แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต – งานประกวดถ่ายภาพสุนัขจรที่จะทำให้เห็นว่า สุนัขธรรมดาๆ ก็น่ารักน่าเลี้ยง

แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต – งานประกวดถ่ายภาพสุนัขจรที่จะทำให้เห็นว่า สุนัขธรรมดาๆ ก็น่ารักน่าเลี้ยง

มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย หรือ ซอยด๊อก จัดงานประกวดภาพถ่าย แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต เวทีประชันความสามารถด้านการถ่ายภาพที่เปิดกว้างให้ทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ โดยไม่จำกัดอุปกรณ์ในการถ่าย จะเป็นกล้องค่ายไหน หรือแม้แต่โทรศัพท์มือถือยี่ห้อใดก็สามารถใช้ได้ งานประกวดนี้ คาดหวังที่จะให้ภาพถ่ายสะท้อนให้เห็นว่าสุนัขทุกตัวนั้นมีความน่ารักน่าเลี้ยงในตัวเอง โดยการเลือกสุนัขที่ได้รับความช่วยเหลือที่มูลนิธิฯมาเป็นแบบในการถ่ายภาพ

นอกจากนี้ มูลนิธิฯจะนำภาพถ่ายไปจัดแสดงนิทรรศการ และโพสต์ในสื่อโซเชียลมีเดียเพื่อหาบ้านให้เหล่าสุนัขที่มาเป็นแบบอีกด้วย

งานประกวดภาพถ่าย แช๊ะ เปลี่ยน ชีวิต จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม 2561 ณ มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ต.ไม้ขาว อ.ถลาง ตั้งแต่เวลา 9.30 น. – 12.00 น. ภายในงาน จะได้ร่วมพูดคุยกับ กาย อันโทนี่ กวิน ทง คุณพ่อกัปตันควินท์และครอบครัว (https://www.facebook.com/CaptainQuintsFamily/?ref=br_rs) ที่จะมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และเทคนิคการถ่ายภาพให้ดูมีเรื่องราว ทำให้สุนัขได้รับความนิยมและมีผู้ติดตามอย่างกว้างขวาง

ผู้สนใจสามารถสมัครมาได้ที่ https://volunteer.soidog.foundation/picturecontest/registerth ผู้สมัครทุกท่านสามารถเลือกสุนัขที่จะใช้เป็นแบบในการถ่ายภาพได้ภายในงาน ที่โต๊ะลงทะเบียนพร้อมจองวันและเวลาถ่ายภาพกับทางเจ้าหน้าที่

ผู้สมัครมีเวลาในการถ่ายภาพเป็นเวลา 1 สัปดาห์หลังจากวันงาน และจะต้องคัดเลือกภาพถ่ายที่ดีที่สุด 3 อันดับ ส่งมาที่อีเมล์ photocontest@soidog.org โดยมีเวลาส่งผลงานตั้งแต่วันที่ 9 – 14 กันยายน 2561 ภาพถ่ายทั้งหมดจะได้รับการ upload ในอัลบั้มภาพ ‘Photo Contest’ ของเพจ ‘มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย, ประเทศไทย (Soi Dog – in Thai)’ ผู้สมัครจะต้องแชร์ภาพดังกล่าวในหน้า Facebook ของตัวเองเพื่อเรียกคะแนนโหวต (ผู้โหวตจะต้องคลิกเข้าไปโหวตที่โพสต์ในเพจของมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยเท่านั้น) โดยจะมีการรวบรวมคะแนนโหวตตั้งแต่วันที่ 15 – 19 กันยายน 2561 ผู้เข้ารอบจากการนับคะแนนโหวตจะผ่านเข้าสู่รอบต่อไปเพื่อให้เหล่าคณะกรรมการที่เป็นช่างภาพจากมูลนิธิฯ ตัดสินเป็นรอบสุดท้ายในช่วงวันที่ 20 – 21 กันยายน 2561 และประกาศผลผู้ชนะ 3 อันดับในวันที่ 22 กันยายน 2561 ผู้ชนะรางวัลที่ 1 จะได้รับรางวัลเงินสด 10,000 บาท พร้อม Gift Voucher สุดพิเศษ รางวัลที่ 2 และ 3 จะได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท และ 3,000 บาท ตามลำดับ

Related Post

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.