พาส่อง 3 วิธีเลือกเก้าอี้โซฟาให้ได้ของที่ดีทั้งดีไซน์และการใช้งาน

พาส่อง 3 วิธีเลือกเก้าอี้โซฟาให้ได้ของที่ดีทั้งดีไซน์และการใช้งาน

เพราะห้องนั่งเล่นเปรียบเสมือนความประทับใจแรกของทั้งผู้อยู่อาศัยและแขกที่มาเยือน ดังนั้น ไม่เพียงแต่จะใส่ใจถึงดีไซน์การออกแบบเพื่อให้เข้ากับบ้านเท่านั้น แต่การเลือกชุดโซฟาที่เหมาะสมยังต้องคำนึงถึงการเลือกเก้าอี้โซฟาเพื่อตอบโจทย์การใช้งาน และเพื่อเพิ่มมิติให้ห้องนั่งเล่นดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น ซึ่งสำหรับใครที่เพิ่งขึ้นบ้านใหม่ แล้วยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกเก้าอี้โซฟาแบบใดให้ดูโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วนล่ะก็ วันนี้เราจะขอพาเจ้าของบ้านทุกคนไปส่อง 3 เคล็ด (ไม่) ลับการเลือกเก้าอี้เข้าชุดโซฟาที่น้อยคนจะรู้ แต่รับรองว่าเข้ากับดีไซน์บ้าน แถมตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างลงตัวแน่นอน แต่จะทำอย่างไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย!

1.เลือกเก้าอี้โซฟาให้รับกับหลังพอดี
แต่ก่อนที่จะเลือกเก้าอี้เข้าชุดโซฟาให้มีสไตล์ที่เข้ากับบ้าน สิ่งแรกที่เจ้าของบ้านทุกคนควรใส่ใจให้ดีก็คือฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งนอกจากจะนั่งสบายรับกับก้นได้เป็นอย่างดีแล้ว เก้าอี้เข้าชุดโซฟาที่ดี และเหมาะสมกับทุกคนควรมีเบาะที่รองรับหลังพอดีทุกส่วน เพราะนอกจากจะช่วยลดอาการปวดหลังแล้ว ลองคิดดูง่าย ๆ ว่า หากเลือกเก้าอี้ที่เน้นดีไซน์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แน่นอนว่าถึงเก้าอี้จะให้บรรยากาศ และความลงตัวทางสายตา แต่หากไม่ได้เข้าไปนั่ง หรือใช้งานเป็นประจำ เก้าอี้โซฟาตัวนั้นก็อาจไม่ได้ถูกใช้งานจนทำให้เสียพื้นที่ในบ้านไปอย่างน่าเสียดายอีกด้วย

2.เลือกโทนสีให้เข้ากับ ‘หมอน’ ของโซฟา
มาถึงเรื่องดีไซน์กันบ้าง หลายคนอาจมองว่า การเลือกเก้าอี้โซฟาที่เข้ากับตัวบ้านควรเน้นโทนสีที่มีความใกล้เคียง หรือเป็นสีเดียวกันกับโซฟา แต่แท้ที่จริง เจ้าของบ้านอาจสร้างความโดดเด่นให้ตัวบ้านได้ง่าย ๆ โดยการเลือกชุดเก้าอี้โซฟาที่มีสีเดียวกับ ‘หมอน’ ของโซฟาได้เช่นกัน ซึ่งไม่เพียงแต่จะเพิ่มลูกเล่นให้ห้องนั่งเล่นเท่านั้น การเลือกโทนสีแบบนี้ยังทำให้เก้าอี้ตัวนั้น ๆ กลายเป็นทั้งของใช้และของตกแต่งไปในตัวอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการจัดสรรพื้นที่และการออกแบบที่ลงไปตัวอีกวิธีหนึ่งเลยทีเดียว

3.เลือกโครงสร้างแข็งแรง ใช้งานได้นานกว่า!
แต่อย่างไรก็ดี นอกจากการใช้งาน และดีไซน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการแล้ว สิ่งสุดท้ายที่เจ้าของบ้านควรพิจารณาให้ดีก่อนเลือกซื้อเก้าอี้โซฟาก็คือ โครงสร้างและความแข็งแรงของเก้าอี้ตัวที่สนใจ ซึ่งตามท้องตลาดนั้นจะมีโครงสร้างให้ได้เลือกทั้งแบบที่เป็นเหล็กธรรมดาไปจนถึงไม้สักที่มีราคาสูง ซึ่งหากบ้านไหนเน้นความเป็นธรรมชาติ และต้องการเพิ่มโทนอุ่น ๆ ในบ้าน การเลือกโครงสร้างไม้ก็อาจตอบโจทย์ได้มากกว่า หรือหากบ้านไหนต้องการเก้าอี้แบบลอฟต์ ๆ ที่โชว์โครงให้เห็นชัด การเลือกเก้าอี้โครงสร้างเหล็กก็อาจตรงกับความต้องการได้

จบลงไปแล้วกับ 3 เคล็ด (ไม่) ลับการเลือกเก้าอี้โซฟาให้มีฟังก์ชันตรงใจในดีไซน์ที่ใช่ หากบ้านไหนยังตัดสินใจซื้อเก้าอี้เข้าชุดโซฟาไม่ได้ล่ะก็ อย่าลืมนำ 3 เคล็ดลับที่นำมาฝากนี้ไปพิจารณาก่อนเลือกซื้อเก้าอี้เข้าบ้านด้วยนะ

Photos and Web Content by Primal Co., Ltd.

Related Post

ร่วมแสดงความคิดเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.