามัน ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวังในระยะนี้พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 12.00น.ในวันที่ 28 สิงหาคมจนถึงเวลา 12.00น.วันที่ 219 สิงหาคมนี้ จังหวัดภูเก็ตมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป 70 % ของพื้นที่ ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว  20 – 35  กิโลเมตร /ชั่วโมงทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2  เมตรและมากกว่า  2  เมตรในบริเวณฝน

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.