สติ๊กเกอร์ลาเบลมีกี่ประเภท? แต่ละประเภทเหมาะกับสินค้าแบบไหนบ้าง?

สติ๊กเกอร์ลาเบลมีกี่ประเภท? แต่ละประเภทเหมาะกับสินค้าแบบไหนบ้าง?

หนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญอย่างมากในการทำแพ็กเกจ หรือสินค้าของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก็คือการทำฉลาก หรือที่หลายๆ คนเรียกว่าสติ๊กเกอร์ลาเบลที่มีความน่าดึงดูด และมีรายละเอียดของสินค้าอย่างครบถ้วน อย่างไรก็ตาม สติ๊กเกอร์ลาเบลก็มีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีราคา และความเหมาะสมที่แตกต่างกันไป กล่าวคือสติ๊กเกอร์ลาเบลบางประเภท อาจไม่เหมาะกับการนำไปติดบนสินค้าบางประเภทเช่นกัน ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำว่าสติ๊กเกอร์ลาเบลนั้นมีกี่ประเภทกันแน่ และแต่ละประเภทจะเหมาะกับสินค้าประเภทไหน ติดตามได้ในบทความนี้กันเลย

1. เนื้อกระดาษ
หากคุณกำลังมองหาสติ๊กเกอร์ลาเบลที่มีราคาถูก สติ๊กเกอร์เนื้อกระดาษก็เหมาะกับคุณอย่างมาก เพราะนับว่าเป็นประเภทสติ๊กเกอร์ลาเบลที่มีราคาถูกที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งลาเบลประเภทนี้จะเหมาะกับบรรจุภัณฑ์ที่ต้องถูกความชื้นในระดับหนึ่งเท่านั้น และลักษณะของผลิตภัณฑ์ควรมีผิวเรียบแบน แต่จะไม่เหมาะกับบรรจุภัณฑ์ที่ต้องโดนน้ำ เพราะจะทำให้สามารถหลุดลอกได้ง่าย

2. เนื้อพลาสติก
ลาเบลสติ๊กเกอร์เนื้อพลาสติกนั้นสามารถทนความชื้นได้สูงอย่างมาก ทั้งยังสามารถกันน้ำได้ดี แต่อาจมีราคาสูงกว่าลาเบลที่เป็นเนื้อพลาสติก นอกจากนี้ก็ยังมีข้อดีตรงที่ฉีกขาดได้ยาก มีความคงทนสูง จึงเหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่ต้องโดนน้ำ อย่างเครื่องดื่มแช่เย็นที่เมื่อโดนความร้อนแล้วไอน้ำก็อาจเกาะได้ รวมถึงน้ำมัน และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ต้องการความสวยงาม และความมันวาว

3. ลาเบลเทคนิคพิเศษ
สำหรับสติ๊กเกอร์ลาเบลเทคนิคพิเศษนั้นเหมาะกับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการสร้างความแตกต่างให้กับตัวแบรนด์ เพราะนอกจากจะมีความโดดเด่นแล้ว ก็ยังถูกออกแบบมาเพื่อผลิตภัณฑ์นั้นๆ โดยเฉพาะ สามารถช่วยเพิ่มมูลค่าของสินค้าได้เป็นอย่างดี เช่น ฉลากสติ๊กเกอร์ปั๊มฟรอยด์ ฉลากสติ๊กเกอร์ปั๊มทองเค ฉลากสติ๊กเกอร์ Pop-up ฯลฯ

4. ลาเบลวัสดุพิเศษ
สติ๊กเกอร์ลาเบลวัสดุพิเศษจะต่างกับสติ๊กเกอร์ลาเบลเทคนิคพิเศษตรงที่จะมีการเลือกใช้วัสดุที่มีความแตกต่างไปจากเดิม ไม่ว่าจะเป็นผ้าริบบิ้น หรือผ้าไนลอน ซึ่งเหมาะกับการนำไปใช้ในอุตสาหกรรมการส่งออกเพื่อการเกษตร เพราะนอกจากจะมีความสวยงามและแปลกใหม่แล้ว ก็ยังมีความคงทนและเหมาะกับการนำมาใช้งานอุตสาหกรรมอีกด้วย

ทราบกันไปแล้วว่าสติ๊กเกอร์ลาเบลมีกี่ประเภท และเหมาะกับสินค้าประเภทไหนบ้าง ก็หวังว่าทุกคนจะเลือกใช้งานกันได้อย่างถูกต้องมากขึ้น เพราะนอกจากการเลือกสติ๊กเกอร์ลาเบลที่มีความเหมาะสมจะสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้แล้ว ก็ยังสามารถช่วยสร้างความแตกต่าง และดึงดูดผู้บริโภคให้หันมาสนใจสินค้าของคุณอีกด้วย

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x