ผลตรวจโควิด – 19 มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยเป็นลบทั้งหมด

ผลตรวจโควิด – 19 มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยเป็นลบทั้งหมด

จากการตรวจโควิด 19 ด้วยวิธี Antigen test เจ้าหน้าที่มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย (ซอยด๊อก) จ.ภูเก็ต 191 รายเมื่อวานนี้ (14 กันยายน) ผลเป็นลบทั้งหมด

มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยให้ความร่วมมือกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตและผู้ใหญ่บ้านม. 4 บ้านไม้ขาว ในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทุกคน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โดยได้รับความอนุเคราะห์บุคลากรทางการแพทย์จากโรงพยาบาลถลางในการตรวจเมื่อวานนี้ พบว่าผลการตรวจเป็นลบทั้งสิ้น

นายแซม แมคเอลรอย ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการของมูลนิธิฯ กล่าวว่า มูลนิธิให้ความสำคัญกับการกำหนดมาตรการเพื่อความปลอดภัยด้านสุขภาพแก่เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครและผู้เยี่ยมชมทุกคน โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิ จุดบริการทำความสะอาดมือ และขอความร่วมมือทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่สวมใส่หน้ากากอนามัย โดยพื้นที่ของศูนย์พักพิงเป็นพื้นที่เปิดโล่งที่สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

“โควิด-19 ทำให้ปัญหาสัตว์จรจัดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว มูลนิธิฯ ในฐานะองค์กรช่วยเหลือและพัฒนาสวัสดิภาพสัตว์จะยังคงทำหน้าที่ต่อไปและเราจะยังคงรักษามาตรการความปลอดภัยเพื่อสุขภาพที่ดีของพนักงาน ผู้ที่เกี่ยวข้องและชุมชนแวดล้อม ด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วน เราเชื่อมั่นว่าภูเก็ตจะยังคงเป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน ขอขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านและโรงพยาบาลถลางสำหรับการอนุเคราะห์ดำเนินการตรวจโควิด-19 ให้แก่พนักงานของซอยด๊อกในครั้งนี้” นายแซมกล่าวเพิ่มเติม

มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยดำเนินการช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัดที่บาดเจ็บ เจ็บป่วยฉุกเฉิน และทำหมันฉีดวัคซีนให้แก่สุนัขและแมว นอกจากนี้ศูนย์พักพิงที่บ้านไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ยังมีกิจกรรมเยี่ยมชมศูนย์ฯ และโครงการอาสาสมัครสำหรับผู้ที่สนใจช่วยเหลือสุนัขและแมว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทร 076-681029 วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 08:00 – 17:00 น.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.